MoonRide in Bangkok by DayRide me - กิจกรรมชวนปั่น กับทริปกลางคืนครั้งแรกของกลุ่ม

กระทู้สนทนา
รายละเอียดกิจกรรม :
เส้นทางการปั่นคร่าวๆ  : เริ่มต้นจากจุดนัดที่ 1 บริเวณปั้มน้ำมัน Caltex ปั่นผ่านสี่แยกลำสาลี ถนนรามคำแหง แยกคลองตัน ถนนเพชรบุรี ประตูน้ำ แวะที่หน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อรวมกลุ่มกับจุดนัดที่ 2 และถ่ายรูปหมู่ร่วมกันบริเวณต้นคริสมาสต์ด้านหน้าห้าง แล้วปั่นไปตามถนนพระราม 1 ผ่านสะพานหัวช้าง ถนนพญาไท ถนนสวรรคโลก ถนนราชวิถี ถนนพระราม 5 แวะถ่ายรูปบริเวณประตูทางเข้าพระราชวังสวนจิตรลดา แล้วปั่นไปพระบรมรูปทรงม้า แวะถ่ายรูปหมู่ ออกเดินทางต่อไปทางสำนักงานสหประชาชาติ แยกผ่านฟ้า ถนนราชดำเนิน แล้วแวะไปทานข้าวที่เยาวราช เสร็จแล้วเดินทางกลับผ่านทางหัวลำโพง เข้าถนนพระราม 4 ไปสิ้นสุดทริปที่บริเวณสวนลุมพินี

วันที่จัดกิจกรรม : วันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม 2557
สถานที่ และ เวลานัด : แยกเป็น 2 จุด ดังนี้
1.ภายในปั้มน้ำมัน Caltex ถนนศรีนครินทร์ (ประมาณ 850 เมตร จากสี่แยกลำสาลี หากมาจากทางสี่แยกลำสาลี จะอยู่ก่อนถึง-ติดกับโรงแรมแกรนด์โฟร์วิง FourWings  หรือเยื้องกับโรงงานกรีนสปอร์ต)  โปรดดูแผนที่ และรูปภาพ
เวลานัด : 18.00 น.



2.บริเวณด้านหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ฝั่งตรงข้ามห้างเกษรพลาซ่า
เวลานัด : 19.30 น.

ความเร็วที่ใช้ในการปั่น : ระหว่าง 20-25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เรื่อยๆชิลล์ๆ
ระยะทางทั้งสิ้นโดยประมาณ : 17 กิโลเมตร (นับจากจุดนัดที่ 2)
เวลาสิ้นสุดทริปโดยประมาณ : 23.00 น.

สวัสดีครับเพื่อนนักปั่นชาวพันทิป ขอต้อนรับสู่ทริปกลางคืนครั้งแรกกับกลุ่ม DayRide ซึ่งทริปนี้จัดโดยทีมสมาชิกกลุ่ม DayRide (DayRide me) ที่มีประสบการณ์การปั่นภาคกลางคืน และเคยผ่านกิจกรรม a day : Bangkok 100km ride overnight และกิจกรรมกลางคืนที่จัดโดยกลุ่มอื่นๆ และผ่านการทำงานร่วมกับทีมสตาฟของกลุ่ม DayRide ในกิจกรรมในภาคกลางวันมาหลายทริป ทำให้มีประสบการณ์เพียงพอที่จะช่วยกันดูแลเพื่อนๆในระหว่างทริปได้เป็นอย่างดี

สำหรับทริปนี้ เราตั้งใจจัดขึ้นเพื่อพาเพื่อนๆไปชมแสงสียามค่ำคืนในสถานที่สำคัญหลายๆแห่ง ที่กำลังประดับประดาด้วยดวงไฟ เพื่อเฉลิมฉลองในวันพ่อแห่งชาติ และบางสถานที่ได้เตรียมตัวต้อนรับวันคริสมาสต์ที่กำลังจะมาถึง ทำให้กรุงเทพในยามค่ำคืนของเดือนนี้มีความงดงามเป็นพิเศษกว่าเดือนอื่นๆ

ทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เพื่อนๆจะมีความสุขเพลิดเพลินกับทริปกลางคืนพิเศษทริปนี้

by DayRide me

สำหรับกิจกรรมภาคกลางวันของกลุ่ม DayRide ประจำวันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม 2557 สามารถดูรายละเอียดได้ตามลิงค์นี้
http://pantip.com/topic/32956623

