ดูไปบ่นไปจนจบ สวยร้ายสายลับ ช่วยรับคำติชมไปพิจารณาหน่อยเถอะนะ หวังว่าจะมาอ่าน และอยากบอกบอม ธนินด้วย

สวยร้ายสายลับนี่เป็นละครไม่กี่เรื่องที่เราดูนะ แล้วมันแบบ ไม่รู้อะไรถึงดู เคยตั้งข้อสังเกตไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ครั้งนั้นก็ยังแรกๆ มาหลังๆ นี่เกินจะทน ขออีกรอบ ถือว่าแนะนำติชมละกันนะ ถ้ายูม่าผ่านมาอ่านช่วยกลับไปพิจารณาดูบ้างนะ

-บทไม่สมเหตุสมผลอย่างแรง ผู้การนี่จับไม่ได้สักที รู้ว่าเก่งนะ แต่มันคนเดียว มันน่าจะจับได้ง่ายกว่านี้มะ ทีคนอื่นละตายง่ายจัง แล้วผู้การ บทมันจะตายมันก็ตายง่ายๆ ตอนที่สี่คนจ่อปืนยิงนี่มันไม่มีอะไรดีกว่านี้แล้วหรอ อิไมค์ก็เกิดจะมาห้าวอะไรตอนนี้ฟะ เห็นก็ดูมีสติมาตลอด อยู่ดีๆ โดดไปหามันเฉยเลย จ่อปืนยิงเวลามันตุกติกแบบหล่อๆ ไม่ดีกว่าหรือไง
- เวลาในการตามตัวอิผู้การนานมาก มันช้า อืดอาด ยืดเย้อ เยิ่นเย้อที่สุด ผู้การมันกดระเบิดเล่นสบายใจไปมะ แทนที่จะเอาเวลาไปให้ฉากอื่นที่สำคัญหรือสนุกกว่านี้ นี่เสียเวลาสามสี่เบรกเพื่อ...
- ขอบคุณสำหรับระเบิดจริง ถ้าจะระเบิดกันมากมายก่ายกองขนาดนี้ ช่วยทำให้มันสมจริงตั้งแต่ต้น ไม่ว่าจะเป็นระเบิดรถพ่อแม่ หรือระเบิดกล้องพิซซ่า ไม่ใช่เดี๋ยวใช้ CG ที่มันไม่เนียน เดี๋ยวใช้ของจริง
- ช่วยลดการชี้หน้าลงหน่อยเถอะ หรือตัดไปเลยก็ได้ ขอร้องละ ขอร้องจริงๆ มันดูผิดธรรมชาติไปไหม
-ตอนแรกๆ ของเรื่อง สามสี่ตอนแรก เนือยมากๆ เน้นหนูปึกมาก เอื่อยเฉื่อย พอมาทีหลังเพิ่งจะมาเร่ง ตัดโน่นตัดนี่ ทำไมไม่ทำให้มันสนุกตั้งแต่แรก ละครดีๆ มันต้องสนุกแต่แรกเลยมันถึงจะดึงใจคนอยู่
- องค์ประกอบต่างๆ การตัดต่อ ความสมจริงของแต่ละฉากควรสมจริงว่านี้ ควรเอาใจใส่ให้มากกว่านี้ พูดจริงๆ นะ ใส่ใจรายละเอียดหน่อยเถอะ
- บทดีตรงที่ว่าไม่มีนางร้าย เน้นการทำงาน การทำความดี การเสียสละเพื่อส่วนรวม อันนี้ขอชม แต่ควรปรับความสมเหตุสมผลอย่างที่บอกไปแล้ว

ริชชี่ - เล่นดราม่าใช้ได้ มีน้ำตาไหลใช้ได้ๆ แต่ฉากฟินยังมีแข็งบ้าง เสียงพูดห้าว บางทีเหมือนท่องนิดๆ หลังๆ ก็ดีขึ้น ฉากบู๊ดี
ไมค์ - ไม่ต้องพูดอะไรมาก แม้บทจะงี่เง่า แต่ไมค์ไหลลื่น
หนูปึก - เล่นดีน่ารัก มีหลุดยิ้มอยู่บ้าง แต่ด้วยบทก็ไม่เป็นไร เข้าคู่กันดีกับไมค์

อันนี้ขอบคุณจริงๆ คือฉากย้อนคิดของผู้กอง มันฟินมาก มันครบถ้วนในสิ่งที่ต้องการจริงๆ คือเคยบ่นไปแล้ว ไม่คิดว่าจะได้ดูนะ แต่พอได้ดูแล้วแบบ ชอบอะ มีความสุข ชอบมาก วันนี้ชอบสามฉากสุดท้ายอะ ตัดตอนไล่ล่าผู้การไปเลย (จริงๆ ถ้าจะตัดต่อให้มันตื่นเต้นเร้าใจกว่านี้ไม่ต้องมีฉากไล่ล่าผู้การยืดเย้อขนาดนี้หรอก เพิ่มฉากหวานอีกสักฉากยังได้เลย)


แต่ยังไงก็ตาม ยังเป็นกำลังใจให้ยูม่าพัฒนาตัวเอง ปรับปรุงแก้ไขต่อไปนะ


ส่วน บอม ธนิน

มันจบแล้ว สำหรับสิ่งที่เคยอ่านมาในพันทิปว่าเล่นแข็งอย่างโน้นอย่างนี้ พอมาดูเรื่องนี้ ตอนแรกแก้แทนว่าก็พอใช้ได้ ก็ปกติ ไม่ได้แย่อย่างที่ว่ากัน แต่พอได้ดูมาเรื่อยๆ เริ่มรู้สึกว่า เฮ้ย บอมไม่ได้เล่นธรรมดานะ แต่บางฉากก็เล่นดีเลย เล่นดีกว่าที่คิด เล่นดีกว่าที่อ่านวิจารณ์ในพันทิปอะ คือไม่ได้ดูคิวบิกนะ นั่นอาจจะง่อยจริงหรือเปล่าไม่รู้ แต่คิดไงว่ามันคงแย่อย่างที่เขาล้อกัน แล้วรูปที่เอามาล้อมันก็ดูแย่อะ แต่พอดูแล้ว ผิดคาด คือมันไม่ได้แย่ แต่ละฉากนี่อย่างหล่อ แถมหลังๆ มานี่เล่นดีขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งฉากฟินๆ นี่ยิ้มตาม การพูดตอนแรกเว้นจังหวะแปลกๆ แต่หลังๆ มาอย่างวันนี้ลื่นไหลเลย ท่าทางเหมาะสมกับบทบู๊มาก เท่ ตอนแรกนะ บอมตาแข็ง ตาลอยบางฉาก ขมวดคิ้วเยอะ และเกร็งๆ แต่พอมาตอนหลัง เล่นดีขึ้นเรื่อยๆ ดูธรรมชาติมากขึ้น จนแบบ โอ๊ยยยยยย ชอบบอมจากเรื่องนี้ขึ้นมาจริงๆ คือเรื่องนี้มีส่วนติหลายอย่างจริงๆ นะ บอมก็มีที่ติที่บอกไปแล้ว แต่บอมมีที่ชมเยอะกว่าอะ ชอบบอมอะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  BEC (ช่อง 3) สวยร้ายสายลับ ธนิน มนูญศิลป์ (บอม)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่