นายแบบน้อย Thai-Turkish พาตะลอนถ่ายรูป ไอร์แลนด์ #2

สวัสดีค่ะ ^^ หลังจาก จขกท พลาดทริปฝรั่งเศส-อิตาลี เพราะไม่ได้อ่านกฎกติกาในการขอเชงเก้นวีซ่าให้ละเอียด ทำให้ จขกท อยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ(เวอร์) หลายวัน พอถึงวันหยุดนี้ ตื่นมา อากาศดีมาก เห็นแสงแดด ท้องฟ้าปลอดโปร่ง ซึ่งหาได้ยากในไอร์แลนด์ ประเทศซึ่งปกคลุมด้วยเมฆดำคลึ้มเกือบตลอดเวลา จขกท เลยรีบพาเจ้าเดนิสตัวป่วนออกทริปถ่ายรูปทันที ก่อนที่เมฆจะลอยมาบดบังแสงแดดอีกครั้ง ก้อขอเริ่มใกล้ๆบ้านเลยละกันค่ะ คือใกล้มากอะ หน้าบ้านเลย


Carlow Castle
สร้างขึ้นระหว่างปี 1207-1213 จริงๆแล้วเคยมีสี่หอคอย แต่ภายหลังโดนระเบิดเพื่อขยายอาณาเขต(?) ตอนนี้เลยเหลือแค่สองหอคอย เป็นสัญลักษณ์ประจำเมือง Carlow




Brownshill Dolmen
สุสานที่ถูกสร้างมาเมื่อประมาณ4000-3000 BC หินก้อนนี้หนักประมาณ 150ตัน เค้าบอกว่าหนักที่สุดในยุโรปเลย ไม่รู้คนสมัยก่อนยกมาได้ยังไง

Duckett's Grove
ถูกสร้างในปี 1830 ในสไตล์โกธิค แต่ต่อมาในปี 1933 ถูกไฟไหม้โดยไม่ทราบสาเหตุ บรรยากาศน่าสะพรึงมากก

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่