เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ดัดฟันแล้วไม่ได้ออกมาสวยทุกคนนะ?

พูดตรงๆค่ะ เราเป็นคนหนึ่งที่ดัดฟันออกมาแล้วเพื่อนทักว่าไม่เหมือนดัดเลย
เราเองก็รู้สึกนะว่ามันดูไม่สวยแบบคนอื่นเลย
เริ่มเลยคือเมื่อ3ปีก่อนเราจะดัดฟันเพราะฟันซ้อนไม่มั่นใจเวลายิ้ม ก็ไปคลินิกร้านหนึ่งที่ดูโอเค และมีมาตรฐาน แต่ปรากฎว่าวันนั้นหมอไม่อยู่ จึงต้องเป็นวันอื่น เราเองไม่อยากรอค่ะเลยเลือกร้านที่เล็กกว่าแต่ก็ตกแต่งสวยนะ เราเลยตัดสินใจทำร้านนี้
วันแรกก้ไปปรึกษาก่อน หมอก้อธิบายมาเสร้จสรรพ เราตัดสินใจดัด หมอถามเราว่าจะถอนฟันไหม คือด้วยความที่ไม่รู้บวกกับเราไม่อยากถอนด้วยเลยบอกว่าไม่ถอนอันนี้ถือว่าเราไม่ศึกษาเองด้วยแหละ หมอก็ไม่ว่าอะไรบอกว่าเคสเราจะถอนไม่ถอนก็ได้ ก็พิมพ์ฟันทำอะไรเสร้จติดเครื่องมือปกติ
ทีนี้เรื่องเกิดค่ะ ดัดได้ประมาณปีกว่าเพื่อนก้ทักว่าทำไมฟันดูเต็มๆปากนะ เราก็แบบเอ๊ะยังไง เพราะช่วงที่ติดมาใหม่ๆคือยิ้มแบบสุดเลยนะมันก้ดูสวยอ่ะ แต่พอผ่านไปปีกว่าๆเกือบครึ่งเราก็รู้สึกว่าฟันมันเต็มปากจริงแหละ ซึ่งของเราฟันมันซ้อนค่ะพอดัดมาแล้วไม่ถอนฟันมันก็เบียดกันเรียงน่ะ เราก็บอกหมอ หมอก็บอกไม่ทันแล้วต้องภายในครึ่งปี ถ้าจะถอนก็ต้องเสียตังค์เหมือนดัดใหม่ เราก็เฟลนะปรึกษาแม่ เลยตัดสินใจ เอาวะ เพราะฟันมันไม่สวยเลยค่ะ เรียงแต่ก็เต็มปากแถมกลายเป็นยื่นมาเหยินอีก นี่เราดัดแล้วหรอ?  หมอก้รับรู้นะคะ บอกจะถอนให้แต่รอให้ฟันเรียงกว่านี้ก่อน (หืม ยังจะรอหรอมาขนาดนี้ละ) เราก้โอเคค่ะ พอผ่านๆมาเราก็ถามนะว่าจะถอนเมื่อไหร่ แต่หมอฟังเป็น"ถอดเมื่อไหร่" เลยบอกเราว่าอีก2-3เดือนก้ถอดได้แล้ว คือเรานี่งงเลย หมอคนนี้ไม่ใส่เชนให้เราด้วย เราก็ถามนะ เค้าบอกว่าไม่ต้องใส่ แบบเรางงกับหมอคนนี้หลายรอบมาก หมอคนนี้ชอบเหวี่ยงด้วย เรารู้สึกว่าบางทีเหตุผลหมอก็ไม่โอเคอ่ะ พอนัดวันถอดเค้าก้ถามเราว่าไม่พอใจตรงไหนไหมจะได้เปลี่ยนให้ เราอยากจะบอกมากว่าทั้งปากเลยค่ะ แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรเยอะเพราะไม่ทันแล้ว พอถอดเหล็กใส่รีมา ฟันไม่สวยค่ะ เหยินแถมเต็มปาก ใครๆก้ทักว่าดัดฟันมาหรอ ไม่เหมือนดัดเลยนะเพราะปกติแล้วทุกคนก่อนดัดฟันก้ต้องถอนบน2ล่าง2หรือแล้วแต่หมอว่าจะถอนกี่ซี่

อยากบอกคนที่ดัดค่ะเลือกร้านดีดี เพราะเลือกไม่ดีนี่ถ้าจะต้องเปลี่ยนร้านนี่เรื่องก้เยอะ อีกอย่างเราว่าการที่ฟันเราจะออกมาสวยได้อ่ะหมอต้องมีศิลปะในการจัดฟันให้เราด้วยนะในความคิดเรา

อันนี้ลักษณะฟันเราก่อนดัดนะ
http://www.weloveshopping.com/shop/showproduct.php?pid=16994649&shopid=109295
อันนี้คิหลังดัด จะประมาณนี้ค่ะ
[urhttp://www.weloveshopping.com/shop/showproduct.php?pid=16994712&shopid=109295l]

โทษทีนะ เราลงรูปไม่ได้ค่ะ แต่เราว่าจะไปดัดใหม่ถ้ามีตังค์ เฟลมากเสียตังค์ไปตั้งเยอะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่