รถเพื่อนผมถูกรถยนต์สวมทะเบียนปลอมชนแล้วหนีครับ ทำยังไงดี ช่วยด้วยครับ

รถเพื่อนผมถูกรถยนต์สวมทะเบียนปลอมขับมาชนครับ
[ข้อความต่อไปนี้เป็นคำบอกเล่าจากเพื่อนผมนะครับ เขาฝากผมมาลงให้หน่อย เขาไม่ได้เป็นสมาชิกพันทิปครับ]

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. เวลาประมาณ 21.30 น. รถพ่อผมขับมาจากแยกสนามบินน้ำมุ่งหน้าไปทางแยกแคราย ขับมาถึงหน้าซอยนนทบุรี 38 (ซอยทานสัมฤทธิ์) มีรถเบนซ์สีดำ ป้ายแดง ทะเบียน ก-1907 ปทุมธานี (ที่รู้เพราะทะเบียนตกในที่เกิดเหตุ) จอดรออยู่ตรงทางเลี้ยว ไม่แน่ใจว่าจะเลี้ยวหรือจะกลับรถ แต่รถคันนั้นไม่ยอมรอให้รถทางตรงซึ่งเป็นรถพ่อผมไปก่อน แต่ขับพุ่งมาชนตั้งแต่ประตูด้านข้างคนขับ ทั้งแถบลากไปถึงกันชนท้าย (กันชนหลุด) แล้วเลี้ยวเข้าซอยนนทบุรี 38 ไปเลย

รูปรถพ่อเพื่อนผมครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

รถพ่อทำประกัน 3 บวกกับบริษัทสามัคคี (ไทยพานิชย์) ประกันภัย แต่ประกันยังไม่ซ่อมให้เนื่องจากไม่มีคู่กรณี พอโดนชน ก้อโทรแจ้งประกัน เวลา 21.43 น. แต่ประกันไม่มาเพราะไม่มีคู่กรณี เลยรีบขับไปแจ้งความ โชคดีที่เปิดประตูข้างคนขับได้ (เปิดได้ประตูเดียว) และแก๊สไม่ระเบิด เพราะชนแรงมากกกกก และรถก้อยังขับต่อได้
เนื่องจากมีทะเบียนคู่กรณีตกในที่เกิดเหตุ เราจึงต้องไปขอหนังสือจากสถานีตำรวจ เพื่อไปขนส่งเพื่อหาเจ้าของทะเบียน แต่เนื่องจากติดเสาร์-อาทิตย์ ขนส่งหยุด เลยต้องมาติดต่อในวันจันทร์ที่ 24 พ.ย. และทราบว่าทะเบียนรถคันดังกล่าวเป็นทะเบียนที่แจ้งยกเลิกใช้งานมาตั้งแต่ปี 2526 แล้ว เลยทำให้ตามเรื่องยากเข้าไปอีก
จึงต้องไปขอดูกล้องวงจรปิด ซึ่งลองคุยกับตำรวจดูแล้ว บอกว่าอาจตามยากหน่อย เพราะเป็นเวลากลางคืน อาจจะมองไม่เห็นคนขับ และส่วนใหญ่เวลาดูกล้องก้อจะดูทะเบียนรถ แล้วไปสืบหาต่อ แต่กรณีนี้ทะเบียนปลอมก้อตามต่อไม่ได้ นอกจากจะเจอรถคู่กรณีที่มีร่องรอยการชน มีสีติดและป้ายทะเบียนหาย
ไม่รู้จะทำไงต่อดีครับ

อยากให้เพื่อนๆที่มีความรู้ด้านนี้ช่วยเพื่อนผมหน่อยครับ เพราะตอนนี้มืดแปดด้านจริงๆ เพื่อนผมกับพ่อเครียดมากเลยครับ ขอบคุณมากๆครับ

**อัพเดท 26 พ.ย.**
ล่าสุด เพื่อนบอกว่าเจอคนขับกับเจ้าของรถแล้วครับ รายละเอียดยังไงจะมาอัพเดทอีกครั้งนะครับ

**อัพเดท 27 พ.ย.**
อันนี้เป็นคำบอกเล่าจากเพื่อนนะครับ
วันที่ 24 พ.ย. ได้ภาพจากกล้องอีก3ตัว ตรงข้างเซเว่น เห็นลักษณะการชน เลยเอาไปให้ตำรวจดำเนินเรื่อง ตามต่อไป ตามได้ว่าป้ายถูกซื้อกลับมาใช้อีกครั้ง...
วันที่ 25 พ.ย. พ่อกะน้าหนูไปออกหนังสือจาก ตร.เพื่อเอาไปยื่นโชรูม
วันที่ 26 พ.ย. เอาหนังสือ ที่ตำรวจออกให้เมื่อวาน ไปยื่น เพื่อขอชื่อเจ้าของรถ ที่โชรูมได้มาละ พรุ่งนี้เอาไป ให้ตำรวจออกหมายเรียก ต่อไป ชื่อรถจดในนามบริษัท และ คาดว่าลูกของกรรมการ บริษัทคนใดคนหนึ่งเอาไปขับ (โชรูมบอก ตอนนี้เจ้าของรถรู้เรื่องแล้ว)
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่