หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ช่วยด้วยค่ะ หลวมตัวบอก ชื่อ นามสกุล วันเดือนปีเกิด ที่อยู่ ชื่อ พ่อ แม่ อายุ พ่อแม่ เลขบัตรประชาชน etc. กับมิจฉาชีพ
กระทู้คำถาม
บัตรเครดิต
ร้องทุกข์
ปัญหาสังคม
ปัญหาชีวิต
คุ้มครองผู้บริโภค
ช่วยด้วยค่ะ หลวมตัวบอก ชื่อ นามสกุล วันเดือนปีเกิด ที่อยู่ ชื่อ พ่อ แม่ อายุ พ่อแม่ เลขบัตรประชาชน etc. เรียกได้ว่าทุกอย่างแล้วค่ะ เหลือแค่เลขบัตรเครดิตที่ถามเป็นอย่างสุดท้ายแล้วคิดขึ้นได้ว่า โดนหลอก เค้าก็พยายามอธิบายมาก เค้าใช้คำว่า ขอเลขสมาชิกบัตรเครดิตด้วย เราก็งงว่าบัตรเครดิตมีเลขสมาชิกด้วยหรอ เค้าก็บอกว่า เลขด้านหน้าคือเลขสมาชิก ละเราก็บอกทำไมต้องให้ เค้าก็บอกไม่ต้องกลัว เลขข้างหน้าเอาไปทำอะไรไม่ได้เลย แค่ขอไว้เฉยเฉย เลขที่ทำได้คือ 3 ตัวด้านหลัง เรารู้สึกว่ามันแปลกแปลกเลยบอกเค้าขอไปคิดก่อน เสียงเค้าก็ดูเซงๆ ละบอกจะโทรกลับมาอีก 10 นาที เราก็ถามว่าโทรกลับเบอร์นี้ไม่ได้หรอ ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าไอเบอร์ที่โทรมามันโทรกลับไม่ได้ คือเค้าบอกชื่อนามสกุล ตัวเอง เลขที่สิทธิในการขายกรมธรรม์ทางโทรศัะท์ละบอกให้เราเช็คได้ ดูน่าเชื่อถือมาก แต่ก็เพิ่งคิดได้ว่า เค้าอาจจะเอาชื่อ กับ เลขคนอื่นมาอีกที คราวนี้ตอนนี้เลยกลัวมาก คุณแม่ว่าเละเลย อยากรู้ว่าถ้าเค้ารู้ทุกอย่างเกี่ยวกับเราหมดเลยจะทำอะไรได้บ้างคะ คือเค้าขอเบอร์โทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์ ก็งงว่าโทรมาได้ละขอทำไมอีก
คือโทรมาละพูดเลยว่าช้บัตรเสริม SCB อยู่ใช่ไม๊ SCB มีโครงารร่วมกับ AIA บลาบลาบลา มีชื่อโครงการบอกหมด แต่เราเริ่มสงสัยตอนที่พูดว่า เราเข้าไปทำโครงการนี้ที่บริษัทก็ได้ใช่ไม๊เค้าบอไม่ได้ โทรศัพท์อย่างเดียว ก็รีบรีบบอกถามอีกไม่เยอะจะได้จบเคสไป ก็โง่บอกหมดเลย ตอนนี้เครียดมากเลยคือ คือรู้ทุกอย่างของเราแล้ว ยกเว้น เลขบัญชี กับ บัตรที่มี ไม่ทราบมีใครเคยโดนแล้วเจออะไรบ้างคะ หรือ มันเอาไปทำอะไรได้บ้าง แล้วควรทำไงต่อป้องกันไงดี ช่วยชี้แนะทีค่ะ เครียดมากเลย จิตตก จิตตก จิตตก
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มิจฉาชีพรู้เลขบัตรประชาชน รู้วันเดือนปีเกิด และ ที่อยู่ จะเป็นไรมั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 7728903
ถ้าเผลอให้(มิจฉาชีพ)เลขบัตรประชาชนกับวันเดือนปีเกิดจะเป็นไรไหมครับ
ถามเป็นความรู้ครับ
สมาชิกหมายเลข 6496935
ขอเตือน!!! อย่าบอกชื่อจริงหรือวันเดือนปีเกิดกับใครง่ายๆนะครับ
เข้ามาขอเตือนเพื่อนๆทุกๆคนนะครับ ผมเข้าใจครับ ว่าเกือบทุกคนที่อยู่ในห้องนี้หรือเข้ามาในห้องนี้ อยากดูดวง หรือมีเรื่อง มีปัญหาวุ่นวายไปหมด แต่!! แต่!!! ผมไม่อยากให้ทุกคนอยากดูดวงมากจน ยอมบอกวันเดือนปีเ
สมาชิกหมายเลข 1857221
ได้ให้ข้อมูลมิจฉาชีพ ชื่อนามสกุล ที่อยู่ วันเดือนปีเกิด เบอร์โทรศัพท์ และไอดีไลน์ จะเกิดอะไรขึ้นไหม
ได้ให้ข้อมูลมิจฉาชีพ ชื่อนามสกุล ที่อยู่ วันเดือนปีเกิด เบอร์โทรศัพท์ และไอดีไลน์ ตามบัตรปชช จะเกิดอะไรขึ้นไหม แต่ยังไม่ได้บอกเลขบัตรปชช. นะคะ