สำหรับท่านที่สนใจ และต้องการติดตามกลุ่ม หรือต้องการชมภาพถ่ายกิจกรรมต่างๆที่ผ่านมาของกลุ่ม DayRide ท่านสามารถเข้าชม และกด Like ได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้
https://www.facebook.com/pages/DayRide/364549253720649    (หน้า page นี้ ดูแลโดยแอดมินดาว)


ทริปนี้ไม่เหมาะกับ : 1.นักปั่นที่ไม่เคารพกฏจราจร, นักปั่นที่ไม่ชอบตามผู้อื่น, ผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำจากทีมงานกลุ่ม, ผู้ที่ชอบปั่นโลดโผน หรือปั่นในลักษณะที่อาจก่อให้เกิดอันตราย

สิ่งที่ต้องเตรียมมา :
1.หมวกกันน็อค (ท่านใดไม่นำมา ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่อนุญาตให้ท่านร่วมทริปกับกลุ่ม)
2.ไฟหน้า และไฟหลังรถ รวมถึงอุปกรณ์สะท้อนแสงทุกชนิด และควรแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีสว่าง
3.ยางในสำรอง 1-2 เส้น พร้อมที่สูบลมยาง (ที่งัดยาง ขอยืมจากทีมงานได้)
4.ยารักษาโรคประจำตัว (ถ้ามี)
5.กระดาษที่จดเบอร์โทรติดต่อกรณีฉุกเฉิน พร้อมชื่อสกุลตัวเอง และยาที่แพ้
6.อุปกรณ์ล็อคจักรยาน
*** อุปกรณ์ใน 5 รายการแรก คืออุปกรณ์บังคับที่ต้องมีทุกคน ***

