สวัสดีครับ คือผมขอออกตัวไว้ก่อนเลยนะครับ นี่เป็นกระทู้แรกที่ผมตั้งขึ้นมา เพื่อที่จะแชร์สิ่งที่ผมได้เจอกับคน คนหนึ่งที่เรียกว่า พี่รหัส
อย่างอื่นเลย
จขกท ขอเรียกตัวเองว่า ณัทนะครับ และ
พี่รหัสขอเรียกว่า คิมก็แล้วกัน 
มันก็เป็นธรรมดาเนอะครับ เรื่องพี่รหัส น้องรหัส เวลาเราขึ้นไปอีกระดับชั้นนึง เราก็เล่นกันเป็นธรรมเนียมอยู่แล้ว แต่เวลาเราเล่นพี่รหัสกัน มันก็ต้องเทคแคร์กันตามปกติ ซื้อขนมให้ อะไรให้ พี่รหัสคือคนที่คอยช่วยเหลือเรา และคือคนที่เราเคารพ แต่เรื่องมันมีอยู่ว่า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ตัวผมกับพี่รหัสเป็น ชายรักชาย กันทั้งคู่ คือตอนแรกผมก็หวั่นนะครับ เพราะพี่คิมเค้าดูเย็นชามาก มากจริงๆ เหมือนเค้าเป็นคนนิ่งๆอ่ะครับ ดูน่ากลัวไปเลย ผมไม่เคยแม้แต่จะคุยกับพี่เค้าเลย ตั้งแต่วันจับได้เขาเป็นพี่รหัส จนถึงวันเฉลย แต่ผมก็เริ่มชอบๆเค้าแล้วนะครับ ถึงเราไม่ได้คุยกันผ่านคำพูดแต่ก็คุยผ่านทาง ShortNote ที่ติดมากับขนม

จนมีวันนึงหลังจากเฉลยพี่รหัสไปแล้ว พี่คิมเค้าก็ทักเฟสผมมาทางข้อความ บอกว่าพี่ขอไลน์หน่อยครับ ผมก็เลยให้ไลน์ให้เค้าไป เพราะในใจก็เริ่มชอบพี่เค้าอยู่บ้างแล้ว เราก็เริ่มบทสนทนากันตั้งแต่วันนั้น คุยกันครั้งแรกนี่ผมเห็นอีกด้านนึงของพี่คิมเขาเลยอ่ะครับ ภายนอกเค้าดูนิ่งๆ เย็นชามากๆ แต่คุยกันแล้วพี่เค้าคุยกันสนุกมาก เป็นคนที่มีวาทะดี น่ารัก คุยแล้วไม่อยากเลิกคุยกับพี่เค้าเลยอ่ะครับ มันเป็นความรู้สึกที่ดีมากๆเลยนะ เวลาที่คุยกัน คุยกันจนสนิท คุยกันจนปรึกษาเรื่องต่างๆได้ จนวันนึงพี่คิมเค้าชวนผมไปกินไอติม ผมก็ไปกับเพื่อน และเพื่อนเค้า รวมกันเป็น 4 คน แต่ช่วงเวลากินไอติม พี่เค้าก็เล่นโทรศัพย์ เราก็เริ่มสังเกตุและว่าพี่เค้าคุยกับใคร พี่คิมเค้าก็หันไปคุยกับเพื่อนพี่เค้า และก็พูดถึงคนชื่อ กร ผมก็รู้สึกไม่ดีละ กร คือใคร แล้วที่คุยกับเราละคืออะไร??? แต่สถานะตอนนั้นยังไม่ชัดเจน ผมก็เลยปล่อยๆมันไป จนกลับบ้านผมกับพี่คิมก็กลับบ้านด้วยกัน เพราะบ้านเราอยู่ใกล้กัน ผมก็นั่งนอยด์มาตลอดทาง นั่งคิดในใจ นั่งสับสนว่าคนๆนั้นคือใคร ทำไมพี่คิมเค้าถึงต้องพูดถึง พอแยกย้ายกันกลับบ้าน