ถามเกี่ยวกับ Alonzo Mourning นิดหนึ่งครับ

กระทู้คำถาม
รู้แค่ว่าเป็น Center ที่ตัวค่อนข้างเตี้ย 6 ฟุต 10 นิ้ว ที่เก่งคนนึง
- อยากรู้ว่าในยุคที่รุ่งสุดๆ เก่งถึงขนาดติด Top 5 ของลีกรึเปล่า
- จุดเด่นด้านไหนบ้าง
- ฟอร์มการเล่นเหมือนหรือคล้ายผู้เล่นคนใดในปัจจุบัน

~ ขอบคุณทุกความเห็นครับ ~
พาพันขอบคุณ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ตอบในฐานะแฟนฮีตยุคนั้นเลยนะ
- เก่งติดท้อป5 เซนเตอร์ ของลีก แบบเฉียดฉิวเข้าๆออกๆ  เพราะยุคนั้นเซนเตอร์เก่งเยอะมาก  แกทันดวลกับ ท่านนายพลโรบินสัน  ฮาคีม แช็ค อีวิ่ง มูตอมโบ สมัยท้อปฟอร์มกันหมด  แต่คงไม่ใช่ท้อป5 ของลีก เพราะยุคแก มันยุคเทพ แถมยังมีจอร์แดนด้วยนี่สิ  แต่ที่จริงถ้าแกเกิดยุคนี้ แกคงเป็นเซนเตอร์เบอร์หนึ่งของลีก
- จุดเด่น คือเป็นเซนเตอร์ที่เร็วกว่าคนอื่น ตัวเตี้ยกว่าแต่พลังมหาศาลทุ่มเทเกินร้อย เป็นผู้นำ แข็งแกร่ง ดุดัน  สปริงข้อเท้าดีมาก และเล่นคงเส้นคงวา แกแทบจะได้ระดับ 20 แต้ม 10 รีบาวด์ เกือบทุกเกม  ข้อด้อยก็คือแกเตี้ยกว่าเซนเตอร์ชั้นนำคนอื่นๆ ทำให้เสียเปรียบเวลาประกบ  และการเล่นแรงเกินไปในบางจังหวะ
- มีส่วนคล้าย ดไวท์ ฮาเวิร์ด ในเวอร์ชั่นที่แกร่งกว่า ยิงคมกว่า คงเส้นคงวากว่า   หาคนเปรียบยากครับ เพราะเซนเตอร์ยุคนี้มันคนละสไตล์กันเลย

ยังเสียดายฮีตยุคที่มี มอร์นิ่ง ทิม ฮาร์ดาเวย์  แดน มาจ์ลี พีเจ บราวน์  จามาล แมชเบิร์น   ทีมนั้นเล่นดุดันมาก โดยเฉพาะเวลาเจอกับนิกส์ ของแพทริค อีวิ่ง ใส่กันดุเดือดตลอด  ตะลุมบอนหมู่ก็มีมาแล้ว  
แต่นอกสนามแกยังกะพ่อพระเลยนะครับ ทำการกุศลเป็นว่าเล่น และแกก็สนิทกับแพทริค อีวิ่งมากด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่