มีใครแอบตามแฟนเก่ามั้งมั้ยคะว่าเป็นอย่างไรตอนนี้

คือออกตัวก่อนว่ามาสมัครกับพันทิพย์เพราะไม่รู้จะปรึกษาใครละค่ะ เป้นครั้งแรกที่ตั้ง แท็กผิดถูกขออภัยนะคะ

บางคู่เลิกแล้วก็เลิกติดตาม เหมือนขาดไปเลย แต่คู่เรานี้แปลกค่ะ
คือเพราะสนิทกันตั้งแต่เด็ก ชอบพอกันมาตั้งนานค่ะ
เราเคยคบกับผู้ชายคนนึง ซึ่งคนนี้เราบอกเลยว่า รู้ตัวว่ารักก็สายไปแล้ว
เริ่มเรื่องก่อนเลยนค่ะ
เรากับน. รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก เราก็มองๆบ้างรู้สึกบ้างแต่ยังไม่ได้ชอบมากแต่เขาก็ชอบเราแล้ว แต่ติดที่เรามีแฟนอีกคน
จนมาช่วงหนึ่งเราเลิกกับแฟนคนนี้แล้วไปชอบผู้ชายอีกคนชื่อเค. แต่น.เป็นคนที่รอเรามาตลอด
น.คอยให้คำปรึกษาดูแลทุกอย่าง แต่เรากลับไม่เห้นค่าตรงนั้น จนเมื่อเคหักอกเรา
เราก็ไม่มีใครแล้วนอกจากน. ตอนนั้นก็คิดว่าคบๆไปเหอะ แก้เหงาไปด้วยความเป็นเด็ก แต่น.บอกว่าเราเหมือนเป็นรักที่เขาประทับใจตั้งแต่เด็กๆเลยค่ะ
เรากับน.ก็คบมาผ่านพ้นหลายปี ยอมรับค่ะว่าเราเป็นผู้หญิงที่เลวมาก แอบปลื้มคนนู้นคนนี้แบบในเชิงดารา เห็นคนนี้หล่อดีก็ชอบเรื่อยเปื่อย
น.ก็ขี้หึงด้วย เพราะเป็นผู้หญิงที่หน้าตาไม่ได้กะเลวกะลาดมาก คือก็เป็นผู้หญิงเก่งอ่ะค่ะ(แอบชมตัวเองนิดนึง) ประมาณว่ามีอีโก้สูงอยู่
แล้วสิ่งนี้แหละมันทำให้น.รู้สึกเป็นของตาย เราก็บอกว่าเฮ้ยแกคิดมาก เราไม่เลิกหรอก

จนวันนึงน.เรียนต่อทำให้เวลาของเราเจอกันน้อยเหลือเกิน เราเลยรู้สึกว่าน.ไม่เห็นค่าเรา ด้วยความที่เอาแต่ใจและคิดว่าเราถือไพ่เหนือกว่า
เราจึงบอกขอเลิกเลย ประชดให้ตายไปข้าง แล้วก็ไปดูใจกับผู้ชายอีกคนที่หล่อกว่ารวยกว่าและดูมีอนาคตกว่า น.รู้ น.ร้องไห้มาก จนในที่สุดก็เลิกกันค่ะ เพราะก่อนหน้านี้เรามีประวัติแอบกิ๊กกับคนอื่นเยอะจนทำให้น.ท้อใจ เราเลวค่ะยอมรับ(ไม่ต้องด่านะคะรู้ตัวดี ฮือๆๆๆๆ)

จนวันนึงผู้ชายคนนี้เขาบอกคิดแค่เพื่อน เรานี้เงิบค่ะ เศร้ามาก เพราะเราฝากความหวังว่าจะคบคนนี้แล้ว
เหมือนล่องลอยเคว้งบนอากาศ แล้วเราก็อยากรู้ว่าน.เป็นยังไง ความรู้สึกอยากกลับไปหาก็ขึ้นมาทันทีค่ะ
ปรากฏว่า น.มีแฟนแล้ว เราชอคมาก เหมือนโลกที่เราเคยอยู่หายไป
เราอยากกลับไปคืนดีแต่ก็ทำไม่ได้ เราเลยขอเจอน.ครั้งสุดท้ายค่ะ เรารู้เลยว่าน.เปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม

