[CR] รีวิว #### แต่งอพาร์ตเมนต์อยู่เอง ขนาด 92 ตารางเมตร ####

เป็นกระทู้แต่งห้องขนาด 92 ตารางเมตรนะคับ   มีสองห้องนอน  สองห้องน้ำ  หนึ่งห้องรับแขก + ครัวเล้กๆ  เป็นงานเริ่มตั้งแต่ปูพื้นห้อง ทำเคาร์เตอครัว จนถึงซื้อเฟอนิเจอร์เข้าห้อง  (มี DIY นิดหน่อย  wall paper, Ikea funiture กับ ติดกระจกหน้าครัว)  กระทู้นี้เป็นส่วนสุดท้ายของการสร้างตึกที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้นะคับ    จะเน้นรูปเยอะหน่อย   สาระจะน้อยกว่ากระทู้ก่อนหน้านี้คับ  ยังไงฝากดูเพลินๆ ขอบคุณล่วงหน้าคับ

   http://pantip.com/topic/32055901    อันนี้กระทู้แรก   เกี่ยวกับการขอสินเชื่อ  หาผู้รับเหมา และขั้นตอนสร้าง
   http://pantip.com/topic/32554037    อันนี้กระทู้สอง   เกี่ยวกับการแต่งห้องเช่าที่ตึกคับ   

  
อันนี้เป็นแปลนห้องนะคับ   ลักษณะจะเป็นคล้ายกับห้องอพาร์ตเมนต์ 3 ห้องทุบทะลุกัน   โดยมีห้องน้ำแค่สองห้อง   เอาทางเดินส่วนกลางเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ห้องด้วย  พื้นที่รวมประมาณ 92 ตารางเมตรคับ

อันนี้เป็นภาพจำลองห้องกลาง  ห้องนอน กับห้องน้ำ ภาพนี้ได้จาก SB กับ บุญถาวร นะคับ  เค้าทำให้ฟรี  เอาขนาดห้องไปให้เค้าดู  บอกว่าอยากได้อะไรบ้าง   งบเท่าไหร่   เค้าหาจัดมาใส่ให้  เราไม่ซื้อของกับเค้า  เค้าก็ไม่ว่า  สุดท้ายไม่ค่อยเหมือนเท่าไหร่   แต่อันนี้ดูเป็นตัวอย่างนะคับ  เฟอนิเจอร์ที่ซื้อมีแทบทุกแบบ   SB, index , Ikea  หรือเดินซื้อตามศูนย์แสดงสินค้า  จตุจักร & เฟอเก่าที่บ้านบางตัวก็เอามา
   
อันนี้เป็นกระเบื้องตรงทางเข้าห้องคับ  เอาแบบเป็นรอยยากหน่อยไม่ลื่น
     
อันนี้เป็นกระเบื้องในห้องน้ำ    พนักงานบอกไม่ลื่น   แต่ความจริงลื่น   พนักงานคงไม่ได้หลอก  พอดีซื้อกระเบื้องสีดำเหมือนกันไว้ปูในห้องกลางแทนลามิเนต  เพราะกัวสกปรกกับบวม  อันนั้นเป็นแผ่นเรียบจะลื่น   พอถามถึงอันนี้ พนักงานคงคิดว่าเราจะเอาไปปูพื้นห้องเหมือนกัน   ไม่ได้บอกว่าจะปูห้องน้ำ   น้องเลยบอกว่าไม่ลื่น   
   
อันนี้ปูหน้าห้องน้ำ   ลายเยอะๆ  แบบนี้  ไม่เคยปู ไม่เคยใช้  ถ้าคนเบื่อเร็ว ไม่แนะนำคับ   เอาเป็นลายพื้นๆ ดีกว่า


อันนี้เป็นโมเสก  ติดในกำแพงห้องน้ำ   อีกห้องเป็นสีฟ้า  ไม่รู้รูปอยู่ไหน  แต่มีรูปตอนติดเสร็จให้ดูคับ   อันนี้ตอนดูที่ร้าน   กระเบื้องจะเงางามมาก   แต่พอติดไป  ความเงางามจะลดลงประมาณ 10-20 เปอร์เซนต์  ไม่รู้แสงที่ห้องน้ำไม่ดี หรือเป็นธรรมชาติของโมเสก   เคยเห็นมีคนแนะให้ฉาบปูนกาวขาวแล้วติด  จะดีกว่าฉาบปูนธรรมดา  เพราะแสงจะแวววาวกว่า  ไม่ได้ลอง ไม่รู้จริงหรือเปล่า   

