หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สายสัญญาณแบบนี้ดูทีวีดิจิตอลได้รึเปล่าครับ
กระทู้คำถาม
ทีวีดิจิตอล
โทรทัศน์
วันนี้ลองไปดูสายสัญญาณหลังทีวีที่ไม่ได้ใช้นานแล้ว (เมื่อก่อนเคยใช้ต่อจากก้างปลาบนหลังมามาเสียบตูดทีวีเพื่อดูทีวีอนาล็อค)
สายซ้ายสุดคือสาย RG6(ต่อดูกล่องดาวเทียมอยู่) สายขวาสุดคือสายแลน(เคยใช้ดูกล่องฝัน) สายตรงกลางคือสายที่เป็นคำถามของกระทู้นี้ครับ มันจะเล็กกว่า RG6พอสมควร ขนาดใกล้เคียงกับสายแลน
สายแบบนี้(สายตรงกลาง) มันเรียกว่าอะไรเหรอครับ แล้วมันสามารถใช้ดูทีวีดิจิตอลได้รึเปล่า ถ้าได้ก็ดีเลย เพราะขี้เกียจเดินระบบสายใหม่ต้องรื้อฝ้าอะไรวุ่นวาย
ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับการต่อสายสัญญาณทีวี
พอดีที่บ้านซื้อทีวีเครื่องใหม่มาเลยต้องเอาทีวีเครื่องเก่าย้ายเข้าห้อง แล้วที่บ้านซื้อก้างปลามาติดเพิ่ม ซึ่งสายที่แถมมาเป็นสาย RG6 หัวต่อเข้ากับทีวี แต่ทีวีเป็นรุ่นเก่าซึ่งเมื่อเสียบสายเข้าไปแล้วรับ
ioropak
เดินสายดาวเทียมรวมสายก้างปลา เหมือนสัญญาณไม่ดี
คือ เดิมติดจานแดงไว้ที่ชั้น3 และเดินแยกไป 4 ชั้นครับ พอมี digital tv เลยติดเสาก้างปลา uv-5e ไว้ที่ชั้น4 ต่อไปชั้น 1 ที่เป็นห้องนั่งเล่นครับ กับกล่อง createch ct-1 ดังภาพด้านซ้ายมือ ก็รับได้ครบไม่มีปัญ
Striker
อยากทราบว่ากล่องรับสัญญาณดาวเทียมกล่องไหนที่สามารถใช้กับเสาก้างปลาได้
เราซื้อทีวีมาใหม่เป็นดิจิตอลทีวีไม่ได้เป็นแบบระบบ Smart TV แต่ว่าตอนนี้ใช้เสาก้างปลาอยู่ แล้วลูกชายเราอยากจะดูการ์ตูนให้มันได้หลายๆช่องพอจะมีใครรู้ไหมเอ่ยว่ากล่องรับสัญญาณแบบไหนที่สามารถใช้กับเสาก้างป
สมาชิกหมายเลข 4183921
ทีวีดิจิตอลรุ่นใหม่...เดิมรับสัญญาณได้ครบทุกช่อง...แต่ตอนนี้จูนหาไม่เจอเลย
ที่บ้านติดเสาอากาศดิจิตอลไว้ใต้หลังคาบ้าน ไม่มีลมพัดแน่นอน...จู่ๆสัญญาณทีวีดิจิตอลหายไป. พอจูนใหม้ก็เจอ 6-8 ช่อง แต่ภาพก็ไม่เสถียร ดูๆไป ภาพก็ล้มอีก ลองจูนหาใหม่. กลายเป็นไม่เจอสักช่อง....ตอนแรกคิดว่
อาร์ต-1
สงสัยเกี่ยวกับทีวีดิจิตอล
เห็นว่าจะมีการเปลี่ยนระบบจากอนาล็อค มาเป็นดิจิตอล เลยสงสัยว่า 1. ทีวีที่รองรับดิจิตอล กับทีวีไม่รองรับดิจิตอล หมายถึงยังไงครับ ถ้ารองรับดิจิตอล หมายความว่าเปิดดูได้เลย ไม่ต้องมีเสาหนวดกุ้ง ไม่ต้องใช
