[CR] เผยหมดเปลือก เทคนิคการแย่งชิง ตั๋วโปร Big Sale จาก Air Asia

กระทู้รีวิว
สวัสดีทุกคนนะครับ เห็นว่า Air asia Big sale กำลังกลับมาอีกครั้ง ในคืนวันเสาร์และอาทิตย์นี้  วันนี้ผมจะมาบอก เทคนิคการจะสอยตั๋วโปรฯ ถูกๆ แบบต้องแย่งชิงกับคนจำนวนมาก เรียกได้ว่าแย่งกันจนเว็บล่ม มาฝากกันนะครับ ซึ่งเป็นเทคนิคที่ผมใช้ ตลอดครับ คิดว่าน่าจะพอเป็นประโยชน์ สำหรับมือใหม่นะครับ      

1.เตรียมข้อมูลผู้เดินทางให้พร้อม ผมจะใช้วิธีพิมพ์ชื่อทุกคนใส่ไฟล์ Excel ไว้เลย ถึงเวลา ก็ก๊อปวาง ก๊อปวางเลย เพราะจะสอยตั๋วโปรฯ บอกเลยต้องเร็วเท่านั้น ข้อมูลที่จำเป็นที่ต้องกรอกตอนจองก็มี ชื่อภาษาอังกฤษ(เน้นว่าต้องสะกดตรงกับบัตรประชาชนหรือพาสปอร์ตนะ) แล้วก็ วดป เกิด แค่ 2 อย่างนี้ก็จองได้แล้ว อย่างอื่นกรอกเพิ่มทีหลังได้ ยังไม่มีพาสปอร์ตก็จองได้
หรือ กรณีเป็นสมาชิก เว็บแอร์เอเชียอยู่แล้ว ก็ไปทำการเพิ่มชื่อ ไว้ในระบบก่อนได้ ตรงเมนูครอบครัวและเพื่อของฉัน เพิ่มได้ประมาณ 10 รายชื่อนะครับ ถึงเวลาก็คลิกรายชื่อได้เลย จะได้ไม่ต้องเสียเวลากรอกข้อมูล (ถ้าใครยังไม่ได้เป็นสมาชิกก็สมัครไว้นะครับ เข้าไปที่เว็บแอร์เอเชียเลย)

2.เลือกช่วงเวลา ที่จะเที่ยวไว้หลายๆ ช่วง ปรึกษาสมาชิกร่วมทริปให้เรียบร้อย ว่าสะดวกเดินทางกันช่วงไหนบ้าง เพราะถ้ามัวแต่ไปปรึกษากันตอนเค้าเปิดให้จองนี่บอกเลย ไม่ทันชาวบ้านเค้าหรอกครับ ตั๋ว วัน เวลาดีๆ เดินทางดีๆ คงจะโดนกวาดไปหมดแล้ว

3.เวลาที่ประกาศบอกให้เริ่มจองคือเวลา 23.00 น. แต่หลายครั้งก็ปล่อยมาตั้งแต่ 22.50 น. แล้ว เรียกได้ว่าใครคลิกเข้าไปดูบ่อยๆ ก็อาจจะเจอตั๋วโปรฯ แบบจองได้ง่ายๆ เลย เพราะหลายคนจะรอให้หลัง 23.00 น.ก่อนถึงคลิกเข้าไปดู

4.ช่วงเปิดจองใหม่ๆ คนจะแห่เข้าไปจำนวนมาก แน่นอนเว็บมันรับได้ไม่หมด มันก็จะกันคนเหล่านี้ไปไว้ที่ห้อง waiting room เพื่อรอคิวในการทำรายการจอง แนะว่าให้เปิด หลายๆ browser ไว้พร้อมกันครับ IE,Mozilla Firefox,Google Chrome ผมจะเปิดไว้ทุกอย่าง อันไหนเข้าได้ก่อนก็รีบเข้าเลย(เปิดโดยที่ยังไม่ต้องล๊อคอิน นะครับ)

5.เมื่อเข้าได้แล้ว ถ้าเจอ ราคา และวันที่ต้องการแล้ว อย่าช้าเด็ดขาด รีบทำรายการทุกอย่างให้เสร็จโดยเร็ว เพราะถ้าเราทำรายการช้าระบบมันจะถีบเราออกทันทีต้องไปอยู่ใน ห้อง waiting room ใหม่ก็คงไม่สนุกแน่ กว่าจะเข้ามาได้นะ ฮ่าๆ

6.เตรียมการจ่ายเงินไว้ให้พร้อม มีทั้งตัดผ่านบัญชี SCB Easy ,จ่ายผ่านบัตรเครดิต แล้วก็ไปจ่ายที่เซเว่นก็ได้ จะจ่ายแบบไหนก็เลือกกันเอา ทุกอย่างมีค่าธรรมเนียมการจ่าย จ่ายผ่านบัตรเครดิตแพงสุดประมาณ 180 บาทต่อคน(ไปกลับนะ) SCB Easy รู้สึกจะแค่ 40 บาทเอง

