จากหนึ่งคนที่ไม่ค่อยชอบบอม แต่เมื่อคืนขอบอกว่านายเล่นดราม่าได้ดีกว่าที่คิด

สารภาพตามตรงว่ามีอคติกับบอม ธนินจากเรื่องส่วนตัวของเขากับน้องคนนั้น และไม่ได้ดูละครที่บอมเล่นเพราะมีแต่กระแสมาว่าเล่นไม่ดี เล่นแข็ง แต่ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาแถวบ้านคุยกันเรื่องละครสวยร้ายสายลับว่าสนุก พระเอกบู๊สวย พระเอกหล่อ นางเอกสวย คนที่ดูละครข้างนอกที่เป็นชาวบ้านเขาจะไม่มานั่งถกเถียงกันเรื่องการแสดงของดารา สนุกก็บอกสนุกเท่านั้น และพอได้อ่านในพันทิปก็มีคนบอกว่ากำลังสนุก พระเอก นางเอกไม่ได้เล่นแข็งอย่างที่บอกกันเลย ทำให้เริ่มรู้สึกว่ามันจะจริงหรอ สรุปการแสดงของพระเอก นางเอก โดยเฉพาะบอมจะเป็นอย่างที่คนสร้างอุปทานหมู่จนได้ขึ้นแนะนำว่าเขาเล่นแข็ง เล่นไม่ได้เรื่อง กับอีกกลุ่มหนึ่งน่าจะเป็นกลุ่มที่ดูละครจริงๆวิจารณ์ว่าก็ไม่ได้แย่อะไร เล่นดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่ได้แข็งแต่อาจมีเกร็จๆบ้างบางฉาก อยากรู้ว่าจะเป็นยังไงก็ต้องดูเองเพื่อพิสูจน์ด้วยตัวเอง ลดอคติลงแล้วลองดู เลยตัดสินใจดูสักตอนคงไม่เสียหายอะไร
  เปิดเรื่องมาดราม่าเลยนางเอกร้องไห้ ตอนแรกก็งงๆว่านางเอกร้องไห้ทำไม พอกลางๆเรื่องเมื่อคืนรู้แล้วว่าร้องไห้เพราะพ่อแม่ทำการค้าผิดกฎหมาย
ส่วนบอมเมื่อคืนซีนอารมณ์เล่นดีกว่าที่คิดอีก ไม่เห็นแข็งเหมือนหลายๆคนพยายามบอกเลย ซีนในห้องนางเอก ซีนปลอบใจนางเอกที่สวนสาธารณะ และซีนที่ชอบและคิดว่าบอมเล่นได้ดีที่สุดของเมื่อคืนคือหลังจากออกจากศาลแล้ว มันมีอารมณ์เป็นห่วง ผิดหวัง สับสน เสียใจ ต่อสิ่งที่นางเอกทำ สื่ออกทางแววตาทำให้คนดูรู้ได้ว่าตอนนี้รู้สึกอย่างไร
วันนี้เห็นตัวอย่างมีฉากบู๊ หน้าตาบอมเละเลย คืนนี้ต้องลองดูฉากบู๊ว่าจะทำได้ดีแค่ไหน
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เล่นดีพัฒนาขึ้นเลย และก็ต้องชื่นชมนางเอก จากเรื่องคู่กรรมมาละคร ก็พัฒนาขี้นไปอีกสเต็ปเลย พระนาง เริ่มเล่นเข้าขากัน ดูน่ารักดี
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
ละครสนุกใช้ได้เลย ถ้าไม่ชอบพล็อตนํ้าเน่าตบแย่งผู้ชายเข้าใจผิดกันแล้วเข้าใจผิดกันอีกหรือว่าล้มจมูกชนกันบ่อยๆเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นอีกนึงทางเลือก
