ใครทราบบ้างคะ ผู้ชายในรูปใส่ชุดของบริษัท หรือสนามแข่งรถอะไร?

สวัสดีค่ะ เราอยากรบกวนเพื่อนๆ พี่ๆ ที่พอจะมีข้อมูล หรือเคยเห็นผ่านตาเวลาไปต่างประเทศ หรือสนามแข่งรถที่ไหน ว่าทราบหรือไม่คะ ชุดของผู้ชายคนนี้คือบริษัทอะไร  เรามาช่วยเพื่อนให้ตาสว่างจากการโดนพวก scammer หลอกลวงค่ะ เพราะเราคิดว่า ถ้าเรารู้ว่าคนในรูปนี้ทำงานที่ไหน หรือชุดที่เค้าใส่จากบริษัทอะไร เดี๋ยวเราจะยอมเสียเงินโทรหาคนนี้ หรือ e-mail ไปที่บริษัทคนนี้ในรูปเพื่อถามเค้า หรือบอกเค้าตรงๆ ว่านายโดนขโมยรูปมาใช้แบบนี้นะ


เริ่มเรื่องเลย คือเมื่อเกือบ 1 เดือนที่ผ่านมา เพื่อนเรามันไปเล่นเว็บหาคู่ แล้วเจอผู้ชายคนนี้ในรูปนะคะ เค้าบอกข้อมูลแค่ว่า
- ชื่อ Dominic Read อายุ 29 ค่ะ
- อยู่อังกฤษ แถวๆ Brixton
- จะมาไทยเดือนธันวา อยากมาสร้างบ้านอยู่ที่นี่ (เพ้อเจ้อนะเมิง!)
- ตัวมันไม่มี social network ทุกอย่างค่ะ Line FB Skype Face Time อะไรที่เราไปขอให้มันเปิดกล้องเห็นหน้า ไม่สามารถ ไม่มีพวกนี้เลยค่ะ (เราเข้าไปสมัครแกล้งบอกว่าเราสนใจมัน ข้อมูล รวมทั้งรูปที่มันส่งมาให้เรา เหมือนที่ส่งให้เพื่อนเลยค่ะ)
- เวลาเราถามอะไร มันไม่ตอบค่ะ มันจะเลี่ยงคุยแค่ให้ส่งรูปไปให้มันดูอีกนะ
- มันส่งข้อความมา แต่ยังไม่มีคำหวานแบบ Darling, baby, sweet heart นะคะ มันนิ่งๆ แค่บอกชอบสาวไทย สวย อยากมาอยู่ไทย สร้างบ้าน (เพื่อนเรามันฝันไปไกลแล้ว จนแบบอยากมีลูกแบบไหนคะ 55555 มโนไปล่วงหน้ามากเพื่อนชั้น!)

เพื่อนเราหัวอ่อนมากค่ะ ที่บ้านประคบประหงมสุดชีวิต จนเพื่อนเราไม่มีภูมิคุ้มกันเรื่องพวกนี้  แม้มันจะเรียนเก่ง ไปอยู่เมืองนอกก็ไม่ได้ทำให้มันทันคนได้เลย  เรากลัวว่าวันนึงถ้าเพื่อนเราหวังไปเยอะๆ แล้วไม่ใช่ เพื่อนเราจะเสียใจ จนฆ่าตัวตายได้เลยไหมนี่ เราเตือนเพื่อนเราหมดแล้ว แต่เพื่อนก็ยังตาบอด เอาข้ออ้างที่เพื่อนคิดมากลบความหวังดีของเราที่เตือนออกไป เพราะเพื่อนหวังว่าจะได้ไปอยู่ที่ไกลๆจากครอบครัว ที่ตีกรอบเค้าไว้มากๆค่ะ


เราขอ tag
- ห้องไกลบ้าน / เพราะพี่ๆ เพื่อนๆ ที่พักอาศัย อยู่ หรือทำงานที่นั่นอาจจะผ่านตาบ้าง
- ห้องสยาม / เพราะอยากเตือนเพื่อนๆ พี่ๆ ที่หลงคารมหรือหัวอ่อนเชื่อกับสิ่งที่อ่านแค่ e-mail หรือรูปภาพ  (เพื่อนเราจบตรีมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ใน 5 ของไทย ไปต่ออเมริกามาอีก ยังไม่ยอมเชื่อเราเลย)
- ห้องรัชดา / เพราะพี่ๆนักแข่งรถ แต่งรถคงพอเคยผ่านตาเกี่ยวกับพวกชุดแบบนี้มาแน่ๆค่ะ
- ห้องบลูแพลนเน็ต / เพราะพี่ๆ เพื่อนๆ ได้เดินทางบ่อยๆ เช่นกัน คงพอคุ้นเคยสถานที่บ้าง

ขอขอบคุณทุกๆ คน ที่มาให้ข้อมูลนะคะ เราไม่อยากให้เพื่อนเราเสียใจ เสียตัว เสียเงินกับพวกนิสัยไม่ดีพวกนี้ เราอยากให้เพื่อนเราตาสว่าง มีภูมิคุ้มกันเยอะๆ ค่ะ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
พวกแก็งมันมีรูปเป็นพัน หลอกคนอื่น มันก็ใช้รูปอื่นอีก ไปเรื่อยๆ
บอกเพื่อนให้เลิกติดต่อมัน เสียเวลาเปล่า มันอยู่มาเลย์ หรือไทย นี่แหละ ไม่ได้อยู่อังกฤษที่ไหน  
เอาเวลา ไปทำอย่างอื่นดีกว่า คุยกับพวก scammer อารมณ์เสียเปล่าๆ

ถ้าเพื่อนคุณไม่เชื่อ หล้งไมค์มานะ เดี๋ยวจะให้เบอร์ จนท. ที่สุวรรณภูมิ เจอคนมาถามเรื่องแก๊งทุกวัน จนพูดเตือนแบบออโต้อัดเทปได้แล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่