คำพูดไหนของแฟนหรือคนรักที่ทำให้คุณตกลงอยากใช้ชีวิตร่วมด้วย

กระทู้สนทนา
คำพูดไหนของแฟนที่ทำให้คุณคิดว่า นี่ละสามีของฉันในอนาคตพร้อมจะฝากชีวิตและร่วมฝ่าฟันไปด้วยกัน ของเราสามีเคยพูดประโยคหนึ่งเมื่อสมัยที่เรากับสามียังไม่แต่งงานและมีปัญหากัน คำพูดนั้นคือ
        “เราเสียใจเสียน้ำตาเพราะเธอได้ แต่เราไม่ยอมเสียอนาคตเพราะเธอหรอก...
        มันเหมือนคำพูดที่ตบหน้าเราจนหันสองรอบได้เลยค่ะ ความรู้สึกเหมือนจะโกรธแฟนก็ไม่ใช่ โกรธตัวเองก็ไม่เชิง แต่เป็นคำพูดที่ทำให้เราหันมาแก้ไขตัวเองเพื่อเอาชนะใจแฟนอีกครั้ง ส่วนต้นเหตุของคำพูดนั้นเล่าย่อๆ ดังนี้ค่ะ
        แฟนกับเราคบกันตั้งแต่สมัยเรียน ป.ตรีด้วยกัน ประมาณ 10 ปีมาแล้ว โดยนิสัยของแฟนคือ เป็นคนสุขุมออกแนวหยิ่งๆ เงียบๆ ทำอะไรจริงจัง ไม่โรแมนติก ให้ดอกไม้วันเกิด วันสำคัญนี่ลืมไปได้เลย ฐานะทางบ้านยากจนพ่อเสียแล้วส่วนแม่ทำนา(เช่าคนอื่นทำ) มีน้องสาวอีกสองคน แฟนเลยต้องกู้เงินกู้ยืมเรียนทำให้ตั้งใจเรียนมาก ส่วนเราลูกคนเดียวพ่อเป็นครู แม่ทำการค้าขาย ฐานะปานกลางไม่ลำบากอะไรเพราะมีรถยนต์ขับไปเรียน เราค่อนข้างเอาแต่ใจในระหว่างที่คบกัน ช่วงมาฝึกงานที่กรุงเทพเราแอบไปมีกิ๊กซึ่งสมัยนั้นฮิตมากเลยค่ะ แต่ไม่ได้มีอะไรเกินเลย พอแฟนจับได้แฟนก็เสียใจมากและพยายามง้อเราง้อนานเกือบเดือน เราก็ไม่สนใจจนวันหนึ่งแฟนถอดใจไปเอง แต่เป็นเราที่รู้สึกเหมือนกำลังจะเสียอะไรไป เลยกลับไปง้อแฟนด้วยนิสัยเอาแต่ใจของเราด้วย ตอนไปง้อแฟนโทรตื้อเขาแม้เวลาทำงาน แฟนเลยต่อว่าเราว่าไม่รู้เวล่ำเวลา เราพลั้งปากไปต่อว่าแฟนว่า อยู่ๆก็ถอดใจไปเพราะไม่รักเราจริงใช่ไหม เห็นงานดีกว่าเราหรือไงมัวแต่ทำงานแบบนี้ผู้หญิงที่ไหนจะมารักได้ ทำไมทำเหมือนไม่สนใจเราเลย แฟนก็เลยบอก “เราเสียใจเสียน้ำตาเพราะเธอได้ แต่เราไม่ยอมเสียอนาคตเพราะเธอหรอก ” ณ ตอนนั้นยอมรับว่า เหมือนโดนตบหน้าหันสองรอบเลยค่ะ จุก เจ็บ จนพูดไม่ออกอย่างที่บอกไปข้างบน โกรธแฟนก็ไม่ใช่ โกรธตัวเองก็บอกไม่ถูกเหมือนกัน แต่เพราะคำพูดนี้เหมือนทำให้เราคิดได้ คิดดูแล้วแฟนพูดถูกเพราะครอบครัวแฟนลำบาก มีน้องสาวสองคนและแม่ต้องดูแลอีก ถ้าแฟนไม่ตั้งเรียนตั้งใจทำงานจริงจัง มัวแต่มาเสียอกเสียใจกับเราอนาคตแฟนคงย่ำแย่ คนแบบนี้หายากและสมควรฝากอนาคตได้
        จากนั้นก็เดินหน้าง้อต่อค่ะ แต่ง้อแบบมีแบบแผนและมารยาหญิงรวมทั้งปรับนิสัยตัวเองไปด้วย จนเราสองคนกลับมาคบกันใหม่และแต่งงานกัน ปัจจุบันมีลูกด้วยกันคนหนึ่ง ทุกวันนี้เราดีใจมากที่ตัวเองเลือกไม่ผิด เกือบเสียสามีดีๆ ไปให้คนอื่นแล้วเพราะแปดปีที่แต่งงานมาแฟนแฟนไม่เคยทำให้เสียใจเลยค่ะ เพื่อนๆชาวชานเรือน มีใครโดนคำพูดของแฟน หรือคนรักเหมือนเราบ้างที่ทำให้ตัดสินใจเดินหน้าวางแผนร่วมชีวิต
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่