เรื่องนี้สำหรับเราคือใช้ได้ ดูได้ แต่ไม่ได้ติดมากมาย ดูก็ได้ไม่ดูก็ได้ หมายถึงดูได้เรื่อยๆ ตอนนี้ก็ดูอยู่
พระนางไม่ได้เล่นแข็งขนาดที่เขาว่ากัน ถือว่าเล่นได้แต่ไม่ได้เทพระดับตัวพ่อตัวแม่แค่นั้นเอง
แต่รสนิยมของคนเราในการดูละครไม่เหมือนกัน บางคนอาจชอบดูที่ฝีมือต้องตัวพ่อตัวแม่เท่านั้น
บางคนชอบเชียร์มวยรอง ขอดูตัวลูก อะไรก็ว่าไป แต่ถ้าไม่ชอบก็ไม่ควรมาว่าคนที่ชอบ
ไม่งั้นละครมันจะมีละครที่หลากหลายไว้ให้คนเลือกดูได้ยังไง
ไม่ชอบบางคนที่เอารสนิยมตัวเองมากดคนอื่น ว่าชั้นดูแบบเทพเท่านั้นแต่มีอีกหลายคนที่ชอบไม่เหมือนพวกคุณ
และคิดไม่เหมือนคุณและทำไมต้องชอบเหมือนคุณ
ปล.ไม่ได้ชอบ บอม หรือ ริชชี่เป็นพิเศษนะ แต่มักจะเข้ากระทู้บอม ริชชี่ เพราะสงสารมากกว่า โดนด่าเกินจริง โดนทำภาพดิสเครดิตตั้งแต่ละครยังไม่เริ่ม มันไม่แฟร์ ใครจะชมก็ไม่ได้หาว่าอวย ต้องด่าเท่านั้นถึงจะอินเทรนมันเกินไป
ความคิดเห็นที่ 37
ละครยูม่ามักไม่เน้นตบตีแย่งผู้ชาย มีนางร้ายกรี๊ดกร๊าดหรือกลุ่มนางอิจฉามาเยาะเย้ย ถากถางตบกันกับพวกนางเอก จะมีแต่ตัวร้ายที่เป็นคนชั่ว คนคิดร้าย คนเห็นแก่ตัว คนหักหลังทรยศอะไรแบบนี้มากกว่า ซึ่งมันตรงกับความร้ายกาจของสังคมยุคนี้ดี แต่ฝากถึงยูม่านะคะ  ชี้หน้ากันถ้วนหน้าทุกคน  พระนางเดินวนกันแปดตรลบกว่าจะหลุดประโยคพูด  (ช่วยดีไซน์ใหม่น๊า เวียนหัว ) คิวบู๊กังฟูวัดเส้าหลิน ถ้าท่าไม่สวยอย่าใช้เลย มุมกล้องฉากบู๊ไม่สมจริง แช่ภาพนานมันดูอืดอาด นักแสดงทุกคนต้องมีคำว่า "เอาล่ะ" บ่อยมาก (ยกเว้นบู๊ในสวนของเมษา บู๊ของขั้นเทพในผับ บู๊ของขั้นเทพกับชายชาติที่คอร์ทแบดกับในโรงละคร อันนี้ยอมรับว่าดีมากและนักแสดงก็ทำได้ดีมากๆเช่นกัน)
บบทละครปูเรื่องนานเกินมันเนือยๆ เรื่อยๆไปหน่อย พึ่งมาน่าติดตามก็ตอนที่เมษากับขั้นเทพต่างคนต่างรู้ว่าเป็นตำรวจ แล้วค่อยๆเข้มข้นขึ้น  แสงเรื่องนี้ขอบคุณมากที่รับฟังและปรับปรุง เพราะดูดีทุกคน คอสตูมโดยเฉพาะพระเอก ใส่สามชั้นซะส่วนใหญ่เห็นแล้วอึดอัดแทน ท่าทางบอมบ์จะเสียเหงื่อไปหลายปี๊ปทีเดียว

