เป็นประเด็นร้อน!!! กรณีพนักงาน รพ ศรีนครินทร์ ขอนแก่น กระทำผิด เมื่อมีคนจี้จุดคุณหมอกัมปนาท (อ่านต่อ) ผมจึงอยากถาม ???

กระทู้คำถาม
เป็นประเด็นร้อนและโต้เถียงกันกว้างขวาง  กับกรณีพนักงาน รพ ศรีนครินทร์ ขอนแก่น กระทำผิดมาตรา 112  เมื่อมีคนจี้จุดว่าคุณหมอกัมปนาท อาจเข้าข่ายข้อความของเธอไปเผยแพร่ต่อใน Social Network อย่าง นพ.กัมปนาท ตันสิถบุตรกุล  โดยตั้งข้อสังเกตว่าน่าจะเข้าข่ายหมิ่นเช่นกัน เพราะเข้าข่ายเผยแพร่ ผลิตซ้ำ  โดยยกตัวอย่างว่า กรณีดังกล่าวเหมือนกับกรณีคุณสนธิลิ้มฯ นำข้อความของดา โตปิโด มาเผยแพร่บนเวที ซึ่งศาลอุทรณ์ตัดสินให้สนธิลิ้มมีความผิด ตอนนี้อยู่ในชั้นศาลฏีกา      
อยากถามเพื่อนๆ  ว่ามีความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไร ???   เหมือนหรือต่างกันอย่างไร ???   และถ้าคุณสนธิจะอ้างแบบเดียวกับคุณหมอไม่ได้หรือ ???




ปล.รบกวนท่านสมาชิกงดพาดพิงเกี่ยวกับรายละเอียดการกระทำผิด(ของพนักงาน)เพื่อรักษาบรรยากาศการสนทนา  ขอพูดประเด็นพฤติกรรมที่คาใจตามกระทู้นะครับ
///ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้องนั้นหาได้ตาม FB  นะครับ  ไม่แน่ใจว่าเอามาแปะแล้วจะผิดกฎหรือไม่
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่