“สุทธิชัย หยุ่น” ยันไม่เปลี่ยนการบริหารเครือเนชั่น แม้จะมีผู้ลงทุนรายใหม่ SLC เข้าถือหุ้น

กระทู้ข่าว
http://www.manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9570000145435

....โดยระบุว่า บริษัทเนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องต่อการเข้ามาลงทุนของบริษัทโซลูชั่น คอนเนอร์
และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อความเคลื่อนไหวของราคาหุ้นที่ปรับตัวสูงขึ้น อีกทั้งแผนการดำเนินงานของบริษัทขณะนี้ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญ
       
       นายสุทธิชัย กล่าวต่อว่า เนชั่นกรุ๊ป เป็นสถาบันสื่อ มีหน้าที่นำเสนอข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมอย่างรับผิดชอบ และมีจริยธรรม บริษัทจึงขอยืนยันว่า การเปลี่ยนแปลงใดๆ ในการถือครองหลักทรัพย์ของบริษัท ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการบริหารงาน และการทำงานสื่อ บริษัทเนชั่นฯ จะยังคงรักษาจุดยืนของการเป็นสื่อมวลชนที่ดำรงไว้ซึ่งจริยธรรมในการนำเสนอข่าวสาร และทำหน้าที่ตรวจสอบความผิดปกติในสังคมเพื่อผลประโยชน์ต่อสาธารณชน นอกจากนี้ คณะผู้บริหาร ขอให้คำมั่นว่าจะดูแลปกป้องผลประโยชน์ของพนักงาน และผู้ลงทุนรายย่อยให้ดีที่สุด
       
       “ที่ผ่านมา เนชั่นกรุ๊ป มีนักลงทุนรายใหม่เข้ามาถือหุ้น ซึ่งเราก็ยินดีต้อนรับ หากไม่เข้ามาแทรกแซงการบริหารงาน หรือมี Conflict of Interest
กับการทำงานของสื่อ กรณีบริษัทโซลูชั่น คอนเนอร์ ก็เป็นผู้ถือหุ้นใหม่รายหนึ่งเราก็ยินดีต้อนรับเช่นกัน และคาดหวังว่าพันธมิตรผู้ถือหุ้นจะร่วมกัน
สนับสนุนการทำงานของเครือเนชั่น เพื่อผลประโยชน์ต่อประเทศชาติ และสาธารณะ” นายสุทธิชัย กล่าว
       
       น.ส.ดวงกมล โชตะนา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทเนชั่นมัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า คณะผู้บริหารสื่อเครือเนชั่น และพนักงานขอยืนยันร่วมกันว่า จะปฏิบัติหน้าที่โดยยึดมั่นจรรยาบรรณของวิชาชีพสื่อมวลชนอย่างเคร่งครัด
       
       “เรามั่นใจว่าสื่อเครือเนชั่นมีโครงสร้างการทำงานที่เข้มแข็ง เป็นมืออาชีพ ในช่วง 10 ปีมานี้ยืนยันได้ว่า ไม่ว่าผู้ถือหุ้นจะเป็นใคร เนชั่นก็ยังสามารถยืนหยัดการทำงานสื่อได้ถูกต้อง นำเสนอข่าวสารอย่างรอบด้าน และเป็นธรรมมาโดยตลอด”
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่