มาถึงบอมบ์ บอมบ์ดีขึ้นจากคิวบิก และซีนอารมณ์ก็ดีขึ้นจากรัชชานนท์ แต่ไม่ได้หมายความว่าดีมากนะ บอมบ์พยายามจะแสดงออกทางสีหน้าให้ชัด ว่าจริงจังนะ โกรธนะ ขรึมอยู่  แต่แววตาดันไม่แสดงออกมาด้วยเพราะอินเนอร์มันไม่ได้ ช่วงแรกๆจะเห็นชัดมาก การ ขมวดคิ้วตลอด เก็กเสียงให้ขรึม ถอนหายใจหลายสิบรอบ ทำตาดุๆ ของพวกนี้แสดงออกพอประมาณก็พอ ทำเยอะแล้วอึดอัด แต่พอดูมาเรื่อยๆช่วงหลังๆก็มีน้อยลง ฉากที่ดึงประตูหรือจ้องหน้าตรงบันไดกับรอน หรือฉากที่ไปกล่อมพ่อแม่เมษาแล้วเดินมาหยุดหน้าบ้าน ฉากพวกนี้อินเนอร์มาแล้ว คิ้วก็หายขมวดแล้วด้วย เออ… ก็ทำได้นี่ ฉากในศาลทุกฉาก ฉากที่เมษาจะมายิงแล้วปรับความเข้าใจ ฉากงานศพพ่อแม่เมษา อินเนอร์มาแล้ว ชอบมาก แต่…… น้ำเสียง การเว้นวรรคคำพูดบางฉากมันยังไม่ดีจริงๆ เสียงหนักเบาเวลาพูดไม่ค่อยมี เว้นวรรคประหลาดๆ การขยับท่าทางบางทีห่วงบล๊อกกิ้งมากไปดูขัดๆ แต่ช่วงหลังๆก็ดีขึ้น  
ชอบเวลาบอมบ์อยู่กับอเล็กซ์ดูไหลลื่นดี คุยกันเหมือนเพื่อนเหมือนคู่หูกัน ส่วนบทกุ๊กกิ๊กเลิฟซีนให้ผ่านฉลุย เสียดายที่น้องริชคงจะเขินมากจริงๆเพราะหลบตาบอมบ์บ่อยมาก ไม่งั้นคนดูคงซึมซับความหวานของคู่นี้ได้มากกว่านี้

สำหรับน้องริชแสดงละครเรื่องแรกถือว่าใหม่แกะกล่องสำหรับจอแก้ว น้องทำได้ดีพอควรนะ ข้อดีของริชเป็นคนตาเศร้าช่วงเจอบทดราม่าเลยอินง่าย ติดฉากที่ไม่พอใจพ่อแม่ น้ำเสียงกับท่าทางเหมือนคนตรงหน้าเป็นคนอื่น แววผิดหวัง เศร้า เสียใจที่คนทำผิดคือพ่อแม่เรายังไม่เห็น แต่รวมๆก็คิดว่าไม่ได้แย่มาก
อยากจะบอกว่าช่วง 3 อาทิตย์หลังนี่ ทั้งบอมบ์ริชทำได้ดีขึ้นนะ ย้ำว่าดีขึ้น ไม่ได้หมายความว่าดีมาก เพราะยังไม่คงเส้นคงวาทั้งคู่ ก็เอาใจช่วยให้กำลังใจนะ ตรงไหนไม่ใช่ ก็ปรับให้มันใช่ ฝึกฝนให้มาก ฝากถึงบอมบ์ความตั้งใจมีไว้ดีแล้ว แต่ต้องเรียนรู้ปรับจุดบกพร่องให้ถูกที่ ไม่งั้นมันจะเหนื่อยฟรี ( ถ้าบอมบ์หรือคนใกล้ชิดมาอ่านก็ฝากด้วยค่ะ)
ความคิดเห็นที่ 38
เป็นติ่งบอมค่ะ แต่ไม่กล้าออกความคิดเห็นอะไรมาก เดี๋ยวจะหาว่ามาอวย แต่แค่อยากเข้ามาขอบคุณ จขกท ที่ เปิดใจรับ และวิจารณ์แบบมีเหตุมีผล และให้โอกาส ซึ่งหาได้ยากในสังคมพันทิพ บอมเค้าน่าสงสารค่ะ เค้าก็อยากทำลายกำแพง ข้อกังขา ทุกข้อตำหนิ และไม่เคยโกรธ เวลามีคนวิจารณ์หรือว่าอะไรที่รุนแรง มีแต่ขอบคุณคำวิจารณ์ที่เป็นเงาสะท้อน ให้เห็นข้อบกพร่อง แล้วจะได้นำไปปรับปรุงและพัฒนาตัวเองต่อไป
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่