เดินทางไปทำงานวันแรก ก็เจอมนุษย์ป้าเข้าให้ [เหตุเกิดบนรถตู้]

วันจันทร์ วันแรกของสัปดาห์ วันแรกของเดือน วันแรกของการเริ่มทำงานครั้งแรก (หลังจากสมัครสอบมาอย่างโชกโชน) ทุกอย่างดูดีไปหมด จนกระทั่ง

06:40น. รถตู้เข้ากรุงเทพที่โทรจองไว้เมื่อชั่วโมงก่อนมาถึงจุดที่นัดไว้
เปิดประตูไป ที่นั่งเต็มหมด เหลือแต่แถวหลังสุด 1 ที่พอดี

เกริ่นก่อนว่าผมเป็นคนที่ตัวอ้วน ใหญ่ น้ำหนัก 10X กก. เดินเข้าไปอย่างทุลักทุเล

แถ่นแท้นนนนน!!!! มีผู้หญิง3คน เรียงตามที่นั่ง ซ้ายไปขวา หญิงA ตัวผอมหุ่นดี อายุราวๆ25-30 ไม่น่าเกินนี้ ดูการ์ตูนในโทรศัพท์อยู่ หญิงB อายุประมาณ30-35 ตัวใหญ่กว่าผมอีก หญิงC น่าจะ35-40 ตัวเล็กๆ แต่งหน้าพอควร ทุกคนต่างมีสัมภาระที่ขนาดค่อนข้างเยอะกันทุกคน

ดูจากข้อมูลเบื้องต้น พอจะเดากันได้หรือยัง ว่าใครคือมนุษย์ป้า

ต่อๆ พอผมขึ้นรถปุ๊บ Bก็ขยับไปหาC โดนที่ตรงที่Bนั่ง มันคือช่องทางเข้าออกของเบาะหลังพอดี โดยให้เหตุผลว่า ลงก่อน ก็โอเค
ผมจึงพยายามแทรกตัวเข้าไปเพื่อจะนั่งระหว่างAและB
ผมนี่รู้สึกตัวเล็กไปเลย
ทันทีที่รถเริ่มขับต่อ มนุษย์ป้าก็เริ่มทำงาน
BและCคุยกันอย่างไม่สนใจชาวบ้าน นึกภาพว่ามันคือรถเที่ยวเช้าตรู่ เกือบทุกคน อยู่ในสภาวะหลับกัน
เนื้อเรื่องที่พอจับใจความได้
-ผักไร้สารพิษ
-Cไปบำเพ็ญศีลอะไรมาซักอย่าง ไม่กินเนื้อสัตว์ มดยังเอาไปปล่อย
-ฯลฯ
สักพัก Cเอาข่าวที่คนรู้จักส่งมาให้อ่านในไลน์เอาไปให้Bอ่าน แล้วเอามาเมาท์กันต่อ (ท่าทางเวลาCเขี่ยหน้าจอนี่แบบ เอิ่ม......)
รถวิ่งไปได้ประมาณ20กม.จากที่ที่ผมขึ้น BและC ยังคงคุยโดยไม่สนใจคนอื่น อยู่ในรถที่เงียบสนิท
จากนั้น Cเริ่มโชว์ฟีเจอร์ในโทรศัพท์ Search bar นั่นเอง = =" แล้วก็ไล่พิมพ์ชื่อคนเพื่อไปค้นหารูปภาพซัก3-4คน
ได้มั๊งเท่าที่พอจะรู้ก็มีนางงามเก่าของไทยคนนึง เมาท์เรื่องศัลยกรรมของคนนั้น
เมาท์ไปเรื่อยๆก็ไม่เป็นไรหรอกนะ แต่คือแบบว่า ไปๆมาๆ เจ๊แกลามไปถึงราชวงค์ของไทย เปิดรูปเก่าๆที่เจอในเนตให้Bดู แล้วก็เมาท์ประมาณว่าเป็นข่าววงในมี่Cไปรู้มา ผมไม่เล่าละกันนะตรงนี้

ตลอดเวลาช่วงนั้น มีผู้ชายคนหนึ่ง นั่งอยู่เบาะคู่ด้านหน้าผม แต่ติดหน้าต่าง(คือนั่งอยู่หน้าAนั่นแหละ) เรียกว่าDละกัน
Dดูท่าจะหลับอยู่ตั้งแต่ก่อนผมขึ้น แต่สิ่งที่ผมสังเกตุเห็นคือ DหันมามองBและCอยู่ถึง4ครั้ง ทำหน้าเหมือนไม่พอใจ จะเอาเรื่องให้ได้ แต่ก็ไม่พูดอะไร โดยที่ครั้งสุดท้าย มองอยู่นานกว่า3ครั้งแรกอย่างชัดเจน

และแล้วBก็ลง ข้างหลังเหลือแต่ A ผม และ C
Aปิดการ์ตูนและเอาหูฟังออก ผมมโนไปเองละกันว่า Aน่าจะรำคาญBและCมานานมากแล้ว เลยใส่หูฟังเพื่อป้องกันเสียง
Bลงไปแล้ว ผมก็คิดในใจ โล่งล่ะตู Bที่ตัวใหญ่สุดออกไปแล้ว ยืดแข้งยืดขาได้แล้ว
ทันใดนั้นรถยังไม่ทันจะออก Cหยิบถุงสัมภาระของตัวเองมาวางไว้ที่ที่Bนั่งเมื่อกี๊
ผมนี่คิดในใจ เฮ๊ย อะไรวะ กรุยังไม่ทันขยับตูดออกมาให้นั่งสบายๆเลย มาวางกั๊กที่ไปซะแล้ว

ท่านั่งCแบบว่า ถอดรองเท้า ไขว่ห้าง เอิ่ม จะสบายไปไหน สัมภาระก็ไม่ถือ เอามาวางไว้บนเบาะ
หลังจากกนั้น ผมจึงหยิบหูฟังขึ้นมา เปิดเพลงจนถึงที่หมาย ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ซะ

เสียดาย Dได้แต่มอง ถ้าพูดอะไรไปบ้าง คงสนุกล่ะงานนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่