โปรแกรมส่งท้ายปี : ไฟว์สตาร์เตรียมส่ง “เกมปลุกผี” (Ghost Coins) จากผู้กำกับ ผีช่องแอร์ และ เชือดก่อนชิมเพิ่งปิดโปรแกรม “O.T. ผี Overtime” ไปประมาณ 20 ล้านบาทได้ แต่ค่ายไฟว์สตาร์ที่หันมาเอาดีกับ “หนังผี” ตลอดทั้งปี 57 นี้ก็ไม่รอช้าเตรียมส่ง “เกมปลุกผี” (Ghost Coins) ของผู้กำกับ “จิ๊บ-ทิวา เมยไธสง” เป็นหนังผีฉายส่งท้ายปี 24 ธันวานี้กันเลย

ผกก.ทิวาที่เคยมีผลงานกำกับอย่าง “ผีช่องแอร์, เชือดก่อนชิม, วงจรปิด” ฯลฯ (รวมถึง “ผวา” หนังปี 49 ที่ยังไม่ได้ออกฉายด้วย) และฝากงานกำกับภาพสวยๆ ไว้ในหนังไทยอีกหลายเรื่อง เช่น “เพื่อน...กูรัก (ว่ะ), Who are you? ใครในห้อง, หมาแก่อันตราย, มือปืนดาวพระเสาร์” ฯลฯ พูดถึงหนังใหม่ล่าสุดเรื่องนี้ของเขาว่า

"เราอยากจะทำหนังผีที่มีประเด็นเกี่ยวกับเหรียญที่อยู่ในปาก หรือถ้าเป็นสมัยก่อนเราจะเรียกกันว่า เงินปากผี ซึ่งเราไม่ได้โฟกัสไปที่เงิน เราพูดถึงการสะกดวิญญาณโดยการใช้เหรียญที่เป็นโลหะชนิดหนึ่งใส่เข้าไปในปากของศพ

ความน่าสนใจหลักๆ มันอยู่ที่ตรงนี้ แล้วค่อยขยายเป็นเรื่องราวของวัยรุ่นเกรียนกลุ่มหนึ่งที่ชอบลองดี ลองของ เพราะต้องการเป็นที่ยอมรับในโลกโซเชียล โดยใช้วิธีการถ่ายคลิปผี คลิปก่อกวนที่สามารถสร้างกระแสได้ในโลกโซเชียล แล้วพวกเด็กกลุ่มนี้มันรู้สึกว่า คลิปที่มีอยู่ในปัจจุบันหรือที่เคยทำๆ กันมา มันยังอ่อน ดูธรรมดาเกินไป พวกเด็กกลุ่มนี้จึงพยายามที่จะทำให้มันแรงขึ้น ดูลองของมากขึ้น สามารถที่จะท้าทาย ลบหลู่อะไรหลายๆ อย่างที่มันเกินกว่าคนทั่วไปจะกล้าทำกัน

คือมันเกรียนสุดๆ มันเกรียนโคตรๆ จนต้องเข้าไปอยู่ในสถานการณ์หนึ่ง ที่ต้องเผชิญกับความน่ากลัวแบบไม่คาดคิดมาก่อน มันเป็นบทสรุปของกลุ่มเกรียนกลุ่มหนึ่งที่ต้องเผชิญผลกรรมที่เคยทำไว้..."

ล่าสุด หนังส่งใบปิดแรกออกมาให้ยลกันแล้ว รอดูตัวอย่างหนังกันได้เร็วไวนี้...

เรื่องย่อเกมปลุกผี:
..."ต้น" (ธามไท แพลงศิลป์) กับ "แจ็ค" (ปอร์เช่-ศิวกร อดุลสุทธิกุล) เป็น 2 นักเรียนสุดแสบที่โด่งดังมาจากการทำคลิปลบหลู่สิ่งต่างๆ และยิ่งพวกเขาได้รับการยอมรับมากเท่าไหร่ พวกเขาก็ยิ่งทำคลิปที่รุนแรงมากขึ้นเท่านั้น ความสนุกและความคะนองทำให้ทั้งคู่คิดที่จะจับตัวของ "ต่อ" (ฟลุท-ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร) ซึ่งเป็นน้องชายแท้ๆ ของต้นเข้าไปในป่าช้า เพราะต้องการล้างแค้นในสิ่งที่ต่อทำไว้กับ "บี" (พิม-หทัยชัช เอื้อกิตติโรจน์) หญิงสาวที่แจ็คแอบหลงรัก

...ต่อโดนต้นและแจ็คจับตัวไป พวกเขาต้องการแกล้งต่อโดยการล็อกกุญแจมือต่อให้ติดกับศพในป่าช้า แต่เมื่อขุดจนพบศพที่แห้งกรัง ต้นเห็นเหรียญประหลาดวาบวับที่อยู่ในปากของศพ ด้วยความโลภทำให้ต้นดึงเหรียญนั้นออกจากปากของศพ และทันใดนั้นศพที่แห้งกรังนั้นกลับเหมือนมีชีวิต ต้นผวาจนเกิดอาการขาพลิก ขณะที่ต่อกำลังจะหนี ต้นก็คว้ากุญแจมือของต่อมาล็อกกับข้อมือของตนเอง ทำให้ทั้งคู่ต้องหนีผีไปด้วยกัน

...ทั้งหมดวิ่งหนีด้วยความตื่นตระหนกไร้ทิศทางจนพลัดหลงกับแจ๊ค เหลือเพียงต้น ต่อ และบีที่หนีจนพบกับ "ผาเมฆ" และ "บัว" และแล้วความน่ากลัวที่แท้จริงก็กำลังจะเริ่มต้นขึ้น!!!

deknang.com
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่