จากคนดูละครถึง สวยร้ายสายลับ และ บอม ธนิน

ปกติเป็นคนไม่ดูละคร แต่ที่บ้านชอบดูกันมาก โดยเฉพาะสวยร้ายสายลับ ผู้ใหญ่ที่บ้านชอบมาก  พอจะรู้ว่าเป็นค่ายยูม่า (ที่เคยชอบดูสมัยก่อน) และพระเอกคือบอม (จริงๆ ควรเขียนว่า บอมบ์ หรือเปล่า อยากถามแฟนคลับเหมือนกัน 555) บอมนี่รู้จักดีตั้งแต่คุณชายเพราะแม่ชอบมาก ส่วนนางเอกริชชี่ รู้ว่าเล่นหนังคู่กรรม ฟอร์มละครไม่ได้ใหญ่โตอะไร แต่เดินผ่านเห็นที่บ้านเปิดเลยหยุดดูสักหน่อย เออ ไม่น่าเชื่อ ดูตั้งแต่ตอนแรกถึงตอนนี้ ไม่เข้าใจเหมือนกัน ปกติจะไม่ทนกับอะไรที่ไม่สนุก คือถ้าละครดึงใจไว้ไม่ได้ก็ไปแล้ว ไม่นั่งทนดูเป็นชั่วโมงสองชั่วโมงแบบนี้ ก็เลยคิดว่ามันเพราะอะไร ละครเรื่องนี้ถึงทำให้เราดูได้

เวลาสงสัยอะไรแล้วก็อยากหาคำตอบนะ เลยได้ข้อสังเกตเกี่ยวกับละครเรื่องนี้ 555

- ละครเรื่องนี้ไม่มีนางร้าย แปลกมากๆ เป็นละครที่ไม่ต้องหนวกหูเสียงกรี๊ดของนางร้าย ไม่มีการแย่งพระเอก (มีแต่แย่งนางเอกแทน)
- พระเอกนางเอกเรื่องนี้ ตั้งใจทำงาน เออ อันนี้ก็แปลกๆ ปกติละครไทยไม่ค่อยมีการทำงานเข้ามาเกี่ยวมาก พระเอกนางเอกอาชีพอะไรก็แค่แต่งตัวให้เหมือนแล้วก็จบ ไม่มีการทำงานอะไรให้ได้ดูมาก อย่างดีพระเอกใส่สูทเซ็นเอกสารแค่นั้นแหละ 555
- ละครเรื่องนี้ใช้ซาวน์ประกอบฉากเกือบตลอดเวลา 555 ไม่รู้เรื่องอื่นเป็นแบบนี้หรือเปล่า แต่บางทีมันตื่นเต้นเกินไป ฉากไม่ได้ตื่นเต้นขนาดนั้น
- ท่าชี้นิ้วที่เป็นเอกลักษณ์ของยูม่า มันทำให้ดูแปลกๆ การแสดงออกทางคำพูด สีหน้าท่าทาง บางทีก็พอแล้ว ไม่ต้องชี้นิ้ว ชี้ทำไม ชี้อะไร ชี้ไปเพื่อใคร 555 หาคำตอบไม่ได้ ชี้ตั้งแต่ดารารุ่นใหญ่ ถึงดารารุ่นเล็ก ตั้งแต่พระเอกยันตัวประกอบ แต่บางฉากชี้แล้วก็น่ารักดีนะ อย่างนางเอกชี้น่ะ น่ารักดี แต่ขอร้องยูม่านิด ปรับได้ไหม เรื่องการชี้นิ้วเนี่ย เท่าที่เห็น มันเยอะไปมากๆ
- แสง มุมกล้อง รู้สึกว่าจะดี เพราะพระเอกนางเอกหล่อสวยกันทุกฉาก อันนี้ขอชื่นชม
- เพลงประกอบเพราะมาก ทั้งเพลงของผู้หญิง และเพลงผู้ชาย ของบอมร้องใช่ไหม แปลกใจเหมือนกัน บอมร้องเพลงใช้ได้นะ
- คิวบู๊ช่วงแรกไม่สวย ไม่ลื่นไหล ไม่ต่อเนื่อง แต่พอมาช่วยหลังๆ ดีขึ้นมาก ตั้งแต่ผู้กองเมษาบู๊ในสวน ผู้กองขั้นเทพบู้ในผับ ผู้กองบู๊ที่คอร์ทแบด เออ มันดีขึ้นเรื่อยๆ ดูแข็งแรง สมจริง
- พวกโลเกชั่น สถานที่ต่างๆ ยูม่าหามาได้แปลกตาดีนะ สวยดี
- ฉากขับรถ ถ้าขับหลอกๆ อย่าขับเลย ไม่ต้องมีฉากขับรถก็ได้ถ้าจะหลอกขนาดนั้น มันดูขัดตา
- เสื้อผ้าของพระเอก ใส่หลายชั้นทำไม บอมตัวใหญ่อยู่แล้วยิ่งใส่เยอะยิ่งดูตัวใหญ่ ดีที่บอมสูง แต่ของริชชี่สวยดี
- ควรกระจายบทให้เหมาะสม (ที่บ้านแม่กับยายบ่นตลอด อยากจะดูพระเอก เหอๆ แต่บางวันพระเอกออกน้อย)
- ไมค์กับหนูปึกเล่นดีเข้าขากัน แต่เอิ่ม หนูปึกถึงเนื้อถึงตัวไปนิด เข้าใจว่าไม่คิดอะไร แต่ผู้ชายเขาคิด

