รัฐศาสตร์การฑูต ?

สวัสดีค่ะ
ต้องขอบอกก่อนเลยนะค่ะว่าตอนนี้ใกล้จบม.6 เเล้ว คือเเบบยังไม่รู้จักตัวเองเลยว่าอยากเรียนอะไร ทำงานยังไง ไม่อยากสมัครมั่ว ตรงเลยค่ะมันเปลืองตังค์มากเลยพยายามหาตัวเองให้เจอ เเต่หาโคตรยากเลยค่ะ ใครพอจะมีวิธีดีๆ ที่ทำให้รู้จักตัวเอง ได้รู้จักตัวเองมากขึ้น ก็ช่วยเเชร์หน่อยนะค่ะ

ตอนนี้คือเรียนสายวิทย์มาค่ะพักหลังๆเริ่มรู้ตัวว่า คงต้องบายก่อนสายวิทย์จึงลองไปหาคณะทางสายศิลป์ดู เเล้วไปสนใจคณะรัฐศาสตร์การฑูตระหว่างประเทศ เพราะ อยากเที่ยวไปด้วยทำงานไปด้วย  เเต่พอลองไปถามๆเพื่อนเค้าก็บอกประมาณว่าถ้าจะให้ดีต้องเป็นตระกูลที่โอเคหน่อย พ่อแม่เป็นเเม่ค้าคงลำบากหน่อย เเต่ถ้าเรียนโอเค ก็มีโอกาสได้ทำงานดีๆสูงเหมือนกัน

ยังไง จขกท. ขอทราบรายละเอียดของคณะนี้หน่อยน่ะค่ะว่าเรียนประมาณไหน จบมาเเล้วทำงานโอเคมั้ย เรียนที่ไหนที่มันเวิร์ค อีกอย่างนึงนะค่ะ จขกท.เป็นเด็ก DAdm'58 ถ้าที่ไหนยังคงรับตรงอยู่ ก็ช่วยเเชร์กันหน่อยนะค่ะ

ขอบคุณมากๆค่ะสาวแว่น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่