พี่สาวจะซื้อแมวพันธุ์อเมริกันช๊อตแฮร์ ควรเลือกยังไงคะ?

กระทู้คำถาม
คือมีพี่สาวจะซื้อแมวอเมริกันช๊อตแฮร์อ่ะคะ เขาขายให้ 4500 (เขาเป็นญาติกับเพื่อนของพ่ออ่ะค่ะ)แต่หนูไม่รู้ว่าควรเลือกยังไงแบบไหน กูรูแมวแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ด้วยความที่เราเลี้ยงช๊อตแฮร์นะคะ

ข้อแรก เปิด google เลยค่ะ ไม่ได้แนะนำแบบเกรียน แต่คือเปิดเช็คลักษณะที่ถูกต้องตามสายพันธุ์เลยค่ะ แต่ต้องอย่าลืมว่า รูปสายพันธุ์แชมป์เหล่านั้นราคาเฉียดๆหมื่นบาทค่ะ

ข้อสอง อเมริกันช๊อตแฮร์ดูที่ลายค่ะ ลายชัด (สีซิเวอร์จะฮิตกว่าสีอื่น) ถ้านึกภาพไม่ออกก็แมวโฆษณาวิสกัสค่ะ

ข้อสาม ร่างนางจะคล้ายๆเสือค่ะ แขนขาล่ำใหญ่ หน้ากลมๆ แก้มอ้วนๆ คอหนาๆ (กรณีสายพันธุ์แท้นะคะ)

ข้อสี่ ราคา 4,500 ถ้าคนรู้จักก็อาจจะได้สายพันธุ์แท้ค่ะ ถ้าไม่ใช่คนรู้จักค่อนข้างยากค่ะ หรือไม่ก็ตกเกรดในคอกนั้นๆ (ไม่ได้ดูถูกแมวนะคะ)

ข้อห้า แมวราคาไม่แพงนี่ต้องเช็คเรื่องโรคหรือวัคซีนดีๆนะคะ เพราะบางที่รับแมวป่วยมาย้อมขายต่อ คนเห็นราคาถูกก็จะโดดเข้าซื้อ เห็นมีเคสนี้เยอะมากโดยเฉพาะกับสกอตติชโฟลด ถ้ายังไงระวังเรื่องพวกนี้ไว้ด้วยค่ะ เพราะบางทีทางคนขายประหยัดต้นทุนด้วยการไม่ลงวัคซีนเลย
แล้วแมวที่อายุเยอะ เช่น 3-4-5 เดือน ราคาจะต่ำลงนิดหน่อยค่ะ รายละเอียดพวกนี้ต้องประเมินเองนะคะ

ข้อสุดท้าย ขอแนะอะไรอย่างนึงค่ะ การเลี้ยงแมว แค่เห็นแล้วถูกชะตา รัก และอยากดูแล นั่นก็เพียงพอแล้วค่ะ ถ้าไม่ได้จะนำไปบรีดเพื่อชิงแชมป์หรือส่งประกวด ในคอกที่เราไปดู ทุกตัวเข้าข่ายขนหนาร่างล่ำ คอสั้น ตาแป๋ว หูตั้งหมด ยกเว้นตัวที่เราเลือกอุ้มกลับบ้าน ตัวเล็ก หน้าแหลม ลายไม่ชัด หูก็กึ่งๆจะพับ (แต่ราคาเท่ากันหมด) เพราะเรารู้สึกว่า มีแต่คนไม่เลือกเค้าอ่ะค่ะ มีแต่คนมองลักษณะตามสายพันธุ์ ทั้งๆที่คลอดออกมาคอกเดียวกัน จนเจ้าของเค้าจะลดราคาให้เพราะมันไม่สวยเหมือนพี่ๆน้องๆมันค่ะ แต่เราบอกไม่เป็นไร เพื่อนเราที่เน้นสายพันธุ์เข้าว่าถึงขั้นบอกว่า โดนหลอกขายให้มา (อาจจะเป็นแบบนั้นก็ได้) แต่พอเลี้ยงไป เชื่อไหมคะว่าฉลาดเป็นกรดดดดดดดดดดดดดดด ร้ายสุดๆ (เวลานางไม่แคร์) กินเก่ง ขยัน แสนรู้ สอนง่าย ออดอ้อน ปลุกทุกเช้า เท่านี้ก็รักแล้วค่ะ จะโดนหลอกไม่โดนหลอกไม่รู้ ถือซะว่าเพราะโดนหลอกเราถึงได้พบกันค่ะ


ความคิดเห็นที่ 3

ของเราเลี้ยงมาจะ4เดือน น้อง5000บาท
บอกเลยไม่ได้เลือก เพราะซื้อกับคนที่มีฟาร์ม ไม่เคยเห็นหน้าน้อง แค่ระบุให้เค้าหาผู้ชายให้
แล้วเค้าก็มาส่ง ให้   เป็นหวัดด้วย เราก็รับไว้ หมดค่ารักษาก็เยอะ แต่ไม่คิดจะคืน เพราะตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็นแล้ว  ตอนนี้เป็นลูกหมูไปเรียบร้อยแล้วค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่