สมาชิกหมายเลข 7288632
ถ้ามีคนรู้เลขบัตรประชาชนเรา+วันเดือนปีเกิด เขาจะทำไรได้มั่งคับ
ถ้ามีคนรู้เลขบัตรประชาชนเรา+วันเดือนปีเกิด แต่ไม่มีบัตรประชาชนของเรานะคับ เขาจะทำอะไรกับเราได้มั่งคับ พวกธุกรรมกู้ยืม สินเชื่อ บัครเครดิต แบบเนี่ย
สมาชิกหมายเลข 711692
มีเบอร์โทรมาอ้างเกี่ยวกับAIS
เมื่อกี้มีเบอร์ 0627252971 โทรมาอ้างว่าเป็นเบอร์ของAIS โทรมาจากศูนย์พนักงานโดยตรง มันบอกเราโดนใช้ชื่อ เลขบัตรประชาชนไปเปิดเบอร์ใหม่ ใช้ส่งsmsไปหลอกคนเป็นจำนวน130กว่าคน มันบอกสถานที่ที่เราไปเปิดคือ เบน
สมาชิกหมายเลข 9233247
เตือนภัย เจอกับตัวจนได้ มิจฉาชีพอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ AIS
สวัสดีค่ะ วันนี้11/01/2569 มีเบอร์โทรหมายเลข 0824087264 ก่อนฝ่ายนั้นเริ่มพูดเราได้ยินเสียงตี๊ด พนักงานผู้ชาย แอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่โทรมาจากสำนักงานใหญ่AIS เขาแจ้งกับเราว่าเบอร์โทร0622514693ได้ทำ
สมาชิกหมายเลข 9007181
โดนหลอดสอบถามข้อมูลส่วนตัว
โดนมิจฉาชีพโทรมาหลอกสอบถามข้อมูลค่ะ อ้างว่า เป็นเจ้าหน้าที่ แล่วนี่หลวมตัวบอก ชื่อ นามสกุล เลข บัตรประชาชน ที่อยู่ เลขบัญชีธนาคารไปค่ะ แต่ไม่ได้บอกข้างหลังบัตรนะคะ จะเป็นไรไหมคะ มันจะเอาไปทำไรได้ไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 7393570
มิจฉาชีพโทรมาเเล้วเราให้ชื่อนามสกุลไปจะเป็นอะไรมั้ยคะ
เบอร์ 0611618198 โทรมาค่ะบอกว่ามีพัสดุเร่งด่วนตกค้างจากเคอรี่เราก็ไม่ได้เอะใจเพราะรอพัสดุมาส่งอยู่ตอนเเรกเขาขอเลขพัสดุเเต่เราก็ไม่ได้บอกเขาเลยขอชื่อนามสกุลเเล้วเราก็ให้ไปเเบบนี้จะเป็นอะไรมั้ยคะ เครียด
สมาชิกหมายเลข 6914857
ถ่ายบัตรประชาชนให้มิจฉาชีพไป
ผมโดนมิจฉาชีพหลอก ให้ถ่ายบัตรประชาชนให้ไปครับ แต่มือปิดชิบ บาร์โค้ด แล้วก็บ้านเลขที่ไป ผมเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว ทำบัตรประชาชนใหม่แล้ว ผมอยากรู้ครับว่า ผมทำอะไรได้อีกไหม แล้ว มิจฉาชีพสามาร
สมาชิกหมายเลข 6162469
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
บัตรเครดิต
ร้องทุกข์
ปัญหาสังคม
ปัญหาชีวิต
คุ้มครองผู้บริโภค
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ช่วยด้วยค่ะ หลวมตัวบอก ชื่อ นามสกุล วันเดือนปีเกิด ที่อยู่ ชื่อ พ่อ แม่ อายุ พ่อแม่ เลขบัตรประชาชน etc. กับมิจฉาชีพ
คือโทรมาละพูดเลยว่าช้บัตรเสริม SCB อยู่ใช่ไม๊ SCB มีโครงารร่วมกับ AIA บลาบลาบลา มีชื่อโครงการบอกหมด แต่เราเริ่มสงสัยตอนที่พูดว่า เราเข้าไปทำโครงการนี้ที่บริษัทก็ได้ใช่ไม๊เค้าบอไม่ได้ โทรศัพท์อย่างเดียว ก็รีบรีบบอกถามอีกไม่เยอะจะได้จบเคสไป ก็โง่บอกหมดเลย ตอนนี้เครียดมากเลยคือ คือรู้ทุกอย่างของเราแล้ว ยกเว้น เลขบัญชี กับ บัตรที่มี ไม่ทราบมีใครเคยโดนแล้วเจออะไรบ้างคะ หรือ มันเอาไปทำอะไรได้บ้าง แล้วควรทำไงต่อป้องกันไงดี ช่วยชี้แนะทีค่ะ เครียดมากเลย จิตตก จิตตก จิตตก