ช่วยทีค่ะ น้องหมาเป็นโรค

เพิ่งซื้อน้องมาไม่ถึงอาทิตค่ะ แต่รักน้องเหมือนลูกเลย (ไม่ได้ซื้อที่ jjนะค่ะ)
วันแรกที่ซื้อมาไม่มีอาการป่วยเลย วิ่งเล่นซนมากก พันธ์ (บีเกิ้ลนะค่ะ) อายุ2เดือน
คนขายก็แนะนำให้ซื้ออาหาร แชมพูอาบน้ำ อย่างนูนอย่างนี้
พอกลับถึงบ้านก็อาบน้ำให้มันค่ะ พออาบน้ำเสร็จก็เริ่มมีน้ำมูก ก็คิดว่าคงไม่สบายแน่ๆ วันแรกกินเก่งมากๆเลยค่ะ ทั้งขนมแท่งหรือจะอาหารเม็ด
พอวันที่2น้องเริ่มกินอาหารเม็ดน้อยลง ก็เลยพาน้องไปหาหมอ   หมอก็ให้ยาน้ำลดน้ำมูกมา
วันที่3 น้องไม่ยอมกินอาหารเม็ด ทั้งวันกินมื้อเที่ยงไปมื้อเดียว ก็ไปหาหมออีก รอบที่2 คราวนี้หมอฉีดยาให้น้อง2เข็ม ยาลดน้ำมูกกับยาลดไข้
วันที่4 รอดูอาการอยู่ที่บ้าน น้องโทรมมากร้องไห้เลยจากอ้วนๆซูบไปเลยค่ะ อาหารเม็ดไม่แตะเหมือนเดิม เลยลองขนมแท่งยาวๆสำหรับน้องหมา น้องชอบกินขนมแท่งๆค่ะ กินไป5-6 แท่ง ตอนแรกคิดว่าน้องกินก็ดีแล้ว เพราะตัวผอมมากๆ  ผ่านมากสักพัก น้องอึเป็นสีเขียวๆคงเพราะกินขนมเยอะไปน่าจะท้องเสีย ถ่ายอยู3-4 รอบ อ๊อกมาเป็น น้ำเหมือกสีขาวๆใสๆมีฟอง ( คิดว่าคงเป็นสเลท ) 5-6 ครั้ง
วันที่5 ก็ไม่ยอมกินอะไร หงอยๆซึมๆ สักพัก อึออกมามีเลือดปนนิดๆทั้งอึทั้งอ้วกเลยค่ะ( ร้องไห้เลย) เลยรีบพาไปหาหมอ พอไปตรวจเค้าบอกเป็นโรคลำไส้อักเสบ ให้น้ำเกลือ+ฉีดยาอะไรไม่แน่ใจ 4-5 เข็ม เข้ากระแสเลือดกับฉีดนอกอีก น่าสงสารมาค่ะ ปกติไม่ร้องวันนี้ทั้งร้องทั้งดิ้น เสียงก็ไม่มี  หมอบอกว่าต้องพาไปโรงพยาบาลสัตว์ ตอนนี้อึมากลิ่มคราวเลือดฟุ้งเลยค่ะ อยากทราบว่าที่ในไกล้ๆแถวบางนาบ้างค่ะ ใครทราบช่วยบอกทีนะค่ะ รบกวนด่วนเลยค่ะจะรีบพาไป (ที่รับรักษา24ชมเลยได้ยิ่งดีค่ะ หรือจะที่พักค้างได้มีคุณหมอดูแลอย่างไกล้ชิด) กระทู้แรกค่ะ พิมพ์ตอนตี2 คอยดูน้องไปด้วย รบกวนทีนะค่ะ พรุ่งนี้ วันพ่อไม่รู้โรงบาลไหนจะเปิดบ้าง
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
โรงพยาบาลสัตว์เกษตรเลยค่ะน่าจะเปิด แต่ถ้าไม่เปิดก็มีแผนกฉุกเฉินเปิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่จะไม่เก่งทางด้านนี้โดยตรงเหมือนหมอที่แผนกปกตินะคะ ถ้าเปิดตามปกติควรไปเช้าๆประมาณ 6-7 โมงเพื่อเอาบัตรคิว คนเยอะค่ะ อย่างตอนนี้ควรออกจากบ้านเลยค่ะ โรคนี้ต้องรีบรักษา ช้าอาจไม่รอดค่ะ

เมื่อก่อนน้องหมาเป็นลำไส้อักเสบเหมือนกันค่ะ (หลังจากที่สู้กับปอดปวมมาเป็นเดือน) อายุประมาณเดียวกับน้องหมาของ จขกท. นี่แหละค่ะ ต่างตรงที่ของเรายังไม่เคยฉีดวัคซีนเลย ไปถึงเค้าก็จะตรวจเลือดดูค่าเม็ดเลือดขาว เม็ดเลือดแดงว่ามีมากน้อยเพียงใด  (เม็ดเลือดขาวยิ่งมีมากยิ่งไม่ดี แสดงถึงการติดเชื้อ) แล้วหมอจะฉีดยาเสริมช่วยเข้าไปให้ ตอนนั้นไปโรงพยาบาลทุกวันเลยค่ะเป็นอาทิตย์ๆเลย  เพราะน้องต้องฉีดยาทุกวัน บางวันใช้เวลาฉีดทั้งวัน ต้องอยู่เฝ้าทั้งวัน

น้องหมายังเด็กมากควรเฝ้าดูอย่างใกล้ชิดนะคะ โรคนี้น่ากลัวมากๆ สู้ๆนะคะเข้มแข็งๆมีกำลังใจเข้าไว้

ปัจจุบันนี้น้องหมาที่บ้านแข็งแรงมากค่ะ อายุ 6 ขวบแล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่