ลมแรงทำฝ้าเพดานเปิดได้เลยเหรอครับ

ครับผม พอดีฝ้าเก่าผมไม่รู้ว่ามันทำด้วยอะไรแต่มันเหมือนกับฝ้าตามบ้านทั่วๆไปนั้นแหละครับ แล้วมีฝ้าแผ่นนึงน้ำฝนมันหยดใส่เลยรั่วเป็นรู(ฝ้าเป็นรู) ผมสยองเลยให้พี่เปลี่ยนให้ พี่ไปเอาแผ่นมาลักษณะคล้ายแผ่นไม้อัดเลยครับ ผมไม่รู้เรียกอะไรมันหนักประมาณ สมุดรายงานสัก3เล่มมั้งครับแต่น้ำหนักจะเบากว่าฝ้าปกติพอตัวเลย  ผมให้พี่เปลี่ยนแค่ฝ้าที่มันเป็นรูก็ทาสีแผ่นนั้นแล้วก็เอาไปเปลี่ยนใส่   มันก็ผ่านมาสัก 4 เดือนแล้วละครับ เมื่อวานนี้ผมนอนตื่นสายครับ ประมาณ 5 โมงเช้า พอกลิ้งๆไปมาลืมตาดูข้างบน อ๊าววววววววววว




ตอนนี้เป็นฤดูหนาว ก็ทราบกันว่ามีลม แต่ ลมมันเปิดฝ้าได้แบบนี้เลยเหรอครับ แต่ว่าแผ่นที่เปิดเบากว่าแผ่นอื่นนะครับ แล้วดันอยู่ตรงหน้าเวลานอนพอดี
ผมก็ไม่รู้ว่าข้างบนมันมีคานหรือเปล่ากลัวขโมยข้าม(เหมือนในหนังเรื่องใครในห้อง) มันไม่บุนะครับข้างบน ประมาณว่าเป้นลวดห้อยรางแล้ววางฝ้าไว้เลยครับ
ช่วยตอบไขข้อข้องใจทีนะครับผมผวา
ปล.ผมเรียบเรียงข้อความไม่ค่อยเป็นอ่านแล้วคงจะงง ขออภัย ครับผม
เม่านอนไม่หลับเม่านอนไม่หลับเม่านอนไม่หลับเม่านอนไม่หลับเม่านอนไม่หลับ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
อย่าว่าแต่ฝ้าแบบในรูปเลยครับ

ฝ้าฉาบเรียบ ของโรงเรียน เคยเจอลมแรงๆ ยังยกขึ้น กระเด้งลงทั้งแผงเลยครับ

ลมเข้าทางช่องลมเสยขึ้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่