กระทู้นำเที่ยว Eco car พาเพลิน เกาะช้าง 3 วัน 2 คืน แบบ Lowcost หาดสวยน้ำใส ถูกใจคนชอบถ่ายรูป

สวัสดีครับเพื่อนๆ สมาชิกชาวพันทิป วันนี้ผมจะมารีวิวทริปท่องเที่ยวสั้นๆ ของผมอีกครั้ง หลังจากเมื่ออาทิตย์ก่อนผมรีวิวทริปไปสังขละด้วยมอเตอร์ไซค์มา

http://pantip.com/topic/32837444

โดยทริปนี้เกิดขึ้นแบบกระทันหันแบบไม่ได้มีการวางแผนล่วงหน้า นอนปรึกษากับคุณแฟนทางไลน์ 1 คืน ก็เก็บของเตรียมตัวออกเดินทางเลย

แต่ติดปัญหาอยู่นิดนึง คือวันศุกร์ (วันที่ 14/11/57) แฟนผมติดสอบที่มหาลัย เลยตกลงกันว่า ถ้ามาทัน 11.15 น. เราก็จะออกเดินทางกันเลย แต่ถ้ามาสายหรือเลทกว่านั้น ทริปนี้ก็อาจจะต้องเลื่อน เพราะด้วยความเข้าใจผิดในข้อมูลที่หาจากอินเตอร์เน็ตว่า เรือข้ามเกาะช้างเที่ยวสุดท้าย 17.00 น. ทำให้กลัวลงเรือไม่ทัน

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

่ทริปนี้รูปวิวอาจจะเยอะกว่ารูปคน เพราะว่าทริปนี้ตั้งใจมาถ่ายรูปโดยเฉพาะนะครับ

ทริปนี้ต้องจอดคันนี้ไว้บ้าน เพราะด้วยสัมภาระกับเพื่อนร่วมทางที่เพิ่มขึ้นมาอีก 1



โดยเราจะเดินทางไปกับเจ้า Eco car คันนี้ Mitsubishi Mirage

ข้อมูลของรถคร่าวๆ นะครับ เป็น Mitsubishi Mirage รุ่น GLX MT ครับ รถเดิม เครื่องเดิม แต่เปลี่ยนล้อแม็ก แล้วก็เปลี่ยนช่วงล่างเป็นสตรัทของ H-Drive นะครับ โหลดลงมาหน้า-หลัง เกือบ 2 นิ้ว ให้ช่างเซทช่วงล่างไว้ปานกลางค่อนข้างแข็งครับ



จุดเริ่มต้นออกเดินทางจากถนนสุขสวัสดิ์เลี้ยวซ้ายไปทางปู่เจ้าฯ ข้ามสะพานภูมิพลครับ









วัตถุประสงค์ของผมคือเที่ยวแบบ Lowcost ครับ ความเร็วจึงถูกจำกัดไว้เพียงเท่านี้ เพื่อความประหยัด



ไปทางเส้นบางนาครับ





ใช้ถนนสายชลบุรีมอเตอร์เวย์ครับ



เดี๋ยวมาต่อนะครับ เลิกงานแล้วขอตัวเดินทางกลับบ้านก่อนครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่