▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ประเทศแคนาดา
เที่ยวต่างประเทศ
[CR] คู่มือชะโงกทัวร์(เกือบ)ทั่วแคนาดาใน 14 วัน ตอนที่ 5 - สวรรค์บนดินที่ Lake Louise
ถ้าใครอยากไป แนะนำให้ไปช่วงเช้านะคะ คนจะยังไม่เยอะมาก เจ้าของกระทู้ไปถึงตอนประมาณ 10-11 โมงมีหมอกจางๆ อากาศเย็นสบายกำลังดีค่ะ
น้ำใสสุดๆ
เจ้าของกระทู้กับเพื่อนสาวผู้น่ารัก ขอเช่าเรือแคนูพายสักชั่วโมงนึงเลยละกัน สนนราคาลำละ $45 ต่อชั่วโมงค่ะ
ระหว่างพายมองไปด้านนึงจะเห็นโรงแรม Fairmont Chateau ซึ่งเป็นเครือเดียวกับที่เจ้าของกระทู้ไปพักที่ Jasper คืนก่อน สนนราคาคืนละ $350-450
ถ้าเราพายไปอีกด้านก็จะเห็นหุบเขาที่มีหิมะปกคลุมอยู่บนยอด ซึ่งน้ำจากทะเลสาปก็คือน้ำจากหิมะและน้ำแข็งที่ละลายมาจากภูเขาช่วงหน้าหนาวนั่นเองค่ะ เพื่อนสาวของเราพายเรือเพลินเลย
เรือนั่งได้ 3 คนนะคะ เด็กๆก็นั่งได้ เค้ามีชูชีพให้และก็มีพนักงานคอยดูแลความปลอดภัยอยู่ตลอดค่ะ
พายเรือไป 1 ชั่วโมง เวลาผ่านไปเร็วมาก พายแป๊บเดียวแต่ก็เหนื่อยเหมือนกัน ขึ้นฝั่งมาหิวเลย 5555 ก็เลยไปทานกลางวันที่โรงแรมค่ะ ห้องอาหารอยู่ริมทะเลสาปเลย บรรยากาศโรแมนติคมาก แต่อาหารมีเมนูให้เลือกไม่มากค่ะ จขกท สั่งเป็นแซนวิชครัวซองสอดไส้สลัดล็อบสเตอร์ เสิร์ฟมาพร้อมซุปมันฝรั่ง ก็พอทานได้ไม่ถึงกับอร่อยมาก แต่ขนมปังที่เสิร์ฟเคียงมานุ่มมากเลยค่ะ
บรรยากาศภายในและภายนอกโรงแรม
วิวห้องอาหาร อันนี้รูปจากกูเกิ้ลค่ะ
พออิ่มแล้วเราก็ออกเดินทางกันต่อ อ้อ..เจ้าของกระทู้ไม่ได้พักที่โรงแรมนี้นะคะ แต่พักที่ The Crossing ราคาถูกกว่ากัน 3 เท่าตัว คืนแรกพักที่แพงมาแล้ว คืนที่ 2-3 เลยต้องพักถูกๆลงมาหน่อย อิอิ แต่ก็ถือว่าพอใช้ได้นะคะ วิวภูเขาหน้าที่พักสวยมากจริงๆ อีกอย่างถ้าเราเริ่มเที่ยวจาก Jasper มา Columbia Icefield แล้วเลยมาพักตรงนี้จะย่นเวลาได้ดีมากเลย เพราะโรงแรมอยู่ทางผ่าน พอตอนเช้าเราก็ขับต่อมา Banff หรือ Yoho ก็ได้ไม่เสียเวลาย้อนไปย้อนมาค่ะ