คุณคิดยังไงที่เด็กมัธยมกู้เงินนอกระบบจัดงานกีฬาสี..

สวัสดีค่ะ...
ดิฉันสงสัยค่ะ ปกติโรงเรียนมัธยมเค้าจัดงานกีฬาสีกันยังไงค่ะ
ลูกคนที่รู้จักของดิฉันใช้เงินหลักแสนสำหรับจัดงานกีฬาสีของโรงเรียน โดยเด็กค่อยๆเก็บเงินค่าขนมรวบรวมกันตั้งแต่ต้นเทอมได้ประมาณ 50000กว่าบาท
แต่ต้องไปกู้เงินนอกระบบอีกประมาณ 50000กว่าบาทมาเพิ่มสำหรับจัดงานกีฬาสีเพื่อให้ดูอลังการยิ่งใหญ่ แข่งกับสีอื่นๆ โดยเด็กๆไปกู้นอกระบบจากผู้ปกครองของเพื่อนนักเรียนในห้องโดยเสียดอกเบี้ย ขอย้ำ ต้องเสียดอกเบี้ย ซึ่งเรื่องนี้ไม่มีผู้ปกครองท่านอื่นรู้ จนถึงวันประชุมผู้ปกครอง คุณครูประจำชั้นได้ประกาศให้ผู้ปกครองทราบว่าเด็กๆในห้องมีหนี้นอกระบบ 50000 กว่าบาท ครูประจำชั้นบอกว่าไม่รู้เรื่องที่เด็กไปกู้เงินกันมา เพราะคุณครูที่รับผิดชอบงานกีฬาสีเป็นอีกคน ผู้ปกครองเด็กๆตกใจมาก กำลังปรึกษาว่าจะทำไงดี  ดิฉันแนะนำให้ไปร้องเรียนผู้บริหารของโรงเรียน
คำถามที่ผู้ปกครองสงสัยคือ งบที่เด็กๆใช้สำหรับกีฬาสีโรงเรียนไม่มีสนับสนุนหรอค่ะ แล้วจะเป็นจะต้องใช้เงินหลักแสนในการจัดเลยหรอค่ะคือเด็กๆถึงขนาดไปเช่าช้างมาเดินในขบวนเลย เพื่อเรียนแบบพระนเรศวร มันต้องทำขนาดนี้เลยหรอค่ะ เด็กๆก็ผิดที่ไม่รู้จักระมัดระวังงบประมาณคิดแค่ว่าต้องการใช้งานออกมาดี อลังการจะได้ชนะสีอื่น แต่ทำไมไม่มีคุณครูมาดูแลคอยควบคุมค่ะ แล้วคนที่ให้เด็กกู้เงินนี้คุณคิดอะไรอยู่ค่ะ ทำไมปล่อยให้เด็กกู้เงิน
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  โรงเรียน การเรียน ปัญหาชีวิต
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่