ย่อรูปไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะคับ   ขอโทษทีคับ   

   
ภาพในห้องน้ำนะคับ  จะเป็นอิฐมอญ   เข้าใจว่าดีกว่าอิฐมวลเบา  เพราะไม่อมน้ำ  และแข็งแรงกว่าในกรณีเราเจาะผนัง  เพื่อแขวน ตู้หรือ อ่างล้างหน้า  กำแพงอิฐมอญน่าจะรับน้ำหนักได้ดีกว่า
   
ภาพตอนก่อผนังหลอกปิดท่อน้ำทิ้งของตึก   อันนี้เป็นอิฐมวลเบานะคับ  ระเบียงเล็กมาก(ออกแบบผิดเอง)  ตอนออกแบบ  คิดว่าทำให้พอแขวนแอร์ได้พอ   ไม่ต้องใหญ่   เพราะไม่อยากให้คนมาตากผ้า ทำให้ตึกดูไม่เรียบร้อย  แต่ความจริงแล้ว  แทบทุกห้องยังไงก็ต้องตากผ้า  (เพื่อความเรียบร้อย   ผมเลยติดราวเหล็กระดับเดียวกันกับระเบียงให้ทุกห้องสองราว  มีระเบียบห้ามตากผ้าโดยแขวนกับคอย์ร้อนของแอร์หรือขอบระเบียง ทำให้ภาพรวมของตึกดูเรียบร้อยขี้นคับ)
  
รูปในห้องน้ำอีกห้องคับ   เป็นโมเสกสีฟ้า   
  
รูปในห้องน้ำอีกห้อง  อันนี้จะเห็นว่าไม่ได้เดินท่อแบบผสมน้ำร้อนนะคับ   ต้องใช้เครื่องทำน้ำอุ่น  ผสมเอง  ถ้าใครจะติดต้องวางแผนแต่เนิ่นๆ  ถ้าแก้ได้อยากเดินท่อแบบผสมน้ำร้อนเหมือนกัน   ค่าใช้จ่ายไม่ต่างกันมากเท่าไหร่   แล้วหาแบบฝักบัวสวยๆได้ง่ายกว่า  มีแบบให้เลือกเยอะกว่าคับ

  
รูปส่วนหน้าห้องน้ำ  สังเกตุดีๆ  จะเห็นว่าช่างไม่ได้สลับลาย (ตรงกลางๆของผนัง) เอาสองแผ่นมาเรียงติดกัน   แถมไม่กลับหัวด้วย   ขนาดย้ำแล้ว   แต่ไม่เป็นไร   เพราะสุดท้ายจะต้องติดตู้กระจกบังไป   ผนังด้านประตูห้องน้ำช่างทำตามแบบ   แต่ความจริงผมเปลี่ยนแบบนิดหน่อย บอกว่าไม่ต้องก่อปูน  เพราะกะจะทำเป็นผนังกระจกทั้งผืน   แต่ช่างลืม  ทำผนังขึ้นมาแล้ว  แถมจับเซี้ยมเรียบร้อยแล้ว   ผมไม่อยากทุบ  เอาแค่ประตูกระจกก็ได้   
  
พื้นเป็นเทปูน  ยังไม่ได้ระดับ   ใน BOQ ตกลงว่าเป็นพื้นปูนขัดมัน  แล้วเดี่ยวผมมาติดลามิเนตเอง   แต่สุดท้ายเปลี่ยนใจ  เปลี่ยนเป็นกระเบื่องยางแทน   ในรูปช่างกำลังทำแนวใหม่  เพราะพื้นไม่ได้ระดับคับ
  
ภาพนี้เป็นภาพตอนทำฝ้า   เป็นแค่ฝ้ายกระดับ  ไม่ได้เป็นแบบซ่อนไฟ  กลัวขี้ฝุ่นคับ   ส่วนโคมไฟเพื่อนซื้อมาให้   แล้วแต่คนชอบคับ   อันนี้อารมประมาณ swensen  ตอนกลางคืนสวยดีคับ  ช่างบอกให้เอาไฟมาได้เลย  เพราะจะทำเพดาน  ความจริงแค่ทำสายไว้   ติดทีหลังก็ได้   ติดก่อนสกปรกก่อน เดินไปชนไป   แต่ช่างเริ่มย้ายมานอนบนตึกแทนแค้มป์คนงานข้างนอก  เห็นเปิดไฟทิ้งไว้ตลอดคืนทุกวัน เดาว่าชอบอารม swensen เหมือนเรา

## เห็นเป็นกระทู้แนะนำไปแล้ว   ขอบคุณมากคับ  สำหรับทุกโหวต  ##
ชื่อสินค้า:   แต่งห้องอพาร์ตเมนต์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่