แนะนำ เอเลียส ดอเลาะเซ็นเตอร์ลูกครึ่งไทย-สวีเดน ของ สโมสรฟุตบอล สงขลา ยูไนเต็ด

เอเลียส(อิลยาสตามชื่อมุสลิม)มีพ่อเป็นชาวนราธิวาสแม่เป็นชาวสวีเดนปัจจุบันอายุ21ปีเป็นผู้เล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์คนใหม่

ของทีมวัวชนสงขลายูไนเต็ดสู้ศึกลีกวันในฤดูกาล2015 โดยเอเลียส ดอเลาะย้ายมาจากทีมลุนด์บีเคในลีกดิวิชั่น1ของสวีเดน

(ข่าวเพิ่มเติม)
สงขลา ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ดิวิชั่น 1 จัดการคว้าตัว เอเลียส ดอเลาะ กองหลังร่างยักษ์ดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-สวีเดน จากสโมสรลุนด์บีเค ในลีกสวีเดน มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดสัญญาแต่อย่างใด

เซ็นเตอร์แบ็กเจ้าของส่วนสูง 196 ซม. ได้เดินทางมาเยี่ยมญาติที่ จ.นราธิวาส และมาร่วมซ้อมกับทีมสงขลายูไนเต็ดอยู่ 1 สัปดาห์ก่อนกลับไปฝึกซ้อมต่อที่สวีเดนจนปิดฤดูกาล ก่อนจะตัดสินใจย้ายกลับมาค้าแข้งที่บ้านเกิดกับทีมวัวชน

"หนึ่งสัปดาห์ที่ผมมาอยู่ที่สงขลาทำให้ผมรู้สึกชอบบรรยากาศของสงขลา เพราะเป็นเมืองที่น่าอยู่มากที่สุดเมืองหนึ่งเท่าที่ผมได้เคยสัมผัส แม้ตอนนี้ผมก็รู้ว่าทีมได้ตกชั้นจากลีกสูงสุดแล้วก็ตาม"

"แต่มันไม่ใช่ปัญหาของผมบรรยากาศที่น่าอยู่ของสงขลา และแนวทางในการทำทีมเพื่อกลับขึ้นไปเล่นไทยลีกอีกครั้งนี่คือเหตุผลหลักที่ทำให้ผมตัดสินใจมาร่วมทีมสงขลายูไนเต็ด" แนวรับวัย 22 ปี เปิดใจหลังย้ายร่วมทีมสงขลา ยูไนเต็ด

สำหรับ เอเลียส ดอเลาะ มีพ่อเป็นชาวนราธิวาส และแม่เป็นชาวสวีเดน เกิดที่ประเทศสวีเดน โดยในช่วงวัยเด็กได้เรียนหนังสือจังหวัดนราธิวาส ก่อนที่จะกลับไปอยู่สวีเดนและเริ่มต้นการเล่นฟุตบอลกับทีมอะคาเดมี่ของสโมสรคาลบี้ ก่อนที่แมวมองของสโมสรลุนด์บีเคดึงตัวไปร่วมทีม ซึ่งเป็นนักเตะระดับเยาวชนเพียงคนเดียวที่สโมสรซื้อตัวในปีนั้นพร้อมกับการแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีมเยาวชนของสโมสร

นอกจากนี้ยังเคยนำทีมเยาวชนของลุนด์บีเค คว้าแชมป์จนได้รับการทาบทามจากสโมสรเบรสเซียในกัลโช่ซีรี่บี(เทียบเท่าไทยลีก)  ให้ไปร่วมทีมก่อนที่สโมสรลุนด์บีเคดึงขึ้นไปเล่นให้ทีมชุดใหญ่ของสโมสรเมื่อฤดูกาล 2013-2014 ก่อนจะย้ายมาร่วมทีมสงขลา ยูไนเต็ด ในฐานะนักเตะไทยในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็กและจะสวมเสื้อหมายเลข 4 ซึ่งเป็นหมายเลขเดียวกับที่ใส่เล่นให้กับสโมสรลุนด์บีเคมาโดยตลอด

ที่มา: http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=346081.0
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  กีฬา ฟุตบอล สโมสรฟุตบอลไทย ฟุตบอลไทย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่