เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้มา ควรจะถอยหรือควรเดินต่อไป

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ทุกคน กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกที่ได้เข้ามาเขียน อยากจะระบายหรือไม่ก้อหาที่ปรึกษา แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนๆ ทุกคน
          เรื่องมีอยู่ว่า (ขออนุญาตใช้ตัวย่อแทนชื่อนะค่ะ)  เรารู้จักกับพี่ ต ที่ทำงานอยู่ที่เดียวกันซึ่งพี่เค้าเพิ่งเข้ามาใหม่ เข้ามาสักพักพี่ ต ก้อเริ่มจะสนใจเรา เริ่มหยอกเริ่มแอดเฟสบุ๊คมาหา หลังจากนั้นก้อคุยกันมาเรื่อยๆ เรายอมรับนะว่าเรารู้สึกดีกับพี่เค้ามากตั้งแต่ได้คุยกันแรก คุยไปคุยมาก้อตกลงเปนแฟนกัน โดยที่คุยกันได้เพียง 2 สัปดาห์ ยอมรับว่าเราก้อใจเรวไป พอเริ่มคบกับพี่ ต ก้อเริ่มมารับมาส่ง เพราะพี่ ต เอารถเราไปใช้ เพราะพี่เค้าเพิ่งมาทำงานจึงไม่มีรถใช้ เราก้อยอมให้พี่เค้ามารับ ไปส่งที่ทำงานและห้องพักทุกวัน ทุกวันอาทิตย์พี่ ต กะเราจะหยุดพร้อมกัน พี่ ต ก้อจะพาเราไปกินข้าว ไปเดินเล่นบ้าง นั่งเล่นบ้าง จนประมาณเดือนนึง วันอาทิตย์นั้นเราทานข้าวกันเสร็จก้อมานอนเล่นกันที่ห้อง สักพักมีคนมาเคาะประตู เคาะดังขึ้นเรื่อยๆ เราจะไปเปิดพี่ ต ก้อห้ามไว้ แล้วเค้าก้อมองลอดช่องประตูทางด้านล่าง แล้วเค้าก้อบอกเราว่าแฟนเก่าเค้ามา เราตกใจมาก เราก้อร้องไห้และถามพี่ ต ว่าจะทำงัย พี่ต ขอเวลากับไปเคลียร์กับผู้ ญ คนนั้น สักพักก้อเดินขึ้นมาที่ห้อง แล้วมาเล่ารายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับพี่ ต และคนนั้นให้ฟัง พี่ ต บอกว่าผู้ ญ คนนั้นคือแฟนเก่า ที่มาเพราะจะมาเอาพี่ ต คืน เพราะพี่ ต จับได้ว่ามีคนอื่น แต่ผู้ ญ คนนั้นไม่เลิก เราโดนผู้ ญ คนนั้นบุกมาที่ห้องเราสองครั้ง เรากลัวมาก และยังอายคนที่ห้องพักด้วย จนเรายื่นคำขาดกับพี่ ต ว่า ถ้ามีเหตุการณ์แบบนี้อีก เราจะเลิกกับพี่ ต เพราะไม่อยากมีปัญหา หลังจากนั้นก้อเงียบหายไปอีกสักสามเดือน พอช่วงเดือนมีนาคม เราไปดูพี่เค้าเล่นฟุตบอลใกล้ที่ทำงาน เพราะพี่เค้าชอบเตะฟุตบอลมาก เคยเป็นนักกีฬาของจังหวัดด้วย เค้าจึงชอบฟุตบอลมาก สักพักก้อมีผู้ ญ ขับมอเตอร์ไซต์เค้ามา ปรากฎว่าเปนคนเดิมกับที่เคยมาหาเราที่หอ พี่ ต เหนจึงบอกให้เรารีบกลับห้องไปก่อน พี่เค้าจะเคลียร์กับผู้ ญ คนนั้น (นึกในใจเคลียร์อีกแล้วหลอ ไหนบอกไม่มีอรัยกันแล้ว เลิกกันแล้ว) ใจจิงก้ออยากจะเคลียร์กันที่เดียวสามคน แต่ดูพี่เค้าจะไม่ยอม และรถคันนั้นที่ผู้ ญ คนนั้นขับมาก้อเป็นรถของน้องสาวพี่ ต ถ้าเค้าไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้วจะเอารถน้องสาวเค้ามาขับได้ยังงัย (ไม่รู้คิดมากไปรึป่าว) พี่ ต หายไปสักพักก้อโทกลับมาหาเราและมาหาเราที่ห้อง บอกว่าด่าผู้ ญ คนนั้นไปแล้วว่าอย่ามายุ่งกะเราและพี่ ต อีก สักพักมีเบอร์แปลกโทเข้ามาหาเรา เปนเสียงผู้ ญ โทรมาขอโทษที่ไปก่อความวุ่นวายให้เรากับพี่ ต เราก้อเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งนะ แต่ด้วยรักเลยยอมเชื่อ เช้าวันต่อมาเราจะต้องไปงานแต่งพี่ที่ทำงานที่ต่างจังหวัด เราเลยโทหาพี่ ต เพื่อขอเอาเงินมาใส่ซอง เนื่องจากตอนนั้นบัตรเราอยู่ที่พี่ ต เราโทไปหลายสายมาก ไม่รับสักที จนสุดท้ายรับแล้วค่ะ แต่เสียงปลายสาย เปนผู้ ญ ถามว่าโทรมาทำไมนักหนา เราก้อด้วยความ งง เพราะพี่ ต เคยบอกว่าไม่ได้อยู่กันแล้ว เอ๊ะ แล้วเปนเสียงผู้ ญ คนนั้นได้งัย เราเลยถามกลับไปว่า อ้าว พี่ยังอยู่ด้วยกันหลอ ผู้ ญ คนนั้นบอกว่า ใช่ ไม่รู้หลอ แล้วสายก้อตัดไป เปนเบอร์พี่ ต โทเข้ามาอีก เราเลยรับแล้วถามพี่ ต ว่าเค้ามาทามมัย พี่ ต ยังอยู่กับเค้าหลอ พี่ ต บอกปล่าว เค้าไม่มีรถใช้ เค้าเอารถน้องสาวไปใช้ แล้วตอนเช้ามารับน้องสาวไปทำงาน เราก้อเชื่ออีก แต่ในใจระแวงสุดๆ จนเหตุการณ์หายเงียบไป อีกสองเดือนต่อมา มีเบอร์แปลกโทเข้ามาอีก เสียงปลายสายเป็นผู้ ญ
เรา : ฮัลโหล สวัสดีค่ะ
อีกคน : เปนรัยกับพี่ ต
เรา : (จำเสียงได้) เลยถามว่า พี่ยังไม่เลิกกับพี่ ต อีกหลอ
อีกคน : ใช่
เรา : อ้าว แล้วพี่เคยโทมาขอโทษ และบอกว่าไม่มีอรัยกับพี่ ต แล้ว ตกลงคัยโทมา
อีกคน : ไม่รู้ คัยโท ไม่ได้โท
เรา : (ใจเสียและ) พี่มีรัย โทมาทามมัย
อีกคน : พูดตรงๆ นะ พี่ยังอยู่กับพี่ ต ไม่รู้หลอ แล้วนางก้อบอกสถานที่ ซอย ชื่อหอพัก เลขห้องพัก ถ้าไม่เชื่อก้อลองมาดูแล้วจะเห็นเอง
เรา : แล้วอยู่กันกี่คน (เพราะพี่ ต เคยบอกเราว่าอยู่กับป้า และน้องสาว)
อีกคน : น้องสาวและพี่ ป้าไม่อยู่ ป้าไม่เคยมาอยู่ด้วย
เรา : เงียบ.....ใจเสีย จะร้องไห้ท่าเดียว
อีกคน : แล้วตอนนี้พี่ท้อง 5 เดือนแล้ว พี่ไม่อยากไปตามหาพี่ ต ถึงหอพักเราอีก พี่เหนื่อย ถ้าพี่ไม่ท้องพี่ก้อปล่อยไปแล้ว แต่ตอนนี้พี่ท้อง แล้วตอนนั้นที่ไปหาถึงห้อง เพราะพี่อดไม่ไหวจิงๆ
เรา : น้ำตาไหล (แต่พี่ ต เคยบอกเราว่า พี่ ต น้ำเชื้อไม่แข็งแรง เพราะเป็นนักกีฬา เคยซ้อมกีฬาอย่างหนักถ้าจะมีลูก ก้อต้องหยุดลเล่นกีฬาอย่างน้อง 3 เดือน หรือนานกว่านั้น) แต่ก้อไม่ได้พูดออกไป ให้เค้าพูดต่างๆ นานาคนเดียว
อีกคน : พี่ว่าจะรอคลอดแล้วกลับไปบ้านพี่เค้าอีกจังหวัดนึง
ตอนนั้น เราเงียบ พูดไม่ออกแล้ว เลยบอกพี่เค้าว่า เราจะถอยให้ เราไม่อยากทำลายครอบครัวใคร ไหนๆ เค้าจะมีลูกกันแล้ว แล้วเราก้อวางสาย
ทำใจประมาณ 15 นาที กดโทรศัพท์ไปหาพี่ ต
พี่ ต : ครับ น้อง ว่างัย
เรา :  พี่ยังอยู่กับเค้าใช่มั้ย
