[CR] ปู้นปู้น..ฉึกฉัก..ฉึกฉัก >> นั้งรถไฟฟรีกลับบ้าน การเดินทางแสนพิเศษในวันพิเศษ << (*การเดินทางฉบับ Pinto Taonoy)2557

สวัสดีค่ะ ^0^ สำหรับกระทู้นี้เราไม่ถือว่าเป็นรีวิวนะคะ เราตั้งใจให้มันเป็นไดอารี่แบ่งปัน มุมยิ้มๆ ยิ้ม ของการเดินทางโดยรถไฟฟรีคะ
                      นี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราขึ้นรถไฟ แต่เป็นครั้งแรกที่เราเดินทางไกลโดยรถไฟฟรีคนเดียววว..วว!!!!  
                       (ก็พูดให้มันดูอลังการไปงั้นจากกทม.ไปนครสวรรค์บ้านเราแค่ประมาณ239กม.เองมั้ง ฮ่าๆๆ)

การเดินทางครั้งนี้เหตุเกิดจากสอบเสร็จแล้ว ปิดเทอมแล้ว อยากไปเที่ยวจังเล้ยยยย^"^ อีกอย่างนึงคือใกล้จะถึงวันเกิดของเราแล้ว ^o^
หนึ่งปีมีวันเดียวเน้อเราไม่อยากให้เป็นวันเกิดที่ธรรมดาที่ผ่านไปเหมือนทุกปี เราอยากให้วันเกิดปีนี้มีความทรงจำที่พิเศษบันทึกอยู่ด้วย
เราจึงปิ๊งไอเดียปิดเทอมนี้จะกลับบ้านไปกินตุนพลังงานมาไว้ใช้ที่หอ555  ไม่ใช่ๆ..จะกลับไปฉลองวันเกิดที่บ้านกับครอบครัว^^+
       ....สุขใดเล่าจะเท่าบ้านเราเน้อ ^^*

....เกริ่นเยอะจัง 555 เริ่มล่ะน่ะ! เราออกเดินทางขึ้นรถเมย์มาจากที่พักแถวบางนาตอนประมาณตีห้าเกือบหกโมงเช้า
เราตั้งใจว่าจะขึ้นรถไฟเร็วขบวน111เที่ยว7โมงเช้า แต่การจราจล กทม.เช้านั้นไม่เป็นใจเอาซะเลย คือติดมว้ากกกกโคตรติดเลย
ยิ่งแยกอโศกนี่ติดสุดๆอ่ะ สรุปคือเราถึงMRTตอนเกือบๆ7โมงครึ่ง (รถไฟขบวน111ของเราาคงไปแล้วค่าาาTT^TT)
        
     เราขึ้นMRTไปหัวลำโพงคนก็แน่นมากเช่นกัน  ..สังคมบนรถไฟฟ้าใต้ดิน ทุกคนมีโลกส่วนตัวในมือเป็นของตัวเอง
                          

กว่าจะถึงหัวลำโพงก็เกือบๆ 8โมงเช้าแล้ว เรารีบดิ่งไปซื้อตั๋วรถไฟก่อนเลย เรายื่นโทรศัพท์ให้เค้าดู ว่าเราอยากนั้งแบบนี้ๆ
(รถไฟพัดลม ที่นั้งเป็นไม้) ....ไปนครสวรรค์ค่ะ! ^0^ พี่เจ้าหน้าที่ส่งยิ้มพร้อมส่งตั๋วรถไฟให้เรา พร้อมกับพูดว่า " รถไฟฟรีคะ! "
ยิ้ม ก็นะ... ในโชคร้าย มีโชคดีเสมอ กะมานั้งรถไฟเสียตังได้นั้งรถไฟฟรีเฉยเลย 555

                        ท๊าาาาาาดาาาาา..าา .....นี่โฉมหน้าตั๋วรถไฟฟรีของเรา อิอิ
                          

       รถไฟออก9:25น. แต่นี่พึ่งแปดโมงเช้านิดๆเองยังมีเวลาเหลืออีกมากโข ตอนแรกเรากะไปสำรวจสถานีรถไฟซะหน่อย
    แต่ใจไม่กล้าพอ กลัวตกรถไฟอีกรอบฮ่าๆ เลยมานั้งกินข้าวเหนียวหมูปิ้งรอรถไฟที่ชานชาลา


                                      มาปักLandmarkที่หัวลำโพงแล้วฮัฟ ^^+ มุมนี้ไม่ถ่ายถือว่ามาไม่ถึงหัวลำโพงนะ
                                  

                         ....แหะๆ แวะซื้อเหนียวหมูปิ้งตรงMRTปะกี้ ถึงรีบอย่างไงเรื่องกินก็ต้องมาก่อน >//<
                                            

   ปู้นปู้น..ฉึกฉัก..ฉึกฉัก..ปู้นปู้น..ฉึกฉัก..ฉึกฉัก >> รถไฟขบวนที่ 201 กรุงเทพ - พิษณุโลก จะเข้าเทียบชานชาลาที่ 8 นะคร้าบบบบ ^0^
                                          

       พอรถไฟมาเทียบชานชาลาปุ๊ป!... ผมนี่รีบวิ่งขึ้นไปหาที่นั้งปั๊ปเลยครับ! ยิ้ม ได้นั้งโบกี้ที่มีที่นั้งเป็นไม้แบบที่อยากนั้งด้วย
                                                                        >//< ปลื้มปริ้มมากเลยฮ่ะ (นิ้วนี่มาเข้ากล้องด้วยทำไมไม่รู้ภาพเกือบสวยแล้วเชียว)
                                
                                                            

รฟท.เค้ามีจัดโปรแกรมเที่ยวเสาร์ - อาทิตย์/วันหยุด เดินทางโดยรถไฟมีทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับและและแบบค้างคืนด้วยนะ
     เผื่อมีใครสนใจ (มองเห็นกันรึป่าวเราพยายามถ่ายให้ชัดแล้วแต่ชัดได้แค่นี้ง่า)

          


        **** คืนนี้ไปนอนก่อนนะคะ ง่วงมากฮ่ะ^^ เดี๋ยวพรุ่งนี้มาโม้ต่อ อู้ดไนท์ฮ่ะ หมู
ชื่อสินค้า:   รฟท.
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่