เค้าก็ทักไลน์มาถามผมว่า เป็นอะไร มีอะไรก็บอกได้นะ แต่ตัวผมเป็นคนที่ปากแข็ง ปากไม่ตรงกับใจมากกก ผมก็เลยบอกว่าไม่เป็นอะไร ไม่มีอะไรหรอก เค้าก็อืมๆเออออไป แต่หลังจากนั้นเราก็กลับมาคุยกันเป็นปกติ แต่ตอนนั้นผมยังไม่รู้เลยนะครับว่าพี่คิมเขามีแฟนแล้ว จนวันนึงพี่คิมเค้าชวนผมไปดูหนัง ผมก็ไปดูกับเค้า เป็นหนังเรื่องแรกทีเราดูด้วยกัน พอดูเสร็จก็แยกย้ายกันกลับบ้าน ตอนดึกๆพี่เค้าก็ทักมาปรึกษาเรื่องแฟน เราถึงเพิ่งรู้ว่าพี่คิมเค้ามีแฟนแล้ว คือตอนนั้นเราก็เสียใจนะ และเราก็งงด้วย ทำไมถึงมีบุคคลเพิ่มเข้ามาเยอะจังเลยวะ? ทั้งเรา กร และแฟนพี่คิม คือเราก็ไม่ได้อะไรนะเค้าเข้ามาปรึกษา เราก็ให้คำปรึกษาเค้าไป ในฐานะน้องรหัส พี่คิมเค้าก็มาปรึกษาทำนองว่า เนี่ยแฟนพี่เค้าติดเพื่อนมากเลย พี่ทะเลาะกับมัน พี่เลยมาดูหนังกับน้อง เราก็อ่าวว? นี่ตรูทำให้เขาแตกแยกกันปะวะ

แต่เวลาผ่านมาสักพัก พี่คิมเค้าก็มาบอกกับผมว่าเค้าเลิกกับแฟนเค้าแล้ว แต่เค้าก็ทักมาและก็ชอบบอกกับผมว่า พี่ยังลืมไม่ได้ อย่างนู้นอย่างนี้ ผมก็ทำหน้าที่คอยปลอยเค้าเวลาเค้ามาเพ้อให้ผมฟัง ระหว่างที่เค้าโสดผมก็รู้ว่าเค้าก็มีคนเข้ามาคุยด้วย ถึงแม้ว่าเขาไม่โสด เขาก็น่าจะคุยกับคนอื่นไปทั่วเหมือนกันผมก็ปล่อยนะ คือชีวิตเค้าอ่ะ จะคุยกับใครก็คุย แต่ผมก็หึง หึงมากก หึงจนบางครั้งก็ทะเลาะกับพี่เขา แต่ก็กลับมาดีกันทุกครั้ง เหทือนกับว่าผมรู้ว่าเขาหลอกแต่ผมยอมมาตลอด จนช่วงเวลาที่ผมไปค่ายธรรมมะ ผมก็สืบมาได้ว่าเค้าคุยกับผู้ชายอยู่คนนึง ขอเรียกว่า ก นะครับ ผมก็รู้อยู่แล้วละ ว่าเค้ากับ ก ต่างคนต่างชอบกัน และในช่วงที่ผมไปค่ายธรรมมะ สามวัน เค้าอาจจะต้องคบกันแน่นอน เพราะไปค่ายธรรมมะคุณครูไม่ให้เอาโทรศัพย์ไปด้วย คือตัวผมก็กระวนกระวายไม่อยากให้เค้าคบกันนะ แต่ก็เนอะมันก็เป็นเรื่องของเค้าอยู่ดี ที่เค้าจะคบกับใคร แต่พอเรากลับมาจากวัดปุ๊ป เรานี่รีบไปเปิดโทรศัพย์เลย ดูว่าเขาจะทักเรามาบ้างไหม แต่ปรากฏว่าก็ไม่ จนตอนเย็นเราไปทานอาหารกับที่บ้าน พี่คิมเค้าก็ทักเรามาถามเราว่าอยู่ไหน แต่ตอนนั้นมันก็มืดแล้ว เราก็ตอบว่ากินข้าวอยู่ที่โลตัส แล้วพี่ยังไม่กลับอีกเหรอ เค้าก็บอกว่าให้พี่ขึ้นไปหาไหม?
