เป็นไปได้ไหม(ทฤษฏีเเรงบันดาลใจสําคัญกว่าความรู้ (1)

จุดประสงค์เพื่อ จะพิสูจน์ให้เห็นว่า หากมีความรู้ เเต่ไม่มีเเรงบันดาลใจ เเรงที่จะสร้างพลังในการขับเคลื่อนความรู้

หนังสือเเต่ละหน้า จะมีที่ว่างข้างล่าง เราจะสามารถนําไปใช้ประโยชน์ได้ ดีกว่าปล่อยให้ทิ้งไว้ป่าวๆ

ตัวอย่าง
"หนังสือคณิต หน้า 15 "“ไอน์สไตน์ตอนเป็นเด็ก แสนจะโง่ทึ่มเรียนรู้ได้ช้า สอบตกแทบทุกวิชาเเต่ความพยายามของเขาจนเป็น อัจฉริยะได้"
"หนังสือวิทย์ หน้า 15 "เรียนเพื่อสร้างอนาคต"

ลองจินตนาการดูเป็นยังไง พื้นที่ด้านล่างที่ระบุเลขหน้าหนังสือเรียนของประเทศเทศไทย จะเขียน ข้อคิดสอนใจ คําคมปลูกพลัง หลักคําสอน
*ไม่ใช่ใสรูปมาให้ดูได้ 55

ผลทดสอบบอกว่า
1.ทําไมเด็กถึงไม่ต้องใจเรียน
ตอบ คําพูดที่ว่า เรียนไปทําไม เรียนอะไร นําไปใช้ประโยชน์อะไรบ้าง เช่น ข่าวลงหน้า1ว่า เด็กไทยรอดมาจากการขมขืนได้ เนื่องจาก ยก รําไหว้ เเทง 555 รํากระบี่กระบองใครเคยเรียน บ้างๆๆ (ส่งผลต่อเด็ก 20%จาก 100% ของห้องเรียน ไม่ตั้งใจเรียนด้วยเหตุผลเเบบนี้ เราจะช่วยกันทําให้ ลูกหลานเราหรือ เพื่อนเราตั้งใจเรียนได้ยังไง )

ทางเเก้ 1 (1.ทําไมเด็กถึงไม่ต้องใจเรียน) ตอบขอให้หน้าเเรกของเเต่ ละ บทเรียนได้มี สมการที่สร้างขึ้นเพื่อ ช่วยในการเข้าใจบทเรียน ได้เพิ่มขึ้น
เรียน = เรียนเรื่องอะไร + เพราะอะไร +นําไปใช้ประโยชนอะไรได้บ้าง           บวกลบคูณหาร + สอนในการบวกลบคูณหาร + การคํานวณต่าง
            ____________________________________________    _____________________________________________________
                                          จริงหรือไม่                                                                                 เป็นจริง

*ใช้เพื่อทําให้เด็กสนใจในการเรียน เข้าใจในบทเรียนได้ดียิ่งขึ้น   


2.ทําไมถึงไม่ตั้งใจเรียน เพราะ ท้อกับ การเรียน
หนังสือคณิต หน้า 15 "“ไอน์สไตน์ตอนเป็นเด็ก แสนจะโง่ทึ่มเรียนรู้ได้ช้า สอบตกแทบทุกวิชาเเต่ความพยายามของเขาจนเป็น อัจฉริยะได้"
"หนังสือวิทย์ หน้า 15 "เรียนเพื่อสร้างอนาคต"
*จุดประสงค์ สร้างขึ้น ให้เเต่ละ หน้าด้านล่างที่ใส เลขหน้าไว้ของหนังสือเรียน มีคําคม ข้อคิดสอนใจ ทําให้เด็กมีกําลังใจ เป็น เเม่คนที่ 3 คือหนังสือ ที่ รวมเข้าหลักคําสอนเข้าไปด้วยกัน (พื้นที่ว่างในหน้งสือเเต่ละหน้า นํามาใช่ประโยชน์ด้านจิตใจก็ยังดี)


   " ผมเเละทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนประเทศไทย เป็น ความคิดเล็กๆที่ช่วยผลักดันให้เป็นจริง "

คุณคิดยังไงกับการเรียน เรียนไปเพราะอะไร ???

คุณคิดว่าเราร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสิ่งต่างๆ ดีไหม เพราะลูกหลานเราในวันข้างหน้า ??

อันนี้เป็นกระทู้ เเรก ผิดพลาดอะไรของอภัยด้วย 555อมยิ้ม04

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่