บทเรียนนี้ทำให้เรารู้เลยค่ะว่าควรพอกับการเล่นความรู้สึกของคนอื่น เราเข้าใจเลยค่ะ หลังจากวันนั้น ในหัวของเรามีแต่น.มาตลอด บางครั้งคิดว่าอยากฆ๋าตัวตายเลยก็มี เพราะมันรู้แล้วว่าเสียของที่เรารักไปเป็นอย่างไร ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา ไม่เห็นคุณค่าความรักในตอนที่มันมี พอเสียละเรียกถามหา
เราอยากจะกราบขอโดราเอม่อนขี่ไทม์แชชีนกลับไปทำตัวดีๆจริงๆล่ะคะเพื่อนพี่น้อง เศร้า

พอวันนึงมีคนแชร์กระทู้ในพันธุ์ทิพย์ค่ะว่า การที่คนเราจะฆ่าตัวตายไม่ใช่เพราะรัก แต่คือคิดว่าอยู่คนเดียวไม่ได้ เขาเรียกภาวะกาฝาก คิดว่าคนๆนี้คือที่พึ่งเสมอ ก่อนหน้านี้เราอยู่ได้ ตอนนี้ทำไมจะอยู่ไม่ได้
มันก็ทำให้เรารู้สึกดีขึ้นค่ะ เราคิดได้ และพยายามลืมเรื่องของเขาให้มากที่สุด ทำงาน คบกับแฟนคนใหม่ หาอะไรทำให้ลืมๆไป
แต่คุณรู้มั้ยคะ ทุกปีเราก็ยังส่งข้อความอวยพระทุกวันเกิดเสมอไม่เคยขาดให้กันและกัน
มันก็ทำให้คิดถึงในเวลาที่เขาคอยดูแล มันเหมือนมันผูกพันกันมามากกว่าค่ะ

จนวันนึง มีเหตุการณ์ในไลน์เด้งขึ้นมา เพราะเราลงทะเบียนชื่อไลน์ใหม่ แล้วมันก็เด้งชื่อของเขาว่าแอดจากเบอร์โทรศัพท์
เขาก็ทักมาค่ะ เราก็ได้คุยกันอัพเดทกัน เรื่องราวรอบตัว ความรู้สึกเหมือนเมื่อก่อน เรายังจดจำรายละเอียดทุกอย่างของเขาได้หมด
แต่อยู่ๆเขาก็บอกว่า เขารู้ว่าเราทำอะไรบ้าง คบกับใคร ทำงานกับใคร ไปผ่าตัดมา ทำงู้นงี้งั้น จนเราชอคว่า ทำไมยังติดตามกันอีก ไม่ได้คุยมาเป้นปี บลอคก็บลอค ถึงเฟสก็จะตั้งเป็นเพื่อนเท่านั้นที่เห็น เราต่างคนต่างก็มีแฟนกันและกัน
เขารู้ว่าเราเป็นยังไงเกือบหมด เราเลยถามน.กลับว่า แล้วแฟนที่คบอยู่ทำแบบนี้ไหม เขาตอบว่าไม่ เพราะเขาไม่อยากรู้อดีตของแฟนที่เขาคบ เรารู้สึกว่าผญคนนี้โชคดีจริงๆที่ได้มาอยู่ตำแหน่งที่เราเคยอยู่ เรารู้ว่าน.เป็นผู้ชายที่ดีที่สุดที่เราเคยคบและเราก็ทำลายเขาไป

ขอถามเพื่อนๆค่ะว่า ผู้ชายที่ยังตามอัพเดทเรื่องแฟนเก่า มันหมายความว่ายังไงคะ? กรณีของเรานี้มันคือความผูกพันหรือถ่านไฟเก่า? หรือเราที่โง่คิดไปเอง
ถ้าเขารักแฟนจริงทำไมเขาถึงยังกลับมาคุยกับเราคะ เราไม่รู้จะปรึกษาใครจริงๆค่ะ ขอบคุณทุกคอมเม้นค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่