จริงๆ เราได้อ่านกระทู้แนะนำเกี่ยวกับละครเรื่องนี้ด้วยนะ ยังคิดในใจ ดูเรื่องเดียวกันหรือเปล่าหว่า เราว่าเรื่องนี้สนุกดี ไม่รู้ดิ นานาจิตตังมั้ง
มาถึงบอม ธนิน ที่ต้องพูดถึงเพราะรู้สึกว่าชาวบางขุนพรหมจะให้ความสนใจเป็นพิเศษ เหอๆ

- บอมหล่อ (พูดจริงๆ เลย เห็นออกมาหล่อทุกฉาก)
- บุคลิกการเดินการยืนยังไม่ค่อยดี
- การพูดตอนแรกเว้นประโยคแปลกๆ ไม่ธรรมชาติ แต่ตอนนี้ดีขึ้นมาก
- แววตา บางทีก็แข็ง บางทีก็อ่อน 555 แต่ไม่ได้แย่นี่ ไม่ได้เลวร้ายเหมือนที่พูดกัน
- เล่นบทบู๊ได้ดี เท่ดี ตอนแรกก็ยังไม่ดีนะ ดูเป็นจังหวะไปหน่อย แต่หลังๆ มานี่เล่นดีขึ้นมาก บทนี้เหมาะกับรูปร่างบอม
- อยากจะบอกว่า เพราะข้อสุดท้ายนี่แหละ ถึงต้องมาตั้งกระทู้ คือเมื่อคืนฉากกุ๊กกิ๊กมันน่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เป็นฉากที่เล่นดีที่สุดตั้งแต่เล่นมาทั้งเรื่องเลยมั้ง น่ารักมากๆๆ บอมเล่นพริ้วมาก ริชชี่ก็ดูน้องเขาเขินๆ นะ แต่ก็ดูน่ารักเป็นธรรมชาติดี นั่งดูแล้วยิ้มกันทั้งบ้าน

ส่องพันทิปมานานแต่ไม่เคยตั้งกระทู้เลย แต่ไม่ไหวเมื่อคืนมันน่ารักจริงๆ อยากให้บอมเล่นบทแบบนี้เยอะๆ มันดูมีเสน่ห์มาก บางทีเห็นคนด่าแล้วงงนะ แบบว่า เฮ้ย บอมเล่นดีขึ้นเยอะนี่หว่า โดยเฉพาะฉากเมื่อคืน เล่นซะเขินเลย
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  3 HD (BEC) สวยร้ายสายลับ ธนิน มนูญศิลป์ (บอม) นักแสดง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่