ตกใจเมื่อรู้ความลับ "คนขับรถตู้" (ไม่แปลกใจตายยกคันบ่อยๆ)

วันนี้ได้คุยกับคนที่ขับรถตู้ (ตอนนี้ก็ขับอยู่) เล่าให้ฟังจากคนขับรถตู้ตัวจริง และผมเชื่อว่าหลายๆคนหรือหลายๆสาย ก็เป็นแบบนี้ โดยเฉพาะสายที่ขับไกลๆแล้วเกิดอุบัติเหตุอย่างอีสาน และตะวันออก แต่พี่คนนี้ขับสายตะวันออก

1.. พี่เขาบอกถ้าอยากได้หลายๆเที่ยวต้องทำเวลาให้เร็วที่สุด 130-140 ก็ต้องใส่
2.. ยิ่งทำเวลาเที่ยวๆนึงก็ได้หลายพัน บ้างวันได้นอนแค่ 2-3 ชม.หรือไม่ได้นอนเลย ขับถึง4ทุ่มนอนพักนิดหน่อย -เที่ยงคืนก็ต้องไปขับต่อ (ไม่แปลกใจเลยข่าวหลับในกันบ่อยๆ)(พี่เขารับทั้งแบบประจำและเหมา)
3.. บางคนไม่นอน2-3วัน อาศัยกินยาบ้าเอา (ผมอึ่งไปเลย)

***มันทำให้ผมต้องคิดดีๆก่อนจะนั้งรถตู้ สยองครับๆ ยิ่งจะใกล้ปีใหม่คนกลับบ้านเยอะมาก อยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลคนขับรถตู้วิ่งสายไกลๆตรวจสอบให้มากๆเลยครับผมกลัวข่าวแบบนี้จะเกิดขึ้นอีกเร็วๆนี้ ***  

****ขอชี้แจง การตั้งกระทู้ของผมก็แค่เป็นห่วงคนที่นั้งรถตู้ ที่ต้องใช้บริการรถสาธารณะอยู่ทุกๆวัน  ไม่มีเงินมีทองไปออกรถเองอย่างคนอื่นเขาต้องทนเสี่ยงชีวิตกับบริการแบบนี้ ในสังคมแค่จะตีแผ่ให้ผู้เกี่ยวข้องได้หาทางป้องกันก่อนจะเกิดกรณีตายยกคันขึ้นมาอีก กรณีกระทู้ผมโดนเอาไปเปิดในเว็ป kapook แล้วมีคนมาด่าผมที่อุตส่าห์ช่วยเตือนหรือคนที่นั้งรถตู้ ตั้งไร้สาระ ว่าโง่ ปญอ. ไปนั้งทำไม(ทุกคนมีทางเลือกก็คงไม่นั้ง) คนขับรถตู้ต้องทำมาหากิน เข้าข้างคนขับบ้างแหละ อื่นๆ (ผมงงตรรกะของคนกลุ่มนี้จริง) ทำให้ใครไม่พอใจก็ขออภัยด้วยครับ ทุกกลุ่มทุกอาชีพมีทั้งคนดีและไม่ดีปนๆกันไป ก็ขอโทษคนขับรถตู้ที่ดีๆ ขับสุภาพเรียบร้อยที่โดนหางเลขไปด้วย จึงขอโทษด้วยครับ******
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 13
กรมการขนส่งทางบก เค้าจะไปจับ uber taxi อยู่ ... คงไม่ว่างไปยุ่งกับรถตู้หรอกครับ
ความคิดเห็นที่ 9
รู้นานแล้วครับ เมื่อก่อน ตอนทำงานแรกๆนั่งทุกวันอยู่เกือบปี สายอิสาน เข้าเมือง เคยนั่งข้างๆ เจอแบบ จะหลับแลไม่หลับแลมาแล้ว จนสุดท้าย ผมยอมบิดมอไซด์คันเล็กๆ ไปกลับวันร้อยกว่าโลก็เพราะเหตุนี้แหละ ถึงมอไซด์ จะดูอันตรายกว่า แต่ผมเอาชีวิตฝากไว้กับมือตัวเอง ดีกว่าฝากไว้กับคนขับแบบนั้นครับ
ความคิดเห็นที่ 4
ฉายารถตู้โรงศพวิ่งได้ครับ ตั้งแต่มีรถเป็นของตัวเองผมขับตามหลังพี่รถตู้บ่อยๆ พี่เขาขับไม่สงสารรถเลยครับ เจอหลุมเจอเนินพี่เขาลงและกระโดดเลยครับ ขับซ้ายทีขวาที ทั้งๆที่ผมก็ขับ100แล้วนะ
บางทีเจอพี่รถตู้ขับจี้ตูด พี่เขาหวังดีเปิดไฟสูงให้เห็นเราขับ120กลัวมองไม่เห็นทางซ้ายก็หลุมขุระ พี่เขาก็เปิดไฟสูงจนพี่เขาแซงไปเหละครับถึงเลิกเปิด บางทีพี่เขาก็ใจดีนะกลัวเรามองข้างหน้าไม่เห็นไฟสูงพี่เขาสว่างมาก
ความคิดเห็นที่ 8
ใจเขา :  "เอ๊าเว๊ย รีบๆเว้ย วิ่งอีก 4เที่ยวเอง ได้ค่าเทอมลูกแล้ว นอน 2ชม. พอ ตีสามไปวิ่งอีก2รอบ ได้ค่าเช่าบ้าน ค่าเช่ารถพอดี แต่... เอาอีกเที่ยววะ!! แค่เที่ยวเดียวก็ได้ค่าน้ำ-ไฟที่บ้านละ

ใจเรา : "โอยยยย เมิงจะรีบไปไหน? ช้าๆก็ได้ เฮ้ยๆๆๆ วูบหลับป่าววะ ทำไมขับส่ายไปมา โทรร่ำลาลูกเมียแพ๊พ!!
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้างั้น ก็ไม่ได้ต่างจากอาชีพคนขับสิบล้อ

ผมมีน้าที่ขับสิบล้อ(มีพ่วงด้วย) ก็อาศัยกินยาบ้า วิ่งส่งของ สุไหงโกลก-กรุงเทพ(ระยะทาง 1,200 กิโล) บ่อยๆ

แต่น้าผมไม่เคยออกอาการหรือไปทำร้ายใครนะ

แต่... น้าผมจากไป 8 ปีละครับ โรคระบบภายในถูกทำลายย่อยยับ น่าจะโดนบุหรี่ แกสูบบุหรี่จัดมาก

แถมนอนน้อยด้วย

ร่างกายเลยโรยรา อายุการใช้งานเลยน้อย จากไปก่อนวัยอันควร
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่