***** มาทำเค้กกล้วยหอมฉ่ำๆเนย กล้วยตูมๆกันจ้าาาา*****

เวลากล้วยเหลือๆเรามักจะเอามาทำเค้กกล้วยหอม เสียดายกล้วยค่ะ
เราชอบกล้วยหอมสูตรนี้มากๆ ตอนอบมันจะหอมมากกกกก แล้วเนื้อก็จะนุ่มเนียนกินแล้วกลิ่นเนยนมหอมติดปากเลย ใครกินก็ติดใจค่ะ ยิ่งถ้าเอาไปแช่เย็นจะฟินมากกกก เพื่อนๆพี่ๆหลายคนถึงกับไม่กินเค้กกล้วยหอมที่อื่นเลยรบเร้าให้ทำบ่อยๆ

เราใช้สูตรนี้จากบล็อกของคุณบ่งบ๊งค่ะ แต่ของคุณบ่งบ๊งจะใช้เป็นโลฟส่วนเราจะใช้เป็นพิมพ์มัฟฟินแทนเพราะขี้เกียจสไลด์ค่ะ 5555
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=jazzy-bong&month=01-2012&date=20&group=15&gblog=54บอกก่อนเลยว่าเราอยู่อพาร์ทเม้นท์เล็กๆ มีอุปกรณ์นิดหน่อย ใช้ตะกร้อมือเนี่ยล่ะคะ ทำด้วยใจรักล้วนๆ 55555 ตอนทำเนี่ยก็เที่ยงคืนล่ะ พอดีเลิกงาน 5 ทุ่ม รูปอาจจะไม่สวยๆมืดๆบ้างเพราะถ่ายกับมือถือง่อยๆ อิอิ

เตรียมส่วนผสมกันเลย
เนยเค็ม 250 g (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆค่ะ)
น้ำตาลทราย 1 ½ ถ้วย (ถ้ากล้วยงอมมากเราจะลดเหลือแค่ 1 ถ้วยค่ะ)
ไข่ไก่ 4 ฟอง
วนิลา 1 ชช
นมสด 4 ชต
กล้วยหอมสุกบด 1 ½ ถ้วย (บางครั้งก็ใส่เกินนะ ชอบเนื้อๆเน้นๆ 55 เราชอบบดกับส้อมค่ะ ไม่ต้องละเอียดมากเวลากินแล้วมีเนื้อสัมผัสดีค่ะ)
แป้งอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
ผงฟู 1 ชช
ผงโซดา 1 ชชในรูปด้วยความขยันล้างจานก็เลยใส่รวมๆกัน 5555 เนยเค็มเราจะหั่นเป็นชิ้นเล็กๆจะได้นิ่มเร็วๆ (สภาพตอนนั้นทั้งเหนื่อยทั้งง่วงค่ะ) กล้วยก็ใช้ส้อมบดค่ะระหว่างที่รอน้องเนยนิ่ม อิอิ พอบดกล้วยเสร็จเราก็ใส่นมกับวนิลาลงไปเลย แฮ่ๆ ไหนๆก็ของเหลวเนอะใส่รวมๆกัน ส่วนของแห้งแป้ง+ผงฟู+เบกกิ้งโซดาใส่รวมๆกันเลยคนให้เข้ากัน ^^

เดี๋ยวลงมือทำกันค่ะ เพื่อกล้ามแขนที่กระชับเราจะตะกร้อมือกัน ^^
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่