ขอรบกวนถาม Pjuk เรื่องบัตร SCB Kingpower ด้วยครับ

กระทู้คำถาม
ขอรบกวนถามด้วยนะครับ

ตอนนี้ผมถือบัตร SCB Kingpower Visa Gold อยู่ครับ ถือมาประมาณ 5-6 ปีแล้ว แถมใช้แค่ใบนี้ใบเดียวซะด้วย ไม่สนหาบัตรอื่นมาใช้เลยเพราะประทับใจสิทธิประโยชน์ที่ใบนี้มีให้มาก นั่นคือสิทธิ์ของ Kingpower ครับ แค่นี้ก็กินขาดสำหรับผมแล้วเพราะผมเดินทางบ่อยมากจริงๆ ได้ใช้ Kingpower Crown/Platinum lounge บ่อยมาก ส่วนตัวประทับใจครับ พอใจกับของทานและเครื่องดื่ม อาบน้ำก็หลายครั้ง แถมสิทธิ์ลดซื้อของ 10-15% ได้ตลอดอีก มันฟินตรงที่ได้สิทธิ์เลยตลอดอายุบัตร โดยที่ไม่ต้องรักษายอดซื้อของเป็นหลายหมื่นแบบสมาชิก Kingpower ธรรมดาของเขาเอง

แต่ล่าสุด เห็นว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบบัตรใหม่ทั้งหมด โดยที่จะไม่มี Kingpower gold อีกแล้ว และจะเลื่อนสิทธิ์จาก SCB Kingpower Gold ให้เป็น SCB Kingpower Platinum แทน.... ฟังเผินๆ น่าสนใจ ทว่าพออ่านละเอียดดูแล้ว เรื่องพอยท์นี่ไม่ได้ต่างจาก Gold เดิมเลย 25:1 เหมือนเดิม (พวก Ultra platinum ต่างหากที่ double point เหมือน platinum ดั้งเดิม) คือไม่มีอะไรดีกว่าของเดิมเลย นอกจากจ่ายยากขึ้น!! (Gold ใช้สบาย รับทุกร้าน)

แต่ที่ผมเอ๊ะที่สุดคือ สิทธิ์ SCB Kingpower Platinum กลับลดสิทธิ์จาก Gold ของเดิมลงไป เช่น เปลี่ยนมาลด 5-10% แทน
แถมคนที่เพิ่งไปสมัครแล้วได้บัตร SCB KPW Plat มาใหม่ กลับไม่ได้รับสิทธิ์เข้า Kingpower crown/platinum lounge อีกแล้ว โดนให้ไปฝั่งธรรมดาแทน.......เฮ้ยยยย!!!!! พอลองอ่านสิทธิ์ประโยชน์ดูดีๆ เขาก็เขียนไว้ว่า "King Power Lounge บริการห้องรับรองเพื่อนั่งพักระหว่างรอการเดินทาง สำหรับผู้ถือบัตร และผู้ติดตาม 2 ท่าน ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และ คิงเพาเวอร์ ดาวทาวน์ คอมเพล็กซ์ ถนนรางน้ำ"
.....โอเค ยังระบุสิทธิ์ห้องรับรองไว้ แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นสิทธิ์ฝั่ง crown/platinum หรือฝั่งธรรมดากันแน่???
เห็นเค้าว่า ก็ยังมีสิทธิ์เข้าฝั่ง Crown ได้อยู่ แต่ต้องไปสะสมยอดซื้อหลายหมื่นจนถึงเกณฑ์เหมือนสมาชิก Kingpower ปกติแล้วนั่นเอง
คือเอาจริงๆ ฝั่งธรรมดามันไม่ค่อยมีอะไรครับ แถมสมาชิก KPW ธรรมดาก็เข้าได้ ไม่ต้องถือ SCB KPW ไว้หรอก
ส่วนตัวผม ถ้าไม่ได้สิทธิ์เข้า crown/platinum lounge ผมก็คงไม่เดินไกลเพื่อไปเข้าเลาจน์ฝั่งธรรมดาหรอกครับ

เลยขอรบกวนถาม Pjuk ด้วยครับ
- จริงหรือไม่ ที่การสมัครบัตร SCB Kingpower Platinum ใหม่ จะไม่ได้เข้า Crown/platinum lounge อีกแล้ว รวมถึงได้ลดแค่ 5-10% (ถ้าอยากได้สิทธิ์เข้า crown ต้องไปสะสมยอดซื้อเอาเองเหมือนสมาชิกปกติ)
- แล้วบัตร SCB Kingpower Platinum ที่ผมกำลังจะได้รับนี้ สิทธิ์ Kingpower ที่ได้ จะลดลงไปจาก Gold ของผมหรือไม่ครับ (สิทธิ์เข้าเลาจน์ฝั่ง Crown/Platinum และลด 10-15%)
- ถ้าสิทธิ์ลดลง ผมจะไม่แกะบัตรใหม่ใช้ได้หรือไม่ และยังจะสามารถใช้ SCB Kingpower Gold ใบเดิมแบบนี้ไปจนหมดอายุบัตรได้หรือไม่ และสิทธิ์ Kingpower ยังเท่าเดิมเหมือนที่เคยใช้มาหรือไม่ครับ
- Ultra platinum, Xtra platinum, Platinum ต่างกันอย่างไรบ้างครับ และ Kingpower นี่มีเฉพาะ Platinum ใช่ไหมครับ

ขอบคุณสำหรับคำตอบมากครับ

ปล. จะเสียใจมากๆ ครับถ้าไม่ได้สิทธิ์เข้า crown/platinum lounge อีก ถ้าเป็นงั้นจริง ผมหนีไปหาบัตรอื่นใช้แน่ๆ :p
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
สำหรับ Kingpower crown/platinum lounge สามารถแสดงบัตร SCB King Power Platinum
เพื่อใช้บริการได้พร้อมกับผู้ติดตามอีก 2 ท่านครับ .....
โดยได้รับสิทธิ์ทั้งผู้ที่สมัครใหม่ และบัตร Upgrade ทั้งจากบัตร Classic และ Gold ด้วยครับ

สำหรับบริการห้องอาบน้ำได้พร้อมผ้าเช็ดตัว เครื่องใช้ในห้องน้ำ เพียงแจ้งเจ้าหน้าที่พร้อมแสดงบัตร SCB Kingpower Platinum ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่