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ผมก็นึกนะว่าตอนนั้นเค้าไม่ได้อยู่กับเพื่อนเค้าแน่ๆ และกลับดึกขนาดนี้ ผมก็เลยบอกว่าไม่เป็นไรๆ ให้เค้ารีบกลับบ้านไ พอผมถึงบ้าน คนที่ชื่อ ก ก็ทักเฟสผมมา บอกว่า ชื่อณัทใช่ไหม? วันนี้จะมีความสุขมากทีถ้าคิมไม่คุยกับณัท!!! ผมนี่ยืนขึ้นเลย คือตอนนั้นน้ำตาคลอเบ้ามาก ก็เลยทักพี่คิมบอกว่าเราไม่ต้องคุยกันแล้วนะ ก ไม่อยากให้ณัทคุยกับพี่คิม แต่พี่คิมเค้าบอกว่า ณัทเป็นคนสำคัณนะ อย่าทำแบบนี้สิ เค้าก็พูดเกลี้ยกล่อมเรา แต่เราก็ไม่อยากคุยกับเค้าแล้วตอนนั้นอ่ะ คือมันเสียใจและเสียความรู้สึกมาก มันเหมือนกับว่าเราเป็นเศษ เราเป็นตัวอะไรไม่รู้ ก ก็ทักมาหาเราและบอกว่า ณัทคุยกับคิมได้นะ ก อยาากให้คิมสบายใจ แต่ตอนนั้นคือเราไม่ไหวแล้วอ่ะ จะคุยกับใครก็เชิญเหอะ พอมาตอนเช้า เราก็บอกความรู้สึกทุกอย่างที่มีให้เค้ารู้ พิมไปในไลน์แต่เค้าตอบกลับมาว่า พี่จะกลับไปคบกับแฟนเก่าของพี่ เพื่อที่ทำให้ ก และณัทสบายใจ เราก็อ่าว ไรวะ? แล้ว ก ละ ไหนบอกว่า ก เป็นอนาคตแฟน แล้วกลับไปคุยกับแฟนเก่าคือ??? หลังจากนั้นเราก็ไม่คุยกับพี่คิมอีกเลย จนเวลาผ่านมาเป็นเดือน...
ผมก็เริ่มตัดใจได้แล้วนะ แต่เขาก็กลับมาคุยกับผมอีก เค้ากลับมาทำดีอีกครั้ง ผมเองมันก็ยังมีความรู้สึกเก่าๆอยู่ ก็ใจอ่อนไปให้เขาหลอกอีกครั้ง เค้าคุยดีกับผม แต่ก็ยังไม่เว้นเรื่องคุยกับคนอื่น ผมก็นะกระวนกระวายใจ ถึงแม้ว่าเขาจะไม่คิดกับผมว่าเป็นแฟนก็เหอะ แต่ก็รู้ตัวมาตลอดไม่ได้เรียกร้องอะไร แต่เวลาเห็นเค้าคุยกับคนอื่น ซึ่งหลายคนมาก ผมก็ไม่สบายใจอยู่ดี เค้าก็ชวนผมไปดูหนังอีกครั้ง ครั้งนี้ที่ไปดูหนังกัน ผมก็เห็นว่าเค้าก็คุยกับคนอื่นต่อหน้าผม ผมก็ได้แต่น้อยใจ จะให้ทำอย่างไงอ่ะ เราก็เป็นแค่คนสำคัญของเค้า เรียกร้องอะไรไม่ได้อยู่ดี แต่มันก็ไม่สำควรที่จะหยิบโทรศัพย์มานั่งกดให้ผมบั่นทอนจิตใจตัวเอง

ผมก็นอยด์เค้าอีก พี่คิมเค้าก็ถามว่าเป็นไร เป็นไรตลอด เราก็เนอะ ไม่รู้การกระทำตัวเองเลยรึไง แต่ก็เนอะเราก็ทำเป็นเมินๆอีกเพื่อที่จะรกลบความรู้สึกตัวเอง จนผ่านไป พี่เค้าก็มาขอเราคบ เราก็ตกใจนะว่าเค้ามาขอคบทำไม ทั้งๆที่เค้าก็ไม่เคยรู้สึกอะไรกับเราเลย ผมเลยถามพี่คิมว่าขอคบไปทำไม พี่คิมบอกว่าเพื่อที่จะได้เอาคนๆนึงออกจากชีวิตก็คือแฟนเก่าเค้าละครับ[open_code]ชื่อเบรน[/close_code] ผมนี่อึ้งเลย อ่าวเห็นเราเป็นอะไรวะ จะมาตั้งคบเพื่อที่จะให้ลืมแฟนเก่าตัวเอง ตอนนั้นเสียความรู้สึกมาก ผมก็นอยด์ๆพี่เค้าไป จนไม่ได้คุยกันปรีมาณอาทิตย์นึง พี่คิมก็กลับมาคุยกับผม กลับมาคุยให้รู้สึกดีอีกแล้ว ผมก็นะยอมให้เค้าหลอกไป พี่คิมก็ชวนผมไปดูหนัง ซึ่งเป็นเรื่องที่สามที่เราไปดูด้วยกัน ครั้งนี้ก็เหทื่อนครั้งก่อนๆอีกแล้ว เค้าตุยกับคนอื่น อีกแล้ว นี่ก็เสียความรู้สึกไปอีก

