ฝากบอกน้องพนักงานขายตั๋วผู้ชาย EGV ซีคอนศรีนครินทร์ วันที่ 12/11/2014 เวลา 17:50

เจอเรื่องแย่ๆของการต่อคิวซื้อของมาเยอะ แต่มาครั้งนี้เจอเรื่องดีๆ เลยอยากจะมาบอกต่อกันค่ะ
ขออนุญาต copy มาจาก facebook ของตัวเองนะคะ

ณ เคาเตอร์ซื้อตั๋ว EGV ซีคอน ศรีนครินทร์ 12/11/1014 เวลา 17:50., ดูหนังคนเดียว รอบที่ 2 เรื่อง Rurouni Kenshin3 รอบ 18:10
เดินเรื่อยๆ กำลังจะถึงโซนตัวยึ๊กๆที่เค้าตั้งไว้ให้เดินต่อแถวซื้อตั๋วหนัง บังเอิญไม่มีใครยืนรอ เลยเดินเรื่อยๆ สบายใจๆ ชิวๆ (เดินอยู่ในแนวกั้นแถวแล้วนะ แต่ยังไม่ถึงด้านหน้า) ภายใน 15 วินาทีอยู่ในสายตา คุณลูกชายวัยกลางคนกะคุณแม่ เดินมาอีกทาง ทางที่คนซื้อตั๋วต้องเดินออก เดินเร็วมาก แล้วเสียบ น้องพี่จะดูเรื่องนี้ๆ....
น้องพนักงานน่ารัก เห็นเราอยู่ในสยตามาตลอด คงรอเราอยู่ แล้วก็คงตกใจเหมือนกันที่มีคนมาแทรก
คุณพี่ผู้ชายกะแม่ : น้องเอาเรื่องนี้ ขอรอบนี้ๆ บลาๆๆๆ
น้องพนักงาน : หันมามองหน้าเรา แล้วทำหน้าแบบขอโทษนะพี่
เรา : มองตอบแล้วยิ้มๆ ยอมม (เออวันนี้คงอารมณ์ดี ไม่ได้หิวข้าว คิดในใจโอเคหยวนๆไป ถือว่าเดินมาพร้อมกัน ถึงจะเดินมาอีกทางก็เถอะ)
น้องพนักงาน : เอ่อ คุณพี่คับ ขอโทษนะคับ รบกวนช่วยไปต่อคิวด้วยนะคับ แล้วชี้มาทางเราที่ยืนอยู่
คุณแม่พี่ผู้ชาย : ตกใจ คงเพิ่งเห็นเรา หันไปตีพี่ผู้ชายดังเพี๊ยะ เอ้ยน้องเค้าเข้าคิวอยู่ ไปๆ เข้าแถวต่อหลังน้อง
คุณพี่ผู้ชาย : หน้าตาเหนื่อยหน่าย (แสดงว่าคงรู้แล้วสินะ แล้วคือจงใจสินะ) ยอมถอยเดินมาเข้าแถว
น้องพนักงาน : คุณพี่ผู้หญิงเชิญก่อนเลยคับ แล้วทำหน้ายิ้มๆให้

**ความประทับใจเล็กๆน้อยๆ EGV ซีคอนเทรนพนักงานมาดี หรือตัวน้องพนักงานที่ดีโดยตัวของน้องเองก็ไม่รู้ รู้แต่ว่า มันทำให้ประทับใจมากกกกก ท่าทางน้องพูดบอกเค้าแบบกล้าๆกลัวๆ น้องคงจะต้องอาศัยความกล้าเป็นพิเศษที่จะเอ่ยออกมาได้ แต่น้องก็พยายาม แล้วทำมันได้ดีมาก ..จิตสำนึกที่ทุกคนควรจะมี มันก็เกิดขึ้นได้จิงๆ
**ไม่ได้โมโหพี่ผู้ชายที่แซงคิว เพราะไงๆ ก็ถือว่าเค้าก็เดินเข้ามาเหมือนกัน ไม่ได้อารมณ์เสียที่เค้าเดินผิดทาง คิดว่าเค้าคงไม่เห็นเรา และคิดว่าใครๆหลายๆคนเรวมตัวเราเองด้วย ก็เคยเดินลัดแบบนี้เวลาที่ไม่มีใครรอคิวอยู่
‪#‎เรื่องดีๆเกิดขึ้นได้จากตัวเราเอง‬ ‪#‎สังคมดีเริ่มต้นที่ตัวเรา‬ ‪#‎ถ้าคนขายไม่ให้คนแซงซื้อของได้ต่อไปก็คงไม่มีการแซงคิวกันแน่นอน‬ ‪#‎ขึ้นอยู่ที่ใครจะเริ่มก่อน‬

ปล1. ประทับใจน้องพนักงานที่สุด เรายิ้มหวานตอบไปไม่รู้น้องสังเกตมั๊ย 55555 แต่คำขอบคุณเราว่าน้องคงได้ยิน  เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปและถามชื่อน้องมาไว้ชมเชย พอดีรีบไปนิดนึง จะรีบไปดูพระเอกหนัง >////<
ปล2. เราได้โทรไปที่ EGV ซีคอน อาจจะเรียกว่าโทรไป compain แล้วกันนะคะ เราโทรไปขอคุยกับผู้จัดการ แล้วบอกเรื่องราวดีๆของน้องพนักงานคนนี้ให้ฟัง หวังว่าเรื่องเล็กๆที่น้องทำ คงจะมีคนเห็นและส่งผลที่ดีต่อตัวน้องบ้างค่ะ ยิ้ม))
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่