พี่ ต : ทามมัย มีอรัยเล่ามา
เรา : เล่าทุกอย่างที่พี่คนนั้นบอก แล้วก้อร้องไป
พี่ ต : น้องฟังพี่นะ เดกในท้องไม่ใช่ลูกพี่นะ เค้าแอบไปคบกับคัยไม่รุ้ มีอรัยกัน พอท้องแล้วมาขอให้พี่ช่วย
เรา : แล้วพี่ก้อช่วยหลอ
พี่ ต : พี่ปรึกษาเพื่อนพี่แล้ว เค้าบอกว่าสงสารเดกพี่เค้าเลยช่วย แต่อยู่ด้วยกัน แต่ไม่มีอรัยกันนะ
เรา : ร้องไห้
พี่ ต : พี่จะเล่าให้ฟังว่าพี่กับแฟนเก่าเค้าอีกคน คบกันนานมากอยากมีลูก แต่ไม่มี เลยไปหาหมอ ปรากฎว่าเชื้อไม่แข็งแรงเหมือนที่พี่เคยเล่างัย
เรา : ค่ะ แล้วอีกนานแค่ไหน เค้าถึงจะไป แล้วทามมัยพี่ต้องช่วยเค้า
พี่ ต : เล่าต่อว่า ผู้ ญ คนนั้นให้เหตุผลว่า ที่บ้านผู้ ญ คนนั้นรู้ว่าเค้าหนี มากับพี่ ต ถ้าที่บ้านรู้ว่าท้องกับคนอื่นที่ไม่ใช่พี่ ต ที่บ้านเค้าคงว่าแน่ๆ เค้าเลยให้พี่ ต ช่วย
เรา : เงียบ (เหตุผลฟังไม่ขึ้นอยู่ดี) แล้วผู้ ญ คนนั้นไม่รู้หลอว่าน้ำเชื้อพี่ไม่แข็งแรง
พี่ ต:  ไม่รู้คับ แต่ผู้ ญ ต้องรู้ตัวเองว่าไปมีอรัยกับคัย แล้วท้องกับคัย น้องเชื่อพี่นะ พี่ไม่ใช่พ่อของเดกจิงๆ
เรา : เงียบ แล้วก้อเชื่อพี่เค้าอีกครั้ง (โง่ไปรึป่าวไม่รู้)

     หลังจากเหตุการณ์วันนั้นพี่ ต จะโทมาหาเราตลอด ไปรับ ไปส่ง และพี่ ต ก้อหาที่อยู่ใหม่ ไปอยู่กับน้องสาวสองคน เพื่อให้เราสบายใจ จนพี่ ต หาห้องพักใหม่ได้เราก้อสบายใจนิดนึง แต่ก้อยังมีระแวงบ้าง

    จนตอนนี้ผู้ ญ คนนั้น คลอดแล้ว เค้าได้ลูกสาว เราแอบสมัครเฟสอีกเฟสนึง แอบไปดูเฟสบุ๊คผู้ ญ คนนั้น เราเหนลูกเค้าเราก้อใจไม่ดีนะ พยายามมองว่าเหมือนพี่ ต มั้ย ใจนึงก้อว่าเหมือน ใจนึงก้อว่าไม่ใช่ รูปเค้ามีรูปนึงที่เค้าใส่เสื้อยืดของพี่ ต ซึ่งเปนลายที่เราเลือกให้ กางเกงก้อเป็นกางเกงเรา เปนกางเกงกีฬาที่พี่เค้าเคยเอาไปใส่และขอไว้เลย เพราะใส่สบาย พอเราถามเค้า พี่เค้าบอกว่าเสื้อตัวนั้นให้น้องสาวไปแล้วว เพราะพี่ ต ใส่ไม่ได้ เราก้อเลยถามว่าไปอยู่ที่ผู้ ญ คนนั้นได้งัย พี่ ต บอกว่า น้องสาวพี่ ต กะผู้ ญคนนั้นใส่เสื้อไซต์เดียวกัน สลับกันใส่บ้าง แล้วเราควรจะเชื่อมั้ย พอเราเอาเรื่องนี้มาพูด พี่ ต ก้อจะอารมณ์เสียขึ้นมาทันที เหมือนว่ายังมีอรัยอยู่ แต่เรายังจับไม่ได้คาหนังคาเขา เราควรจะทำงัยดี เราสับสนมาก พี่เค้าอยากได้อรัยเราหาให้ทุกอย่าง เรายอมทำบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด ซื้อรถยนต์ให้พี่เค้า แต่ทุกอย่างเป็นชื่อเรา แต่พี่เค้าเป็นคนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทุกอย่าง --บางทีก้ออยากถอย แต่คิดว่ามาไกลมากแล้ว คงรับภาระหนี้ต่างๆ ไม่ไหวแน่ๆ เราเปนคนคิดมากด้วยซิ

ขอบคุณทุกคนมากที่เสียเวลาอ่าน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่