"ผมดูคนที่ภายนอกก่อนแล้วค่อยดูภายใน"คำพูดแบบคุณหล่อมากอ่ะค่ะ..

คือเมื่อกี้พึ่งดูเทคมีเอาท์จบไปค่ะ แล้วมีผช.คนนึงพูดว่า"ผมดูคนที่ภายนอกก่อน..แล้วค่อยดูภายใน" ถามหน่อยนะ ผช.ทุกคนดูคนที่ภายนอกกันหมดเลยหรอ? แค่เห็นคนสวยก้จีบ ไม่สวยก้ไม่เอางี้หรอ อย่างคนที่พูดเนื้ยคือหน้าตาคุณก้ดูได้นะไม่ใช่ดูดี! ย้ำว่าดูได้!! แต่ทำไมชอบเรื่องมากกันจังอยากมีแฟนก้ดันเรื่องมากอีก พอๆๆจบเรื่องนี้
       เอาตรงๆเลยล่ะกัน คุณผช.ที่ชอบผญ.สวยๆอ่ะ หัดดูตัวเองซะก่อนนะก่อนจะจีบผญ.อ่ะ บางคนอ้วน ดำ เตื้ย หน้าสิว! แต่ดันไปชอบผญ.สูง ขาว สวย พอผญ.บอกไม่ชอบก้ไปบ่นทีหลังว่าทำไมไม่ลองคุยๆกันไปก่อน คุยๆกันไปอาจชอบกันก้ได้ ทำไมไม่ดูกันที่นิสัยล่ะ! เอ่อแล้วคุณดูผญ.ที่นิสัยไหม? ไม่!..ก้เห็นดูกันแต่ที่หน้าตาทั้งเพ !!
      ในฐานะที่เราเปนผญ.คนนึง ขอบอกไว้เลยนะว่า..ผช.ทั้งหลายที่ชอบบอกผญ.ว่าให้ดูกันที่นิสัย ดูกันข้างใน ไม่ใช่ดูกันที่หน้าตา เราขอร้องทีผช.ยังมองผญ.จากภายนอกเลย แล้วทำไมผญ.จะมองผช.จากภายนอกบ้างไม่ได้ล่ะ ถ้าผช.มองผญ.จะภายในได้เมื่อไหร่นะค่อยมาบอกให้ผญ.มองคุณจากภายในดีกว่านะ
ยกตัวอย่างรุ่นน้องที่เราสนิทด้วยคนนึงเปนผญ.หน้าตาบ้านๆคนนึงไปแอบชอบผช.หน้าตาดี พอผญ.คนนี้ไปบอกชอบ ก้ดันโดนผช.ตอบกลับมาว่า"หน้าตาแบบเธอยังมีหน้ามาชอบเราอีกหรอ..ไว้สวยเมื่อไหร่ค่อยมาจีบเราล่ะกัน..ดูสารรูปตัวเองซะก่อน" โหห..คือเราได้ยินแล้วแบบอึ้งอ่ะ คุณใจร้ายมากกกทั้งๆที่ผญ.คนนั้นเปนคนดี ดีทุกอย่าง ดีกว่าผญ.หน้าตาสวยๆบางคนอีก ทำไมคุณไม่ดูที่จิตใจล่ะคะ ทำไมคุณถึงดูแค่หน้าตา 7-8เดือนหลังจากนั้น นางเปลี่ยนไปค่ นางสวยมาก นางหัดแต่งหน้าแต่งตาทุกอย่าง ด้วยความที่นางมีทุกอย่างนางเลยกลายเปนสาวฮอตของมหาลัยไปเลย พอเราไปถามว่าทำไมถึงเปลี่ยนไปขนาดนี้ นางตอบกลับมาว่า"ก้เพราะคำพูดของพี่คนนั้นที่หนูไปบอกชอบเขาตอนนั้นนั่นแหละค่ะ ทำให้หนูอยากเปลี่ยนตัวเอง" พอนางสวยไอ่ผช.คนที่นางชอบนั่นแหละค่ะกลับมาจีบนาง แต่ผช.คนนั้นหน้าตาไม่ค่อยหล่อแล้ววค่ะดำเชียวตอนนี้ พอนางรุ้ว่าเขาชอบนางก้บอกไปค่ะว่า"ตอนนี้หนูไม่ได้ชอบที่แล้ว" ผช.คนนั้นเลยตอบมาว่า"ถึงตอนนี้พี่จะไม่ค่อยหล่อแล้วแต่เราลองคุยๆกันไปไม่ได้หรอ อย่าดูคนที่น่าตาสิ" แล้วคำที่น้องเขาตอบกลับมาทำเอาไอ่คนนั้นหน้าซีดเลยค่ะ นางตอบมาว่า'แล้วทำไมตอนนี้พี่ถึงไม่ดูหนูที่จิตใจล่ะคะ ดูที่หน้าตาทำไม" เรื่องก้ประมานนี้ค่ะ

   สรุป..ผช.ในเมื่อคุณมองผญ.ที่หน้าตาไม่ได้มองที่นิสัย คุณก้อย่างหวังเลยว่าผญ.สวยๆจะไม่มองคุณที่หน้าตา
   สรุป..ผญ.ที่ได้แฟนหน้าตาบ้านๆ 100ทั้ง100เขาไม่ได้อยากได้คุณหลอกค่ะตอนแรก อาจเปนเพราะว่าคุณไปจีบเขาจนเขาใจอ่อยก้ได้  ซึ่งส่วนใหญ่ผญ.ก้ไม่ได้มองคนที่หน้าตาหรอก มีแต่ผช.ทั้งนั้นที่มองที่หน้าตา
   สรุป..ผช.หน้าตาห่วยที่ไปจีบสาวสวย ก้ต้องทำใจนะเขาอาจมองคุณที่หน้าตาก่อน

อีกนิด มันไม่แฟเลยนะสำหรับผญ. ผญ.หน้าตาบ้านๆไม่สามารถจีบผช.ที่ชอบได้เพราะเธอไม่สวย แต่กลับกัน ผช.หน้าตาบ้านๆสามารถจีบผญ.ที่หน้าตาสวยๆได้โดยที่ไม่ดูสารรูปตัวเองเลย ถ้าวันไหนคุณโดนผญ.ตอบกลับมาว่ากลับบ้านไปส่องกระจกก่อนนะค่อยมาจีบ หรือ ถ้าหล่อเมื่อไหร่ค่อยมาจีบล่ะกัน ถ้าโดนมาแบบนี้ไม่ต้องโทษใครนะ ผช.ต้องการของสวยๆผญ.ก้ต้องการของดูดีเหมือนกัน!!จบปิ้ง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่