7.สรุปขั้นตอนการจองคร่าวๆคือ กดค้นหาเส้นทางและวันเดินทางที่ต้องการ > กรอกข้อมูลผู้เดินทาง และเลือกบริการเสริม(ไม่เลือกหรือเลือกทีหลังได้)> เลือกที่นั่ง(ขั้นตอนนี้ข้ามได้) > ขั้นตอนการจ่ายเงิน > และรอรับเมล์ยืนยันคือเสร็จสมบูรณ์

8.สำหรับใครที่พยายามเข้ายังไงก็เข้าไปได้ ช่วงเปิดจองใหม่ๆ ก็ปิดไฟนอนไปก่อนได้ ซักตีสองตีสามค่อยตื่นขึ้นมาดูใหม่ รับรองช่วงนั้นเว็บโล่งแล้วละ(แต่ตั๋วก็อาจจะหายไปเยอะแล้ว) เพราะหลายคนคงจองได้แล้วและหลายคนก็คงถอดใจ ไม่จองละ ไปนอนดีกว่า ^^

9.สำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยจองเลย แนะนำว่า ช่วงนี้ก็ลองกดไปทำการจองเล่นๆ พอถึงตอนจ่ายเงินก็ไม่ต้องจ่าย กดออกมาเลย จะได้ฝึกจองให้คล่องมือ เพราะถ้าจะลงสู้ศึกจองตั๋วโปรฯ จะมัวแต่งึกๆ งักๆ ไม่ทันชาวบ้านเค้าหรอกนะ ฮ่าๆ

                 สุดท้าย ก็ต้องไปลุ้นหน้างานกันอีกทีครับว่า แอร์เอเชียจะกั๊กมากน้อยเพียงไร แต่รู้สึกว่า Big sale ช่วงหลังๆ นี้ ไม่ค่อย ราคา ว้าว เท่าไรครับ ไม่เหมือนเมื่อก่อนนะ ที่โปร 0 บาท ก็คือได้ 0 บาทจริงๆ ผมเคยจองตั๋วไปกลับกระบี่ให้ได้ทั้งครอบครัวเลยไปเที่ยวช่วงหยุดยาววันพ่อ ไปกลับคนละ 160 บาท จ่ายแค่ค่าภาษีสนามบิน สมัยที่ยังไม่มีค่าธรรมเนียมการ จ่ายเงินด้วย SCB Easy
                 ก็ไม่แน่ใจว่ายังขาดประเด็นไหนอีกบ้าง เน้นย้ำคือ เร็ว และเร็ว เท่านั้น อยากให้ได้เที่ยวกันแบบประหยัดๆ นี่บอกเลยว่าถ้าจองตั๋วโปรฯถูกๆ ได้ประหยัดค่าทริปเที่ยวไปได้เยอะมากๆ ไม่จำเป็นเลยนะว่าถ้าเที่ยวด้วยเครื่องบินแล้วจะต้องสิ้นเปลืองเสมอไป ก็อาศัยจองตอนโปรฯถูกๆ นี่แหละนะ ^^

ซึ่งใครจองบ่อยๆ อาจจะพอทราบเทคนิคเหล่านี้อยู่แล้ว หรือใครมีเทคนิคอื่นๆ ก็มาแชร์กันนะครับ

*** บางอย่างอาจจะไม่ได้อธิบายลงลึกนะครับ เดี๋ยวมันจะยาว ถ้าใครสงสัยอะไรก็ถามได้ครับ ถ้ารู้จะช่วยตอบให้ หรือท่านใด เข้ามาอ่านแล้วทราบคำตอบก็ตอบได้เลยนะครับ


เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยอื่นๆ
1.จองให้กันได้
2.ใช้บัตรใครจ่ายก็ได้ ไม่จำเป็นว่า เจ้าของบัตรจะต้องเดินทางไปด้วย เพราะแอร์เอเชียไม่เช็คบัตรเครดิต ตอนเช็คอิน
3.ประกันภัย น้ำหนักกระเป๋า อาหาร และบริการอื่นๆ บนเครื่อง สามารถเลือกได้ว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อ ไม่จำเป็นว่าต้องซื้อให้ครบในตอนจอง เพราะสามารถเข้าไปซื้อเพิ่มเติมได้ทีหลัง โดยเข้าไปที่เมนูจัดการบุคกิ้ง
4.การเลือกที่นั่ง น้ำหนักกระเป๋า อาหาร  และบริการอื่นๆ ต้องซื้อเพิ่ม แต่ถ้าไม่ใช้ ไม่ซื้อก็ได้
5. หากจองเสร็จแล้วพบว่า ใส่คำนำหน้าชื่อผิด หรือใส่ วดป เกิด ผิด ไม่ต้องตกใจครับ สามารถแก้ไขได้เองตอนทำเว็บเช็คอิน
6.ตอนจองอย่าหน้ามืด ถ้าเช็คราคารวมที่ต้องจ่ายแล้วมันไม่ได้ถูก ก็ต้องหยุดคิดก่อนว่าราคารับได้รึป่าว เดี๋ยวนี้สายการบินแข่งขันกันสูงครับ ออกตั๋วโปร มาบ่อยมาก
ชื่อสินค้า:   AirAsia BIG SALE
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Air Asia สายการบิน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่