จนวันลอยกระทงผมทักพี่คิมไปว่าอยู่ไหน พี่คิมเค้าตอบแบบหลีกเลี่ยงคำตอบ ซึ่งผมก็รู้ว่าเค้าอยู่กับคนอื่น (ชื่อกร) ผมก็เซงอีก แต่ที่แย่ไปกว่านั้นเค้าเลื่อนนัดผม เพื่อไปกับกรแทนผม ที่ผมรู้ได้ก็เพราะว่า กรโทรมาและเราก็คุยกันเรื่องพี่คิมว่าพี่เค้านิสัยเป็นอย่างไง บอกกับณัทว่าณัทเป็นคนสำคัญคนเดียว แต่ก็ก็บอกกับกรว่ากรก็เป็นคนสำคัญ ซึ่งมันก็ไม่ใช่ละ ยิ่งขุดยิ่งรู้เยอะ ณัทเลยบอกกับกรว่า ลองมาแก้ลงพี่คิมดูไหม ดูสิว่าเค้าจะนู้สึกไง ณัทเลยไปโพสหน้าเฟสกร บอกว่า พรุ่งนี้มีนัดดูหนังนะครับ อย่ามาสายละ สักพักนึงพี่คิมลบเฟสเราและเฟสกรทิ้ง เราก็ใจไม่ดีละว่าลบทำไม? ก็เลยประชุมสายกัน โดยที่ณัทแอบฟังอยู่เงียบๆ พี่คิมเค้าก็พูดประมาณว่าทำไมไม่ไปคบกันละ ทำแบบนี้ทำไมไรประมาณนี้ ณัทได้ยินปุ๊ป ยืนขึ้นเลย ก็เลยพูดแทรกไปว่า และพี่คิมอ่ะทำแบบนี้ทำไม ให้ความหวังคนอื่นไปทั่วทำไม แต่พี่เค้าก็ไม่ได้ตอบ พี่คิมเค้าเอาเรื่องนี้ไปพร้องพี่เบรน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้แฟนเก่าที่เค้าอยากจะลืม พี่เบรนพูดทำนองว่า นี่ ผมจะบอกอะไรให้นะ การหว่านสเน่ห์ อะนะกับการที่พวกคิณคิดไปเองเนี่ย มันคล้ายกันมากเลยนะ ลองนึกให้ดีใครกันแน่ที่โง่คิดว่าทำดีนิดทำดีหน่อย คือการหว่านสเน่ห์ ไปดูหนังด้วยกัน กินนู้นกินนี่ ด้วยเหอะ มันน้อยกว่าผมเยอะ

คือพี่เบรนครับ ผมอยากบอกว่าไม่ได้คิดเลยว่าพี่คิมเค้าจะหว่าสเน่ห์แต่สิ่งที่เค้าพูดกับณัทเช่น กากแล้วรัก่าว คิดถึงอยากคุยแทบใจจะขาด บอกคิดถึงพี่หน้าเฟซสิ คืออะไรครับ? ดีนะที่ผมถอยออกมาตั้งหลัก ถอยออกมาเพื่อที่จะเอาเขาออกจากหัว ไม่อยู่ให้เค้าหลอกต่อไปหรอกครับ เดี๋ยวเขาบนหัวมันจะยาวมากกว่านี้
ปล.คนที่ยอมให้หลอก ไม่ได้แปลว่าโง่ ส่วนคนที่หลอกคนอื่นไม่ได้เรียกว่าฉลาดแต่เรียกว่าเลว
ปล2. เล่นกับความรู้สึกคนอื่นก็แย่พออยู่แล้ว หักหลังเพื่อนตัวเองก็ทำ ดีนะที่เพื่อนพี่เค้าไม่ได้คิดอะไรมาก เนอะ พี่ ร หั ส
ด้วยรัก และเป็นห่วง จากน้อง ร หั ส อดีตคนสำคัญ

***เป็นฝ่ายที่จขทก มองด้านเดียวนะครับ ฝั่งตัวพี่เค้าจะมองยังไง จขทก ไม่ทราบเหมือนกัน เพราะเหรียญมันมีอยู่สองฝั่ง***
ใครเคยเจอพี่รหัสแบบนี้บ้างครับ???