R.I.S.E. (Ride In Safety Environment) ปั่นปลอดภัยไปกับกลุ่ม DayRide
ข้อบังคับเพื่อความปลอดภัย สำหรับผู้มาร่วมปั่นกับกลุ่ม DayRide
1.ผู้มาร่วมปั่นทุกท่าน จะต้องเคารพกฏจราจรอย่างเคร่งครัด และปั่นอย่างเป็นระเบียบ โดยเน้นถึงความปลอดภัยต่อตนเองและผู้อื่นเป็นสิ่งสำคัญลำดับแรก
2.ผู้มาร่วมปั่นทุกท่าน จะต้องสวมหมวกป้องกันศีรษะสำหรับจักรยาน และเครื่องป้องกันอื่นๆทุกครั้ง อาทิเช่น ถุงมือ, แว่นตากันแดด (ซึ่งช่วยป้องกันเศษหินที่จะกระเด็นมาจากด้านหน้าได้)
3.ทุกท่านจะต้องตรวจเช็คสภาพรถจักรยานของท่านให้อยู่ในสภาพดี เช่น ตรวจเช็คลมยาง และสภาพล้อ-ยางนอก, ตรวจสอบเบรคทั้งเบรคหน้าและเบรคหลัง, โซ่, ข้อต่อและความแข็งแรงของจุดยึดต่างๆ
4.ห้ามใช้โทรศัพท์มือถือขณะกำลังปั่น ยกเว้นการใช้อุปกรณ์แฮนด์ฟรีช่วย แต่ควรใช้ต่อเมื่อจำเป็นจริงๆเท่านั้น
5.ศึกษาสัญลักษณ์การใช้สัญญาณมือชนิดต่างๆให้เข้าใจเป็นอย่างดี และใช้สัญญาณมือเพื่อเตือนเพื่อนนักปั่นที่ปั่นตามมาทุกครั้งที่จำเป็น หรืออาจใช้การส่งเสียงเตือนหากไม่อยู่ในสภาพที่จะให้สัญญาณมือได้ (โปรดศึกษาจากใน Google หรือสอบถามจากทีมงานตรงจุดนัดรวมตัว)
6.เมื่ออยู่บนถนนใหญ่ จะต้องปั่นชิดเลนด้านซ้ายตลอดทาง เว้นแต่จะเปลี่ยนเลนเพื่อจะเลี้ยวไปทางขวา หรือเพื่อหลบรถหรือสิ่งกีดขวางในเลนซ้าย แต่เมื่อพ้นระยะไปแล้ว จะต้องรีบเปลี่ยนกลับอยู่ในเลนซ้ายโดยทันที
7.ปั่นเป็นรูปขบวนเรียงเดี่ยว เป็นแถวแนวยาว ตามผู้นำกลุ่ม  **ห้ามปั่นขึ้นไปนำผู้นำกลุ่ม
8.ไม่ปั่นกีดขวางผู้ใช้ถนนท่านอื่นๆ เช่น ออกไปปั่นกลางถนน, จอดขวางทางรถที่กำลังจะเลี้ยว (ยกเว้นว่าได้จอดชิดขอบฟุตบาทที่สุดแล้ว)
9.ห้ามปั่นซ้อนล้อ หรือซ้อนคัน กับคันที่อยู่ด้านหน้าโดยเด็ดขาด
10.ไม่ปั่นจี้ล้อคันหน้าในระยะประชิด นักปั่นทุกท่านจะต้องเว้นระยะระหว่างล้อหน้าของท่าน กับล้อหลังของคันหน้าท่านในระยะพอสมควร ที่จะเบรคได้อย่างปลอดภัย หากคันหน้าท่านมีเหตุที่จะต้องเบรคกะทันหัน
11.หากพบรถใหญ่ เช่น รถบรรทุกขนาดใหญ่, รถหัวลาก จะต้องเว้นระยะห่างระหว่างรถเหล่านั้นไว้อย่างน้อย 10 เมตร หากจะแซงให้ดูสัญญาณจากผู้ปั่นนำกลุ่มเป็นหลัก
12.ให้สัญญาณมือ หรือส่งเสียงเตือน เมื่อจะเปลี่ยนเลน หรือเมื่อต้องการจะหยุดรถ ทุกครั้ง
13.เมื่อพบเห็นคนที่ปั่นนำให้สัญญาณมือใดๆมา ควรทำสัญญาณมือนั้นๆให้กับผู้ที่ปั่นตามท่านได้เห็นด้วย (เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่ปั่นตามท่าน) และคันที่ปั่นตามหลังคันอื่น ควรดูแลความปลอดภัยจากทางด้านหลังให้แก่จักรยานคันหน้าท่านด้วย เช่น มีสิ่งใดผิดปกติเกิดขึ้นกับรถจักรยานของเขา
14.ไม่ฝืนสภาพตัวเอง หากรู้ตัวว่า ไม่ไหว หรือเหนื่อยจนเกินไป ขอให้หยุดรถลงข้างทางในบริเวณที่เหมาะสม โดยค่อยๆลดความเร็วลง แล้วตะโกนบอกทีมงานที่ปั่นตามมา หรือทีมที่ปิดท้ายขบวน จะมีทีมงานเข้าไปดูแลและช่วยเหลือโดยทันที
15.ควรจิบน้ำเป็นระยะ แม้จะไม่กระหาย และทานอาหารหรือขนมทุกครั้งที่กลุ่มมีการแวะพักระหว่างทาง แม้จะยังไม่หิวก็ตาม
16.ควรศึกษาเส้นทางให้ดี เพื่อจะได้ปรับการใช้กำลังขาของตนเองตามเส้นทางที่เหลือได้อย่างถูกต้อง
17.ควรงดการใส่รองเท้าที่ติดคลีท เนื่องจากทริปนี้มีเส้นทางที่ต้องปั่นบนถนนใหญ่ที่มีการจราจรคับคั่งทำให้อาจจำเป็นต้องหยุดรถบ่อย
18.ไม่ควรสวมใส่กระโปรง หรือกางเกงขายาวที่มีขาบาน เพื่อป้องกันชายกระโปรงหรือขากางเกงเข้าไปเกี่ยวกับจักรยาน อันอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้
19.ไม่ควรหยอกล้อหรือเล่นกันเมื่อปั่นอยู่ริมถนนใหญ่
20.ไม่ควรปั่นสวนเลน โดยเฉพาะบนถนนที่ไม่มีไหล่ทาง
21.โปรดเชื่อฟังและปฏิบัติตามคำแนะนำของทีมงาน ซึ่งจะมีการแจ้งข้อตกลงต่างๆก่อนเริ่มทริป และจะมีการแจ้งในระหว่างทริปและในขณะปั่นตามเส้นทาง

หมายเหตุ :
1.โปรดช่วยกันรักษาความสะอาด และให้ความเคารพต่อสถานที่ที่กลุ่มผ่าน หรือ แวะพักตลอดการเดินทางในทริปนี้
2.ขอให้นักปั่นทุกท่าน ปั่นอย่างเป็นระเบียบตามรูปขบวน และโปรดใช้ความสุภาพแก่ผู้ร่วมทางตลอดการเดินทาง
3.หากต้องการความช่วยเหลือหรือต้องการคำแนะนำใดๆ โปรดสอบถามได้ที่ทีมงานทุกท่าน (ทีมงานกลุ่มจะมีริบบิ้นสีชมพู ผูกติดอยู่ที่ด้านหลังหมวก)
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  จักรยาน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่