ขอความช่วยเหลือค่ะ กรณีเอ็นดูเขาเอ็นเราขาด

เรื่องมีอยู่ว่า จขกท.และแม่ ได้ให้การช่วยเหลือคนรู้จักคนหนึ่ง
เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้วเขาเพิ่งออกจากคุกมาในข้อหาฆ่าคนตาย
เนื่องจากเขาถูกข่มแหงมาหลายครั้ง แล้วเกิดบันดาลโทสะ + ติดเหล้าจนสมองเสื่อม เลยแทงไม่ยั้งจนคู่กรณีตาย
พอเขาออกจากคุก ก็มานอนเร่ร่อนอยู่ข้างถนน เรากับแม่เห็นเขาเลิกเหล้าได้ แล้วก็กลับมาทำมาหากินโดยการเก็บขยะขาย
เขาก็มาขอร้อง ว่าเขากลับตัวแล้ว ขอให้ช่วยหาห้องเช่าให้หน่อย เขามีรายได้นะ เขาทำงาน เขาจ่ายค่าเช่าได้ แต่ไม่มีใครให้เช่าเพราะกลัวที่เขาเคยฆ่าคนตาย
แต่เรากับแม่ก็รู้อยู่ว่าเขาโดนรังแกมานาน แถมสมองเสื่อม เมื่อก่อนนี้เขาติดเหล้าแต่ก็ทำงานรับจ้าง หาเงินมาดูแลพ่อ ในขณะที่ลูกคนอื่นที่ทำงานดีๆ ไม่เคยมาดูแลพ่อเลย

เรากับแม่ก็เลยไปติดต่อป้าซึ่งเป็นเจ้าของห้องเช่าว่าเราขอให้คนๆนี้มาเช่า ป้าเขาก็เป็นคนดี เขาอยากให้โอกาสคนอยู่แล้ว ก็ตกลงให้เช่า
ปรากฏว่าหลังจากได้ห้องเช่าไม่นาน คนคนนี้ก็กลับไปติดเหล้าอีก คราวนี้ไม่ใช่แค่ติดเหล้า แต่ติดยาด้วย แล้วก็ติดอย่างหนัก
จนมีพฤติกรรมก้าวร้าว เสียงดังโวยวาย คนที่อยู่ห้องเช่าเขาก็ด่าว่า ก็ไปข่มขู่เขาว่าตัวเองเคยฆ่าคนมาแล้วนะ ไม่กลัว ถ้าโดนไล่ก็จะกลับมาฆ่า มาเผาให้หมด

ตอนนี้ทุกคนหวาดกลัวไปหมด แจ้งตำรวจ ตำรวจก็แค่มาขู่ว่าจะจับเข้าคุก พอตำรวจกลับไปก็ทำอีก ตำรวจก็ทำอะไรไม่ได้
เรากับแม่เดือดร้อนมากค่ะ เพราะเป็นคนพาเขามาก็ต้องเป็นคนรับผิดชอบที่จะต้องเอาคนคนนี้ออกไปจากชุมชนนี้ให้ได้

เลยจะขอปรึกษาค่ะ ว่าจะทำยังไงถึงจะเอาคนคนนี้ออกไปอยู่สถานกักกัน หรือกักขังได้โดยไม่ยืดเยื้อคะ หรือมีทางแก้ไขยังไงบ้าง
เรากลัวว่าถ้าไม่ทำโดยเด็ดขาดฉับพลัน เขาจะทำร้ายคนเช่าแถวนั้น รวมถึงป้าเจ้าของบ้านเช่าด้วย แกอยู่คนเดียว แกก็กลัวมากค่ะ
เราโดนต่อว่าหนักเลย ว่าทำคนแถวนั้นไม่ได้หลับไม่ได้นอน ระแวงกันไปหมด

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ  (-/\-)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่