ขอคำแนะนำ เรื่องการเที่ยวญี่ปุ่น 7 วันครับ

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับ   มีแผนพาภรรยาและลูก (7 ขวบ) ไปเที่ยวญี่ปุ่นเดือนเมษายน 2015 ครับ  (ไปกัน 3 คนพ่อแม่ลูกครับ)    ผมลองทำการบ้านเรื่องแผนการเที่ยวมาแล้วอย่างคร่าว ๆ   แต่อยากรบกวนให้เพื่อน ๆ ช่วยเช็คก่อนที่จะจองโรงแรมครับ      แผนที่วางไว้จะประมาณนี้ครับ

15  April      - ถึง สนามบิน Narita ประมาณ 19:30
                  - ซื้อตั๋ว Narita express แบบลด 50%   (ไม่แน่ใจว่าปี 2015 ยังจะลดราคาอยู่มั้ย) และ ซื้อตั๋วล่วงหน้า Kanto pass
                  - เข้าพักที่โตเกียว (กะไว้ว่าประมาณแถว Ueno หรือ Asasuka  ยังไม่ได้จองครับ)

16 April       - "NIKKO" เต็มวัน   (ออกเช้าประมาณ 8:00 และกลับประมาณ 17:00) และเริ่มใช้ Kanto Pass วันแรกครับ    
                  - กลับมานอนที่โตเกียว*

17 April       - “KAWAKUCHIKO” เต็มวัน (ออกเช้าประมาณ 8:00)
                  - คิดว่าจะฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรมในโตเกียว (ในกรณีพักที่เดิม)  และจัดกระเป๋าเอาไป “KAWAKUCHIYO” เฉพาะที่ใช้เท่านั้น
                  - พักที่ KAWAKUCHIKO ครับ

18 April       - ออกจาก “KAWAKUCHIKO” ตอนเช้า และไปเที่ยวแถว  “Hakone   KAMAKURA”  (หรือที่อื่น ๆ ที่ท่าน ๆ แนะนำ)
                  - กลับไปพักที่โตเกียว*   
                  - หมดอายุ Kanto Pass

19 April       - “TOKYO" เต็มวัน ครับ
                  - แผนยังไม่สมบูรณ์ครับแต่คร่าว ๆ ก็คงจะเป็นสถานทั่ว ๆ ไปที่คนส่วนใหญ่ไปกัน  เช่น สะพานนิจูบาชิ  พระราชวังอิมพีเรียล
                วัดอาซากุสะ สวน Ueno โตเกียวทาวเวอร์
                  - พักที่โตเกียว*
        
20 April       - พาลูกไปที่ "Tokyo Disney Sea" ครับ  (เต็มวัน)
                  - พักที่โตเกียว*

21 April       - “TOKYO” ครึ่งวัน (เก็บตก)
                  -  ตลาด Ameyoko หรือ อื่น ๆ
                  - 15:30 นั่ง skyliner จาก Ueno เข้าไป Narita Airport
                  - 19:45 เครื่องออกจาก Narita


หมายเหตุ:      - *  พักที่โตเกียว (Ueno/Asasuka)  คาดว่าจะจองที่พักเดียวกันทุกวัน เพราะจะได้ไม่ต้องย้ายกระเป๋าไปมา   แต่ไม่แน่ใจว่าจะได้มั้ย เนื่องจากเป็นช่วงเมษายนครับ  
                  - ภรรยาและลูก ไม่เคยไปต่างประเทศเลยครับ  ไปทริปนี้เป็นทริปแรก  (ทั้งแม่และลูก ภาษาอังกฤษ ระดับประถม2  ฮ่า ฮ่า ฮ่า)
    
                  
มีคำถามอยากขอคำแนะนำจากท่าน ๆ  ตามนี้ครับ
1) จากสนามบินไป  (ใช้ตั๋ว Narita Express)  ลงสถานที่  Tokyo ก่อนแล้วต่อไป ด้วยรถไฟ JRได้ถึง Ueno เลย (ในกรณีพักที่ Ueno)  ผมเข้าใจถูกใช่มั้ยครับ  
2) Kanto Pass ที่ได้จัดไว้ใช้   เหมาะสม หรือควรเปลี่ยนไปใช้วันอื่นดีครับ
3) ตั๋ว "Tokyo Disney Sea" ควรซื้อตั๋วที่ไหนดีครับ  (ที่ตามงานท่องเที่ยวที่จัดขึ้นในไทย หรือ ซื้อที่เคาว์เตอร์ หรือ ออนไลน์)  
4) จาก KAWAKUCHIKO ไป Hakone/KAMAKURA  ไปแบบไหน/เส้นทางไหน ดีครับ
5) ควรซื้อ Pass เที่ยวตามที่ต่าง ๆ แบบไหนบ้างครับ
6) ซากุระยังมีให้เห็นกันอยู่มั้ยครับ  ถ้าตามแผนที่วางไว้     โซนไหนควรไปดูซากุระที่สุดครับ

ถ้ามีส่วนไหนควรแก้ไข รบกวนแนะนำด้วยครับ        ขอขอบคุณมาก ๆ สำหรับทุก ๆ ข้อมูล/คำแนะนำ และความคิดเห็นครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่