ตำรวจจราจร ตรงสี่แยกในซอยเพชรเกษม 81 เป็นแค่เด็กโบกรถใช่ไหม

กระทู้สนทนา
ไม่ทราบเพื่อนๆ มีใครใช้เส้นทาง ซอยเพชรเกษม 81 กันบ้างครับ
     เนื่องจากผมต้องใช้เส้นทางนี้กลับบ้านทุกวัน จากถนนเพชรเกษมเพื่อไปบางบอน 3 จากถนนเพชรเกษม เลี้ยวขวาเข้ามาในซอยเพชรเกษม 81 สักระยะนึง จะเจอสี่แยกก่อนที่จะข้ามคลองภาษีเจริญ ถนนเป็นถนนสี่เลน ฝั่งละสองเลน การเดินรถในแต่ละด้าน สามารถไปได้ทั้งทางตรง เลี้ยวขวา และเลี้ยวซ้าย ซึ่งมันก็ไม่ควรจะมีปัญหา แต่ปัญหามันก็เกิด เพราะตำรวจปล่อยสัญญาณไฟเขียวพร้อมกันทั้งสองด้าน คือฝั่งผมและฝั่งตรงข้าม ซึ่งมันทำให้รถมาประดังกันอยู่กลางสี่แยก ต้องอาศัยการวัดดวงกันใครแทรกไปได้ก็ได้ไป ใครแทรกไม่ได้ก็รอไปเถอะ บางทีรอจนไฟแดงยังไปไม่ได้ เพราะรถที่จะไปตรงก็ไปไม่ได้ติดรถเลี้ยวขวาฝั่งตรงข้าม รถจะเลี้ยวขวาก็ไปไม่ได้ติดรถตรงฝั่งตรงข้าม รถเลี้ยวขวาฝั่งตรงข้ามบางทีก็ไปไม่ได้เพราะติดรถเลี้ยวซ้ายของอีกฝั่ง วุ่นวายชุลมุนกันอยู่กลางสี่แยกนั่นล่ะ บางทีรถติดเป็นกิโล โดยเฉพาะช่วงเย็น รถจะเยอะมาก
     แล้วตำรวจเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไหม เห็นครับ มีตำรวจอยู่ที่แยกทุกวัน แต่ตำรวจทำไงรู้ไหมครับ ยืนเป่านกหวีดอยู่หน้าป้อม แล้วทำกวักมือ ทำนองว่า มาเร็วๆ โดยไม่เคยแก้ปัญหาอะไรเลย ผมก็อยากตะโกนบอกเหมือนกันนะว่า ผมก็อยากไปเร็วๆ ตามที่ตำรวจกวักมือเรียกเหมือนกัน แต่ผมไปไม่ได้ นี่มันสี่แยกในเมืองกรุงนะครับ ขนาดสี่แยกตามต่างจังหวัดที่รถไม่หนาแน่นเค้าก็ยังปล่อยรถทีละฝั่งเลยครับ
     ผมว่านะครับถ้าทำได้แค่นี้ จ้างพนักงานรายวัน วันละ 300 มาทำแทนดีกว่าครับ แค่นั่งกดสัญญาณ แล้วก็ไม่ต้องกดทั้งสี่ด้านด้วย รถจะติดอะไรก็ไม่ต้องสนใจ งานง่ายๆ แบบนี้ไม่ถึงกับต้องใช้ตำรวจจราจรไทยหรอกครับ เอาตำรวจจราจรไปทำงานยากๆ เถอะครับ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่