อยากทราบว่าคนที่จะแต่งงาน เค้าใช้บรรทัดฐานอะไรถึงตกลงใจแต่งงานกับคนๆนึงคะ

สวัสดีค่ะ เราเป็นผู้หญิงอายุก็ 34 แล้ว หน้าที่การงาน การศึกษา และรายได้ก็จัดว่าดี หน้าตาก็จัดว่าไม่แย่นะ
มีแฟนที่คบกันมาเข้าปีที่ 3 แล้วค่ะ เค้าก็เป็นคนดี ไม่ได้ทำงานประจำอะไร อยู่บ้านเล่นหุ้น และ ก็ค้าขายของออนไลน์ค่ะ
อยากจะถามเพื่อนๆว่า ใช้อะไรเป็นบรรทัดฐานค่ะ ว่าจะตกลงใจแต่งงานกับคนๆนึง
เผอิญเราก็เคยผิดหวังมามากกับเรื่องความรักค่ะ.....พูดแล้วเรื่องมันเศร้า เนอะ T^T
เคยมีแฟนที่คิดว่าจะแต่งงานกัน เมื่อ 7 ปีที่แล้วค่ะ ต่อมาก็เลิกกันค่ะ โดยเลิกกันแบบไม่ดีด้วยค่ะ
และเราก็เป็นพวกที่ว่าทุ่มเทกับความรักมากๆๆๆ ด้วยค่ะ คือ....รักใครแล้วก็รักมาก หมดใจ
เรื่องแฟนเก่าก็เลยทำให้เราจำฝังใจกับความรู้สึกแย่ๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็น...ความผิดหวัง..โกหก..เจ้าชู้ อะไรพวกนี้ล่ะค่ะ

กว่าเราจะเปิดใจคบกับแฟนคนปัจจุบันก็สักพักเลยค่ะ แฟนคนปัจจุบันก็ดีกับเรามากๆค่ะ เทคแคร์เราทุกเรื่อง
เราสองคนก็ต่างมีโลกส่วนตัวด้วยกันทั้งคู่ค่ะ เวลาคุยกันก็คุยได้ทุกเรื่องค่ะ ส่วนใหญ่จะคุยเรื่องเดียวกัน เพราะงานอดิเรกเหมือนกันค่ะ
แต่สิ่งที่เรากลัวก็คือ .....ถ้าเราตกลงใจแต่งงานกันไปแล้ว ไม่ใช่แบบที่เราคิด หรือ มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไป ต่อจากนี้ค่ะ...

เราคิดหนักค่ะ!!! พูดเลยว่า การจะแต่งงาน หรือ ใช้ชีวิตร่วมกับใคร มันช่างยากจริงๆ สำหรับเรานะคะ

เรากลายเป็นพวกกลัวความผิดหวัง หรือ กลัวเค้าจะเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมค่ะ เราต้องทำยังไงดีค่ะ
เพราะอายุเราทั้งสองคนก็ถึงวัยที่ต้องมีครอบครัวแล้วค่ะ พ่อแม่ของเราทั้งคู่ก็ถามถึงเรื่องแต่งงานตลอดเลยค่ะ

คนที่เค้าตัดสินใจจะแต่งงานกับใครสักคนนึง เค้าเลือกจากอะไรกันค่ะ คุณแน่ใจได้ยังไงคะ ว่าคนนี้คือคนที่จะอยู่กับคุณไปตลอดค่ะ

กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกค่ะ ขออภัยหากใช้ภาษาผิดพลาดนะคะ และก็ขอบคุณมากๆค่ะ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
เราเคยเป็นแบบนี้ค่ะกลัวกับความรัก เพราะผิดหวังกับความรักที่คบมา7 ปีจบไม่สวย และไม่กล้าเริ่มต้นใหม่กลัวที่จะผิดหวังอีกกลัวที่จะต้องเสียน้ำตา สำหรับถ้าเริ่มรักใหม่ได้แล้วขอให้คุณมั่นใจในตัวคนที่คุณรัก ความรักไม่ได้แย่เสมอไป รักสวยงามเสมอค่ะถ้าเราได้เจอรักที่จริงใจ สำหรับ บรรทัดฐานอะไรในการแต่งงาน ของเรามองที่ สามารถอยู่ด้วยกันได้แบบไม่ลำบากอะไร อยู่ด้วยแล้วสบายใจ มีความสุข ไป้องมานั่งคิดกังวลระแวงกับทุกเรื่องของเค้า และที่สำคัญ คงอยากเป็นคนที่เรากอดตอนนอนและตื่นมาเจอหน้าเค้าเป็นคนแรกทุกเช้าค่ะ ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่