ใครสมัคร ทรู "ทุกข์คูณสาม" บ้าง เซลล์สักแต่จะขาย

เมื่อวันศุกร์ 19/12/2014 มีเซลล์ทรูเข้ามาหน้าบ้าน ต้องการบอกว่าตอนนี้ทรูให้บริการอัปเดท จากสายโทรศัพท์บ้านธรรมดา เป็นสายfiber optic ซึ่งเป็นของทางทรูเองทั้งหมด ****ขอย้ำอีกครั้งเซลล์บอกว่าอัปเดทจากสายโทรศัพท์เดิมเป็นสายใหม่ ***มีโปรโมชั่น (SookX3) คือ
1. สมัคร Truemove (ismart 899)
2. สมัคร True Online (30MB/3MB)
3. สมัคร TrueVisions (PlatinumHD 1 จุด)
ทั้งหมด 3 รายการ จ่าย 2990 บาท/เดือน

ซึ่งของเดิม internet 10Mb/512K จ่าย 599 รวมภาษีไม่เกิน 650 บาท/เดือน
เราถามย้ำว่าเปลี่ยนจากสายเดิมเป็นสายใหม่ใช่ไหม คำตอบ คือ ใช่ครับ
ถามต่อว่า 3 รายการ เสียเพียง 2990 บาท/เดือน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอย่างอื่นเลยใช่ไหม คำตอบ คือ ถูกต้องครับพี่ เสียเพียงรายเดือน 2990 บาท ถ้าเป็น platinumHD 1 จุดครับ
แล้วความเร็วinternet เราจะได้เพิ่มเป็น 30MB(download)/3mb(upload) ใช่ไหม  คำตอบ คือ ใช่ (ไม่มีอะไรในโลกนี้ที่เซลล์ทำไม่ได้เลยเนอะ นึกในใจจะเชื่อเซลล์ดีไหม)
ถามต่อแล้วเบอร์โทรศัพท์เดิมก็ไม่ต้องใช้ ก็ได้ใช่ไหม เพราะเป็นสายใหม่แล้วนิ เซลล์ตอบ ครับผม
หลังจากได้ข้อมูลเซลล์ที่รับปากเป็นมั่นเหมาะ ก็เลยตอบตกลงเซลล์ไปว่า โอเค แต่ต้องตามที่ตกลงกันไว้ คือ internet 30mb/3mb TV platinumHD 1 จุด ซิมTrue move package ismart 899  เซลล์ทรูนัดติดตั้งวันจันทร์ ซึ่งก็คือวันนี้ 22/12/2014 ขอเอกสารการจดทะเบียนกันไปเซ็นเอกสารการสมัครให้ทุกอย่าง คิดว่าน่าจะโอเค เชื่อถือได้ (แต่เปล่าเลย)
วันเสาร์ที่ผ่านมา 20/12/2014 มีข้อความmessage ว่า "เรียนคุณ.... TrueOnline ขอนัดติดตั้งบริการ Internet หมายเลข...... ความเร็ว 20/2 Mbps. ในวันที่ 22 ธ.ค. 2557 เวลาเช้า หากไม่สะดวก กรุณาติดต่อกลับ 1686"
เรา ปรี๊ดเลย โทรหาเซล์ทันที
เรา - ไหนบอก 30Mb/3Mb ไง  
เฃลล์ทรู - ครับ ผมแจ้งระบบให้แล้ว
เรา - แจ้งยังไง ข้อความเพิ่งส่งมาเมื่อตะกี้ ว่า 20/2 Mbps. (นึกในใจจะมาท่าไหนอีก)
เฃลล์ทรู - อ่อ ครับๆ งั้นเดี๋ยวผมเช็คให้แล้วโทรกลับนะครับ
เรา - ค่ะ ถ้าวันจันทร์มาติดตั้งไม่ได้ตามที่ตกลงเราจะไม่เอาเลยนะ ข้อเสนอฟรีๆอะไรนั้นยกเลิกไปได้เลย
(วางสายไป)

สักพักช่วงบ่ายๆหน่อย เซลล์โทรหาอีกครั้ง
เฃลล์ทรู - สวัสดีครับ (บราๆ) ผมโทรมาแจ้งว่า ได้โทรแจ้งทางระบบให้แล้ว ตอนนี้ได้เปลี่ยนให้ตามที่ตกลงไว้แล้วครับ
เรา - ค่ะ ขอบคุณค่ะ
(วางสายไป)

วันจันทร์ คือวันนี้ วันที่ติดตั้งมาถึง พนักงานก็ทำการติดตั้ง ตามปกติจนเสร็จ มีการเซ็นเอกสารส่งงาน มีการ test speed สรุป ดังภาพ

สรุปไม่ถึง30/3mb
ได้แค่ 9.41/2.17mb - what the hell sales is?
พนักงานติดตั้งยืนยันว่าใบสั่งงาน ให้ได้ที่ 20Mb/2Mb  what the true lies to consumer? บจก ทรู จะโกหกกันทั้งขบวนการเลยใช่ไหม?
พนักงานติดตั้งยืนยันว่าต้องให้ไปคุยกับเซลล์ เพราะงานคนละส่วนกัน
โทรหา คอลเซ็นเตอร์ (ต้องการยกเลิกที่ติดตั้งไว้ทั้งหมดพร้อมโปรโมชั่น ทุกข์คูณสาม เกิดปัญหาแล้วได้แต่โยนปัญหากันไปมา) คอลเซ็นเตอร์ บอกว่าจะเช็คหน่วยงานให้ ตอนนี้ไม่สามารถยกเลิกได้
โทรหาเซลล์คุณไม่ทำตามที่ตกลงกันไว้ ให้ยกเลิกระบบโปรทุเรศนี้ไปเลย (เหมือนจะลดราคาให้ถูกแต่ไม่เลย เจอทุเรศๆแบบนี้อีก)
คำถาม ต่อนโยบายและวิศัยทัศของผู้บริหารทรู ว่า
- พวกคุณต้องการดูดเลือดเนื้อของประชาชนอย่างเดียวเลยใช่หรือไม่?
- ความไว้เนื้อเชื่อใจต่อการบริการของบริษัท ทรู และบริษัทในเครือ นี้เชื่อถือไม่ได้เลยใช่หรือ?
- บริษัท ทรู ของพวกคุณต้องการได้ค่าบริการรายเดือนที่เราต้องจ่ายให้บริษัท ทรู แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย ในขณะที่ บริษัท ทรู ส่งสินค้าและการบริการเพียงแค่ครึ่งเดียวของตอนที่ทำการเสนอขาย ใช่หรีอไม่?
- ปัญหาแบบนี้ไม่เจอกับเราเพียงแค่บ้านเดียว บริษัท ทรู จะจัดการกับปัญหานี้อย่างไร? หรือเพียงแค่ ให้บ้านยกเลิกและเรื่องก็เงียบๆไป บ้านไหนไม่รู้ก็แดรกกันง่ายๆไป แต่เอ.....ประเทศไทยมีกี่บ้านนะ ที่ยอมให้ บริษัท ทรู นี้ แดรก โกง การให้บริการ ได้ง่ายๆแบบนี้?????

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่