วิชามหาเวทย์ดูดดาว
คนที่ติดจานดาวเทียม จะดูทีวีดิจิตอลได้รึเปล่าครับ
ต้องซื้อ set top box เพิ่มอีกรึเปล่า ปล.แต่ถ้าสามารถดูได้ กล่อง gmm จะดูช่องของ อาร์เอสได้รึเปล่าครับ
who's zaa
สงสัย Digital TV ดาวเทียม และ TV digital ครับ
เกิดความงุนงง กับ Digital TV ดาวเทียม และ TV digital search หาคำตอบไม่ได้ จึงได้หันหน้าเข้าหา Pantip ขอความช่วยเหลือพี่ๆครับ อยากทราบว่า 1. ที่บ้าน ทางโครงการปล่อยสาย RG-6 ไว้ให้ 2 สาย ออกมาจากตัวบ้า
สมาชิกคิดตี้มาสัก
เปลี่ยนดีมั๊ยคับ
ผมใช้จานดำรับสัญญาณดาวเทียมมา 10 ปีแล้วคับ (จะคุ้มไปไหน) หลังๆเริ่มสัญญาณ ขาดๆหายๆ น่าจะเป็นสายสัญญาณที่เริ่มเก่า(หรือป่าว) จึงตั้งใจว่า จะรื้อออก แล้วใช้กล่องทีวีดิจิตอลภาคพื้นดิน และเสาก้างปลาแทน ส
สมาชิกหมายเลข 1236635
ซื้อ TV.digital มาแต่ก็ไม่รู้ทำไงต่อ??
https://m.pantip.com/topic/43738083?sc=1VvhF67 อาจจะล้าสมัยไปหน่อย ต่อเนื่องจากกระทู้เก่าครับ คือกล่องน่าจะเสีย ที่บ้านไม่มีเน็ตบ้าน ไม่อยากมีภาระเน็ตรายเดือน เลยไม่หากล่องใหม่ เลยซื้อ tvdigital star
HollyFish
ถ้าในกรณี 2 ห้อง สามารถรวมได้ ทั้งเสาอากาศทีวีดิจิตอลและจานดาวเทียม ตัวช่วยก็คือ digital booster 5g filter
สวัสดีครับผมสอบถามอาจารย์มนตรีครับ ถ้าในกรณีเสาก้างปลาใช้ ไทยแซทดิจิตอล TD-5E ได้รับความนิยมครับ แต่ใช้ปัญหา 2 จุด ใช้ตัวรับ อุปกรณ์ Diplexer ยี่ห้อ iDeaSAT รุ่น ID-0201 ค่อยไม่ได้เสถียรอะไรเลย แต่ถ้า
สมาชิกหมายเลข 3921538
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทีวีดิจิตอล
โทรทัศน์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สายสัญญาณแบบนี้ดูทีวีดิจิตอลได้รึเปล่าครับ
สายซ้ายสุดคือสาย RG6(ต่อดูกล่องดาวเทียมอยู่) สายขวาสุดคือสายแลน(เคยใช้ดูกล่องฝัน) สายตรงกลางคือสายที่เป็นคำถามของกระทู้นี้ครับ มันจะเล็กกว่า RG6พอสมควร ขนาดใกล้เคียงกับสายแลน
สายแบบนี้(สายตรงกลาง) มันเรียกว่าอะไรเหรอครับ แล้วมันสามารถใช้ดูทีวีดิจิตอลได้รึเปล่า ถ้าได้ก็ดีเลย เพราะขี้เกียจเดินระบบสายใหม่ต้องรื้อฝ้าอะไรวุ่นวาย
ขอบคุณครับ