###เรียนคุณตันครับ### ช่วยบอกวิธีการการจัดการ (เกลือ) หิมะเทียม ที่ทางคุณและทีมงานสร้างขึ้นมา

อมยิ้ม07http://pantip.com/topic/33008382 <-อ้างอิง

ฝากกระทู้นี้ถึงคุณตันด้วยครับ


เนื่องจากทางคุณและทีมงานได้เนรมิตร "หิมะ" เทียม ขึ้นมาเพื่อให้ประชาชนชาวเชียงใหม่และใกล้เคียงได้สัมผัสถึงบรรยากาศของเมืองหิมะ บนพื้นที่โครงการ Think Park โดยหิมะเทียมนั้น ผลิตจาก "เกลือ"


.... ซึ่งทางทีมงานคุณได้กล่าวไว้ว่า มีความปลอดภัย นั้น ช่วยอธิบายถึงความปลอดภัยดังกล่าวและแจ้งให้ทราบถึงวิธีการจัดเก็บ ดูแล รักษา ระหว่างที่จัดงานและหลังจากจบงานนี้ด้วยครับว่าจะมีวิธการและขั้นตอนดำเนินการอย่างไรด้วยความเคารพครับอมยิ้ม17ภาพดังกล่าว แสดงได้ถึงว่าวิธีการดูแล รักษาระหว่างที่จัดงาน ไม่ดีพอ ปล่อยให้เกลือกระจัดกระจายออกมาบนทางเท้าที่เป็นทางสาธารณะ ทำให้อาจส่งผลถึงการดูแล รักษาหลังจบงาน  ควรคำนึงถึงความปลอดภัยในทุกด้านด้วยครับ ถ้าขืนยังปล่อยให้เป็นแบบนี้ รบกวนทบทวนการดำเนินงานดังกล่าวด้วยครับ

ด้วยความเคารพอีกครั้งหนึ่งอมยิ้ม17
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 91
ถึงเจ้าของความคิดเห็นที่ 82
ผมไม่ใช่ NGO นะแต่เป็นคนเชียงใหม่แต่กำเนิด เราคนเชียงใหม่ ไม่ต้องการความเจริญที่เกินตัว ทุกวันนี้เราอยู่กันด้วยความลำบาก จากความสำราญของผู้มาเยือนทั้งหลาย อบายมุขเต็มบ้านเต็มเมือง รถติด ชีวิตเราอยู่แบบพอเพียงเราก็มีความสุขแล้ว ไม่ต้องเอา "โครงการกระเช้าลอยฟ้า  โครงการตึกสูงต่างๆ  และอื่นๆ" มาเป็นตัวชี้วัดว่ามีแล้วมันจะดีกับเรา อย่าตัดสินใจแทนเรา จุดขายในการท่องเที่ยวของเชียงใหม่ คือ ธรรมชาติ และวัฒนธรรม เราไม่จำเป็นที่ต้องทำตัวเหมือนสิงค์โปร เพราะเขาขาด ธรรมชาติ ขาดวัฒนธรรม ดังนั้นจึงต้องสร้างจุดขาย แต่เชียงใหม่มีอยู่แล้ว สิ่งที่เราควรทำคือ ทำให้คงอยู่ไม่ใช่การทำลาย หรือทำให้สูญหายไป ทุกวันนี้แค่ "คำเมือง" ก็ไม่ค่อยมีโอกาสจะได้พูดอยู่แล้ว อาหารพื้นเมืองก็ทำกันไม่เป็น ทำเชียงใหม่ให้เป็นเชียงใหม่ อย่าทำเชียงใหม่ให้เป็น กรุงเทพฯ ชลบุรี พัทยา ฯลฯ เพราะแต่ละแห่งมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนกัน อีกหน่อยถ้าเชียงใหม่ มีทุกอย่างเหมือนกรุงเทพฯ อบายมุขทุกรูปแบบ อาชญากรรม รถติด มลพิษ มลภาวะ ตึกสูง แล้วใครจะสนใจเชียงใหม่อีก จบ
ความคิดเห็นที่ 4
ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน
ไม่ต้องวิ่งตามประเทศหนาวจนต้องสร้างหิมะเทียมมาทำลายธรรมชาติหรอกค่ะ
และมันไม่เข้ากันอย่างแรงร้อนจะตายแต่มีหิมะ

ไม่มีอะไรที่เป็นผลดีจากหิมะเทียมเลยค่ะ
ทำลายธรรมชาติทั้งนั้น

เกลือทำให้พื้นดินเค็มพืชน้อยใหญ่จะตายลงอย่างช้าๆ
รถราก็จะเกิดสนิมได้ง่ายกว่าปรกติ  
ผลเสียทั้งนั้นค่ะ
ความคิดเห็นที่ 67
มีบางคนถามว่า นายกฯเชียงใหม่ ไปไหน???
>>>>>ไปเปิดงานจ้า แย่แย่แย่

ความคิดเห็นที่ 41
"พิษจากเกลือกลุ่ม refined มีความบริสุทธ์และเข้มข้นสูงมากครับ ทั้งเกิดไอเกลือมีฤทธิ์เร่งการกัดกร่อนทำลายโครงสร้างเหล็กซึ่งเป็นของคุณตัน ผมไม่แคร์แกรวยครับ แต่เมือใดก็ตามปลิว ติดมือติดเท้า ติดล้อรถหรือ ตกบนท้องถนน ออกมาบนทางสาธารณะ หรือแม้แต่หลังจบงาน การชะล้างทำความสะอาดเกลือลงแหล่งน้ำธรรมชาติ หายนะมันจะเกิดกับบ้านเชียงใหม่นี้ทันทีครับ ตกค้าง บำบัดยากที่สุดในกลุ่มเคมี สร้างtds สูงเฉียบพลัน ปลาแหล่งนั้นจะตายก่อนครับเพราะขาดออกซิเจน และระดับเกลือในเลือดเปลี่ยนไป (ปลาเชียงใหม่ไม่ชินกับเกลือระดับสูงเหมือนเขตภาคกลางนะครับ ถึงไม่ตายแต่ก็อยู่แบบทรมาน ปลามันไม่มีเสียง มันจะได้แต่พะงาบๆฮุบอากาศให้เห็นครับ)

น้ำเกลือเอาไปรดน้ำต้นไม้ ระบบรากจะเสียสมดุลย์ดูดซึมน้ำอาหารไม่ได้ยืนต้นตายครับ ผมภาวนาอย่าให้เกิดและกำจัดของพวกนี้อย่างถูกวิธี คิดกันเรื่องการเก็บทิ้งด้วยนะครับพื้นที่ไหนรับขยะเกลือแบบนี้ไป โปรดทำให้อยู่ในหลักวิชาการด้วยเถิด้"

อันนี้เป็นความรู้ของรุ่นพี่ผมถ้าคนทำงานสายสิ่งแวดล้อมจะรู้ดีเรื่องความอันตรายของพวกนี้ หายใจเข้าไปก็แย่แล้ว


ปล.ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ผมก็ไปเอาคำพูดจากเขามาอีกที
ความคิดเห็นที่ 2
ผมเห็นเกลือถมอยู่ที่โคนต้นไม้ข้างทางด้วยครับ ทำไมมักง่ายอย่างนี้ครับ แล้วจะรับผิดชอบมั้ย หรือจะแค่ขอโทษ ผิดไปแล้ว แล้วก็จบ  พ่อค้าเห็นแก่ได้ไม่มีคุญธรรมจริยธรรม
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  วิทยาศาสตร์ ร้องทุกข์ ปัญหาสังคม อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่