[CR] รีวิว สร้างผนังปูนเปลือย แต่ไม่ได้ใช้ปูนเปลือยเลยสักนิด

กระทู้รีวิว
สวัสดีครับ เพื่อนๆห้องชายคา ทุกๆท่าน หลังจากอ่านรีวิวการตกแต่งบ้านคนอื่นมาเยอะ.. วันนี้เลยลองมารีวิววิธีการทำผนังปูนเปลือย โดยใช้สีสร้างลวดลายบ้างครับ เผื่อเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านให้กับคนอื่นๆ เหมือนที่เราได้รับแรงบันดาลใจมาจากคนอื่น

จริงๆก่อนหน้าที่จะรู้จักสีสร้างลวดลายนี้ ผมก็เคยอ่านรีวิวการใช้สีสร้างลวดลายจากพันทิปนี่แหละครับ จำกระทู้ไม่ได้แล้ว กระทู้ที่ทำผนังในคอนโดแล้วมีจักรยานจอดอะครับ (ขอโทษคร้าบบลืมมม)  หลังจากเห็นกระทู้นั้น ผมเลยลองมาทำดูบ้างครับ (จริงๆ ทีแรกเอาไปลงในกรุ๊ปบ้านไอเดีย แล้วเห็นมีหลายคนสนใจวิธีทำ เลยเขียนเป็นรีวิวลงไว้ในเว็บด้วยและกำลังจะเอามาแบ่งปันในพันทิปครับ) เริ่มกันเลยเนาะ!!

เริ่มจากมาดูอุปกรณ์ที่จะใช้ในวันนี้ก่อน พระเอกของเรา เป็นสีสร้างลวดลาย Nippon Momento : Elegant  หากใช้พวก Sparkle Silver / Gold สีที่ออกมาจะเป็นเหลือบเงินๆ ทองๆครับ ดังนั้นเราจึงใช้ Elegant ซึ่งสีที่เราจะใช้ในวันนี้เป็น สีเทาเข้ม ราคาประมาณ 1,000 บาท ( 1,000 กับอีกนิดๆ ไม่ถึงร้อยครับ)





โดยเราจะได้อุปกรณ์ในการสร้างลวดลายแถมมาอีก 1 กล่อง ประกอบไปด้วย แปรงแบนๆ, เกรียงพลาสติก, และที่คน(หรือเปล่า)



หลังจากเปิดฝากระป๋องมาแล้ว ก็พร้อมที่จะลงมือวาดลวดลายลงบนผนัง ซึ่งเนื้อสีที่เราจะได้จะเป็นแบบนี้ครับ หนืดๆ และมีเหมือนตัวเม็ดสี เอาไว้ทำลวดลาย



ทีนี้เราก็มาดูกันที่ผนังครับ โดยผนังที่จะทำการลงลายปูนเปลือยในคราวนี้ เป็นสีขาวพื้นธรรมดาๆเลยครับ ซึ่งการใช้สี Nippon Momento ตัวเนื้อสีจริงๆจะไม่ได้ทึบมาก หากทาลงไปแล้วจะเป็นการเบลนดิ้ง ผสมระหว่างสีพื้นเดิมและสีสร้างลายครับ

เอาล่ะ..ได้เวลาละเลงแล้วครับ!! จุ่มสีแล้วทำการใส่ร้ายป้ายสีเข้าไปเลยครับ ปาดๆ ถูๆ ตามสบายใจเลย





สังเกตว่าจะมีตัวเนื้อสีที่เป็นก้อนๆอยู่นะครับ



ขั้นตอนสำคัญในการสร้างลวดลายคล้ายๆปูนนะครับ..ให้ใช้เกรียงพลาสติกที่แถมมาทำการ ปาด ขูด ป้าย สีที่เราทาไปเมื่อกี้ (อย่าทิ้งไว้นานจนสีแห้ง เดี๋ยวจะปาดไม่ไปครับ)





ปาด บี้ สี ให้เม็ดสีก้อนๆ แตกกระจายไปเลยครับ.. ขูดๆ ปาดๆ แล้วจะได้พื้นผิวเดิมของปูนเดิมที่เค้าฉาบไว้ขึ้นมาด้วย

ซึ่งมันจะได้ลักษณะแบบนี้





เอาล่ะ ทีนี้ก็สนุกกับการละเลงให้เต็มพื้นที่ไปเลย!!!



เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ไม่ยากเลยใช้ไหม กับการสร้างผนังปูนเปลือย สไตล์ลอฟท์ง่ายๆ โดยที่ไม่ได้แตะปูนเลยสักนิดเดียว ลองทำกันดูนะครับ

ต้นฉบับอยู่ที่นี่ครับ http://www.dodeden.com/49731.html

ขอบคุณครับบบ ไว้เจอไอเดียอะไรใหม่ๆ ลองทำแล้วโอเคจะมารีวิวใหม่ครับผม
ชื่อสินค้า:   Nippon Momento Elegant
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่