มีใครใจดี ให้ลูกแมวเปอร์เซียฟรีบ้างคะ? อยากได้เปอร์เซียสักตัว

กระทู้คำถาม
เราเป็นคนรักสัตว์มากค่ะ เลี้ยงได้หมดทั้งน้องแมวและน้องหมา แต่ก่อนอื่นเลยขอแจ้งข้อมูลเบื้องต้นก่อนว่าก่อนหน้านี้เราเรียนที่ กทม. ตั้งแต่ ม.ต้น จนจบมหาวิทยาลัย เราพักอยู่ในหอพักซึ่งเค้าห้ามเลี้ยงสัตว์ทุกชนิด So Sad (T^T)  (ขอโทษทีค่ะ  ลืมบอกไปว่าเราเป็นคนจังหวัดตาก ตอนเด็กๆที่บ้านเลี้ยงทั้งแมวและสุนัข) ส่วนตอนนี้เราเรียนจบแล้ว และเพิ่งย้ายกลับมาอยู่บ้าน (เป็นการถาวร) ที่จังหวัดตาก เหงามากเลย อยากเลี้ยงแมวเหมียวสัก 1 ตัวไว้เป็นเพื่อนค่ะ

         ที่ไม่เลี้ยงสุนัข เพราะว่าช่วงกลางวันเราไปทำงาน แม่ก็ไม่ได้อยู่บ้านตลอด สงสารค่ะ เพราะว่าสุนัขจะเฝ้าคอยเจ้าของตลอด และยังต้องการการดูแลเอาใจใส่มากกว่าแมวด้วย   ดังนั้น เราจึงอยากขอแมวเปอร์เซียสักตัวนะคะ  สำหรับใครที่มีปัญหาอยู่  เรื่องเลี้ยงไม่ไหวและต้องการหาบ้านให้น้องๆ เราอยู่จังหวัดตาก หากเพื่อนๆท่านใดอยู่ทางภาคเหนือจะดีมากๆเลยค่ะ  ขนส่งใช้เวลาไม่นานมาก เรายินดีไปรับเองค่ะ (จังหวัดอื่นๆก็ได้นะคะ ถ้าไม่ไกลมาก =_=" )

        ปล. อยากได้แบบยังเป็นลูกแมวนะคะ เพราะว่าอยากเลี้ยงตั้งแต่เล็กๆ จะได้ผูกพันกัน  แต่ถ้าไม่มีจริงๆ ....ก็คงจะซื้อค่ะ แพงมากด้วย (>.<" ) ลองถามดูก่อนเผื่อใครกำลังมีปัญหาเลี้ยงไม่ไหวและกำลังหาบ้านให้เหล่าเปอร์เซียจูเนียร์อยู่ค่ะ (^_^)
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 15
ขอบคุณคุณ eye_cat นะคะ ที่เข้าใจเรา (มาตั้งแต่แรก) ^_^ จริงๆแล้วเราก็เข้าใจนะว่าเราบอกข้อมูลไปไม่หมด คนรักแมว (มาก) หลายๆคนเลยกังวลว่าเราจะไม่พร้อมดูแล แต่เราก็อดฉุนไม่ได้ อ่านบางคอมเม้นท์นี่ มาดราม่าใส่กันใหญ่เลย Y_Y แต่จริงๆแล้วก็ขอบคุณทุกความเห็นนะคะ เพราะโดยพื้นฐานแล้วทำให้รู้ว่าทุกคนรักน้องแมวหมด อิอิ >_<

      คุณ chezzie ขอบคุณนะคะที่ให้ข้อมูล แต่เราคิดว่าคงจะซื้อเป็นลูกแมวน่าจะดีกว่า เพราะกลัวว่าถ้าได้ตัวโตมา เค้ายังไม่มีความผูกพันกับเราเลย แล้วจะเข้ากันได้ยากน่ะค่ะจะมีปัญหาตามมาอีกค่ะ ขอบคุณจากใจอีกครั้งค่ะ >__<

      จริงๆแล้วเราว่าเราก็ไม่ได้สเปคเยอะอะไรนะ (สำหรับความคิดเห็นที่ 4 tapurotary) ไม่ได้ระบุสี ไม่ได้ระบุเพศ ไม่ได้ขอใบเพ็ด ต้องพันธุ์แท้หรือ ต้องมีความสามารถในการดูแลตัวเองของแมว ต้องเข้าห้องน้ำเป็น ต้องกินอาหารเม็ดได้ .....เราแค่ขอเป็นลูกแมวแค่นั้นเอง เพราะเจตนาคิดว่าถ้าได้มาตั้งแต่เล็กๆ จะได้ผูกพันกัน สนิทกัน สีอะไรก็ได้ ไม่ได้ระบุอะไรเยอะเลย สักหน่อย งงค่ะ คุณเป็นอะไรมากรึเปล่า!!

      แต่ไม่เป็นไรค่ะ ตอนนี้คงไม่รอแล้ว เราได้ติดต่อเจ้าของที่ลำปางไว้แล้วค่ะ น้องอายุ 3 เดือน 4,900 น่ารักมุ้งมิ้งมากเลย ขอบคุณทุกความเห็นอีกครั้งค่ะ

ปล. เราเรียนจบจาก มศว ประสานมิตร มา 5 ปีแล้วค่ะ ^_^ จบแล้วก็ทำงานที่ กทม มา 4 ปี เพิ่งจะกลับมาอยู่ตากแค่ปีเดียว มาดูแลแม่ เพราะพ่อเสียแล้ว แม่อยู่คนเดียวและอายุก็มากขึ้นทุกวันๆ จะได้คอยดูแลเวลาแกเจ็บป่วย และก็ชดเชยด้วยที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันมานาน เพราะตั้งแต่เราจบประถมก็เข้าไปเรียนต่อที่ กทม. เลย ยาวจนจบ ป.ตรี จะมีเวลาแค่ปิดเทอมเท่านั้นที่จะกลับมาอยู่กับแม่ เลยต้องยอมห่างกับแฟน (ตั้งหลายร้อยโล T^T) มาอยู่กับแม่ ดูแลแม่ (และถ้าจะดูแลเหมียวอีกสักตัว คงไม่ใช่เรื่องยาก) ตอนนี้การงานมั่นคงดี ค่ะ ขอย้ำว่าสามารถดูแลเปอร์เซียได้แน่นอน!! (ให้ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับบางความคิดเห็น กันมาดราม่าใส่กันอีก =_=" )
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่