ยายป้า มหาภัย

เราขอตั้งชื่อว่า  ยายป้ามหาภัย  ช่วยอ่านและขอความคิดเห็นหน่อยนะคะ
    คือว่า เราอยากมีเงินเก็บกะเขาบ้าง  เราก็เลยเล่นแชร์ กะคนแก่อายุ 75 ปี เขาเป็นคนดูดี มีฐานะ  เราเล่นแชร์ กะป้าคนนี้ และเรามักจะเอาเงินเป็นมือสุดท้าย เนื่องจากต้องการเก็บเงินและเอาไว้ลงทุนทำธุรกิจส่วนตัวบางอย่าง เราเล่นกะป้ามาแล้ว 2 ครั้งทุกอย่างเป็นไปด้วยดี แต่มาคราวนี้ เป็นการเล่นครั้งที่ 3  เราเล่น 2 มือ มีพี่ที่ทำงาน เล่นด้วยอีก 2 มือ เพราะป้าแก ขอให้หาคนมาเล่นเพิ่ม คนเล่นแชร์ งวดนี้มีไม่พอ  เราก็เลยชวนพี่ที่ทำงานเล่นด้วย  และแล้ว เมื่อถึงเวลา ค่าแชร์ งวดที่เป็นของเรา มาถึง  ป้าแก ก็เริ่มมีอาการ ส่งเงินช้า เนื่องจากติดภาระ มีธุรกิจนายหน้าต้องตามนายทุน  เราก็โทร ทวงถาม ได้เงินมือแรกมาได้  ยังคงเหลือ ของเราอีก 1 มือ และ พี่ที่ทำงานอีก 2 มือ  มาถึงตอนนี้แล้ว ป้าแก ก็บอกว่า เงินป้าไม่ทัน พอดีลูกสาวเข้าโรงพยาบาล หาเงินไม่ทันจริงๆ  เลยขอเงินของเราไปให้ค่ารักษาพยาบาลก่อน  ป้าแก พูดมาก็น่าสงสาร  คนแก่อายุก็มากแล้วต้องมาวิ่งเต้น หาให้ค่ารักษาให้ลูกสาว ลูกเขยก็ไปติดหนี้พนันบอลอีก  แต่ป้าแก ก็บอกว่าจะรีบหามาคืนให้   ด้วยความสงสาร ก็ยอม พร้อมทั้ง นำเงินที่ตัวเองเก็บมาส่วนหนึ่ง  จ่ายค่าแชร์ให้ พี่ทำงานอีก 2 มือ แล้วเป็นงัยละทีนี้...  เพือนๆ  อย่าพึ่งทิ้งกันไปไหนนะคะ  มันมีอะไร ที่คิดไม่ถึงมากกว่านี้อีก
    เราให้ป้าแกทำสัญญาเงินกู้  3 มือ เงินรวม  แสนกว่าบาท  มีพยานพร้อมทุกอย่าง ให้เวลา ป้าแกหาเงินมาให้ เป็นเวลา  1 เดือน  พอใกล้กำหนด  เราโทร.หา แก ไม่ยอมรับโทรศัพท์เลย  ไม่ว่าจะเอาเบอร์ไหน โทร.หา  โทร.ติด แต่ไม่รับ เรารู้สึกแย่มาก  ป้าแก ก็อายุมากขนาดนี้แล้ว ทำมัย ทำตัวแบบนี้   เราพยายามโทร. จนวันที่ครบกำหนด  เราไปหาป้าแก ที่ร้าน หลังจากที่เราเลิกงานแล้ว   ร้านแก ปิด  กลับมาบ้าน คุยให้คนที่บ้านฟัง   ทางบ้านเลยลงความเห็นว่าไปหาแกที่บ้านเลย  เราไปที่บ้านป้า ประมาณ 2 ทุ่มเศษๆ  มีคนอยู่ในบ้าน เรากดกริ่งหน้าบ้าน เขาไม่ยอมออกมา เราก็ยืนกดกริ่งอยู่นาน  ทั้งๆที่  มีคนอยู่ในบ้านไม่ต่ำกว่า 2 คน เขาก็ไม่ออกมา  เราโมโหมาก  พอดีในรถเรามี กาวตราช้าง  เราก็เลยเอามาหยอดประตูรั้วป้าแก   แล้วเราก็ไปหยอดที่ร้านแก ด้วยความโมโหและไม่รู้จะทำยังงัยจริงๆ  เพื่อนๆ  รู้มัย  ว่าป้าแกทำยังงัย ต่อไป
    ป้าแก ไปแจ้งความ ว่าเราบุกรุกบ้านยามวิการณ์  ตำรวจรับแจ้ง เราเป็นผู้ต้องหา  ต้องมีการประกันตัว อะไร อะไรอีกมากมาย  
    มีอยู่วันหนึ่ง เราผ่านร้านป้าแก  เห็นอยู่ร้านพอดี เลยเขาไปหา และทวงเงิน  ป้าแก  ไปแจ้งความ  ฟ้องเรา โทษฐานดูหมิ่นซึ่งหน้า  ตำรวจรับแจ้งความ
    ตอนนี้  จากที่เราเป็นผู้ถูกกระทำ เขาเอาเงินเราไป มีสัญญากู้เงิน เราไม่สามารถทวงเงินของตัวเองได้ หนำซ้ำ เรากลายเป็นผู้ต้องหา  เพื่อนๆ  ที่มีความรู้ ที่มีประสบการณ์  กรุณาช่วยเราคิดหน่อยเถอะว่า  เราควรทำยังงัยดี  กะ ป้าคนนี้    รู้สึกไม่เข้าใจ ว่าโลกใบนี้ เกิดอะไรขึ้น   แล้วถ้าเป็นเพื่อนๆ  จะทำยังงัยคะ ช่วยตอบเราทีเถอะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่