อย่างอื่นเลย จขกท ขอเรียกตัวเองว่า ณัทนะครับ และพี่รหัสขอเรียกว่า คิมก็แล้วกัน
มันก็เป็นธรรมดาเนอะครับ เรื่องพี่รหัส น้องรหัส เวลาเราขึ้นไปอีกระดับชั้นนึง เราก็เล่นกันเป็นธรรมเนียมอยู่แล้ว แต่เวลาเราเล่นพี่รหัสกัน มันก็ต้องเทคแคร์กันตามปกติ ซื้อขนมให้ อะไรให้ พี่รหัสคือคนที่คอยช่วยเหลือเรา และคือคนที่เราเคารพ แต่เรื่องมันมีอยู่ว่า [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ คือตอนแรกผมก็หวั่นนะครับ เพราะพี่คิมเค้าดูเย็นชามาก มากจริงๆ เหมือนเค้าเป็นคนนิ่งๆอ่ะครับ ดูน่ากลัวไปเลย ผมไม่เคยแม้แต่จะคุยกับพี่เค้าเลย ตั้งแต่วันจับได้เขาเป็นพี่รหัส จนถึงวันเฉลย แต่ผมก็เริ่มชอบๆเค้าแล้วนะครับ ถึงเราไม่ได้คุยกันผ่านคำพูดแต่ก็คุยผ่านทาง ShortNote ที่ติดมากับขนม
ผมก็เริ่มตัดใจได้แล้วนะ แต่เขาก็กลับมาคุยกับผมอีก เค้ากลับมาทำดีอีกครั้ง ผมเองมันก็ยังมีความรู้สึกเก่าๆอยู่ ก็ใจอ่อนไปให้เขาหลอกอีกครั้ง เค้าคุยดีกับผม แต่ก็ยังไม่เว้นเรื่องคุยกับคนอื่น ผมก็นะกระวนกระวายใจ ถึงแม้ว่าเขาจะไม่คิดกับผมว่าเป็นแฟนก็เหอะ แต่ก็รู้ตัวมาตลอดไม่ได้เรียกร้องอะไร แต่เวลาเห็นเค้าคุยกับคนอื่น ซึ่งหลายคนมาก ผมก็ไม่สบายใจอยู่ดี เค้าก็ชวนผมไปดูหนังอีกครั้ง ครั้งนี้ที่ไปดูหนังกัน ผมก็เห็นว่าเค้าก็คุยกับคนอื่นต่อหน้าผม ผมก็ได้แต่น้อยใจ จะให้ทำอย่างไงอ่ะ เราก็เป็นแค่คนสำคัญของเค้า เรียกร้องอะไรไม่ได้อยู่ดี แต่มันก็ไม่สำควรที่จะหยิบโทรศัพย์มานั่งกดให้ผมบั่นทอนจิตใจตัวเอง
ปล.คนที่ยอมให้หลอก ไม่ได้แปลว่าโง่ ส่วนคนที่หลอกคนอื่นไม่ได้เรียกว่าฉลาดแต่เรียกว่าเลว
ปล2. เล่นกับความรู้สึกคนอื่นก็แย่พออยู่แล้ว หักหลังเพื่อนตัวเองก็ทำ ดีนะที่เพื่อนพี่เค้าไม่ได้คิดอะไรมาก เนอะ พี่ ร หั ส
ด้วยรัก และเป็นห่วง จากน้อง ร หั ส อดีตคนสำคัญ
***เป็นฝ่ายที่จขทก มองด้านเดียวนะครับ ฝั่งตัวพี่เค้าจะมองยังไง จขทก ไม่ทราบเหมือนกัน เพราะเหรียญมันมีอยู่สองฝั่ง***