ตามหารักแรกที่ไม่รู้เป็นใคร

พอดีเรานั่งฟังเพลงของฮิกกิ แล้วนึกถึงอดีต มีคนส่งซีดี อัลบั้ม first love ของ ฮิกกิ มาให้เรา สมัยเรียนปี 2 คุยกันตั้งนาน แต่นายเงียบหายไปจนเราลืมไปเลยว่านายชื่ออะไร แต่เราไม่เคยลืมว่าตอนนั้นมันฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้ง กับการคุยผ่าน หรรษา คงไม่ต้องบอกอายุนะ สมัยนั้นเราอายุ 19 เราจำได้แค่ว่าคนที่คุยกับเราเป็นคนนครสวรรค์ พ่อแม่ส่งไปเรียนที่ใต้หวัน เลยทำให้ขาดการติดต่อกันไป ครั้งสุดท้ายที่ติดต่อกันก็คือนายเขียนจดหมายมาบอกว่าเรียนหนัก แล้วเราก็ย้ายหอด้วย เลยไม่ได้ติดต่อกันมาจนทุกวันนี้ แล้วเว็บหรรษา ก็สาบสูญไปแล้ว

ด้วยความระลึกถึงเผื่อโลกมันกลม นายอาจจะเล่นพันทิปอยู่ก็ได้ เผื่อนายจะยังจำได้ว่าเคยส่งซีดีพร้อมจดหมายน้อยบอกคิดถึงเพื่อนที่ไม่เคยเห็นหน้า


แบบนึกอยากรู้ความเป็นไปของขีวิตคนเรา มันคงมหัศจรรย์มากถ้าได้รู้ว่าคนที่เราเคยคุยด้วยเติบโตมาใช้ชีวิตแบบไหนยังไง มีครอบครัวหรือยัง อะไรแบบนี้ เพราะครั้งนึงในชีวิตเราเคยคิดถึงกันโดยไม่เคยเห็นหน้ากัน มันก็เลยอยากรู้

ปล. แค่อยากรู้ความเป็นไปนะ ไม่ได้ก็คิดตามหาพรหมลิขิตอะไร เพราะ ณ ตอนนี้ เราลิขิตชีวิตตัวเองแล้ว

ขออนุญาตแท็กหลายห้องนะ เผื่อ โชคชะตาจะมีจริง เราแค่หวังว่านายอาจจะเล่นเว็ปพันทิปเหมือนเรา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่