นิยายอย่างสวยร้ายสายลับ หรือคิวบิก ถ้าเปลี่ยนผู้จัดเป็นเจ้าเดียวกับภพรัก ละครคงจะดีกว่านี้เยอะ ว่ามั้ย

ตอนนี้อยู่ในโหมดประทับใจเรื่อง ภพรัก มาก คือปกติก็ไม่ได้จะชอบเบลล่า หรือหมาก มากนะ คือก็เฉย ๆ แต่ดูละครเรื่องนี้ แล้วชอบทั้งสองคนเลย แล้วก็ชอบบรรยากาศทุกอย่างในเรื่องด้วย

พอมาดูละครสายบู๊อย่างสวยร้ายสายลับตอนนี้ เพลียจุง เพลียบท เพลียบรรยากาศในเรื่อง เพลียพระ-นาง ทั้ง ๆ ที่ถ้าว่ากันตามพล็อต เราว่าพล็อตเรื่องนี้ออกจะน่าสนใจ แถมตอนนี้ยังพ้องกับข่าวผู้การตัวจริงโดนจับซะด้วย แล้วก็คิดถึงว่า ถ้าละครเรื่องนี้ หรือเรื่องทำนองนี้เปลี่ยนค่ายสร้าง คงเยี่ยมไปเลย ว่างั้นมั้ย

ได้แต่บ่นในสิ่งที่ผ่านไปแล้ว

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
เห็นด้วยค่ะ เราดูสวยร้ายสายลับเพราะชอบริชชี่จากคู่กรรม เรารู้ว่าริชชี่ยังต้องปรับปรุงอีกมาก เห็นด้วยกับคำติที่มีต่อริชชี่ แต่ก็ดูเพื่อให้กำลังใจกันและมีความหวังว่าริชชี่จะพัฒนาขึ้น เรามองว่าริชชี่พยายามแล้ว แต่ริชชี่มีพรสวรรค์ด้านการแสดงน้อย พอเราดูสวยร้ายได้ห้าหกตอน เราลองดูละครเรื่องอื่นของช่องสาม ดูเพลิงฉิมพลีที่เบลล่าเล่นกับอั้ม ดูแค่สองตอน เพราะไม่ชอบละครที่มีตัวตลกคอยอิจฉานางเอก แต่ถึงจะดูแค่สองตอน ก็เห็นความประนีตในบทพูด ฉาก มุมกล้อง แสงไฟ การแสดงอารมณ์ระหว่างพระเอกนางเอก มันลื่นไหลดีกว่าสวยร้ายมาก พอมาดูมาลีเริงระบำ ดูแค่ตอนเดียว ตอนหนูมาลีกำลังออเซาะกับพระเอก ถึงแม้ว่าแพทริเซียจะยังไม่เก่งมาก แต่การพูดก็ไม่ถึงกับสะดุด ความดีของตัวละครอื่นช่วยได้มาก แล้วบทแพทริเซียก็เป็นเด็กสาวสมวัย

เราดูสวยร้ายแบบไม่ติดเลย ทั้งที่ชอบริชชี่นี่แหละ เราชมริชชี่ในด้านความพยายามและนิสัยส่วนตัวที่น่ารัก แต่เราว่าริชชี่ไม่ควรรับละครที่บทบาทต่างจากตัวมากเกินไป ควรรับบทเป็นเด็กๆ เป็นน้องนางเอกแบบที่มีบทเด่น น่าจะช่วยให้ริชชี่ได้ศึกษาการแสดงของคนอื่น มีคนอื่นมาช่วยรับส่งบท บทละครเรื่องสวยร้ายสายลับมันไม่ดีเอามากๆ ไม่ต้องไปเทียบกับภพรักเลย เราดูภพรักไปสองตอน น้ำตาจิไหล ไม่เคยดูหมากแสดงมาก่อน แสดงได้ธรรมชาติจัง จากคนที่หน้าตาหล่อๆ แสดงจนลืมความหล่อไปได้ เวลาที่เราดู เราไม่รู้สึกว่าหมากหล่อเลย มัวแต่ดูท่าทาง การพูด นี่แหละค่ะที่เค้าเรียกว่าธรรมชาติ แสดงได้อินกับบท จะหัวเราะ เกาหน้า เกาหลัง ทำท่าสยองนางเอก มันดูแล้วตลกจริง ขอชมคนเขียนบทด้วยนะคะ แล้วก็ขอชมหมาก ปริญ เก่งมากสำหรับนักแสดงอายุเท่านี้ ส่วนเบลล่าเราว่าบทเข้าทาง บทคุณหนูเหวี่ยงๆ แต่น่ารัก ขี้อ้อน เห็นแล้วชอบเลย ชอบมากกว่าในเรื่องเพลิงฉิมพลี ต้องชมพี่นกสินจัย กำกับได้ดี ภาพสวย

เรามาชมละครเรื่องอื่นในกระทู้สวยร้ายสายลับ ไม่ใช่เพราะมีอคติ แต่เพราะเราดู ตั้งใจดูด้วย เราจึงผิดหวัง ทั้งที่เราชอบริชชี่ แต่พอดูไปไม่กี่ตอน เราไม่อยากดูต่อเลย มันเป็นละครที่อ่อนมากเมื่อเทียบกับละครเรื่องอื่นในช่องเดียวกัน แต่ถึงเราจะติ เราก็ให้กำลังใจนะคะ เราหวังว่าค่ายยูม่าจะพัฒนาขึ้นมาจากคำติชม เรื่องฟินอะไรเนี่ย ลดลงบ้างก็ได้ ไม่ต้องเสนอมาเยอะหรอก ละครบางเรื่องแค่จับมือนิดเดียว คนดูก็ฟินไปถึงไหนแล้ว ขอให้บทมันดี ฉากมันน่าประทับใจ ไม่จำเป็นต้องปล้ำจูบหอมแก้มล้มตัวใส่กันหรอกจ้า
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สวยร้ายสายลับ สินจัย เปล่งพานิช (นก) ภพรัก ละครโทรทัศน์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่