...ด้านบริสุทธิ์ !...

กระทู้สนทนา
ข่าว ปปชป.(เขียนไม่ผิด)ส่งเรื่องทจริตจำนำข้าวของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ให้ สนช.เพื่อลงมติถอดถอน ทำให้รู้สึกขบขันแกมสมเพช กับกระบวนการยุติธรรมไทยเสียเหลือเกิน..เจ้าประคุณเอ๋ย

พร้อมๆกัน ก็กระเหี้ยนกระหือรือ ดิ้นเร่าๆ จะถอดถอนอดีตประธานรัฐสภา สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ กับรองประธานสภา นิคม ไวรัชพานิช ด้วยข้อหา “แก้รัฐธรรมนูญเพื่อให้เป็นประชาธิปไตย โดยให้ สว.มาจากการเลือกตั้ง” กลายเป็นความผิดฐานล้มล้างการปกครองไปเสียนี่..ยุติธรรมล้ำยุค

ส่วนยิ่งลักษณ์ นอกจากจะถูกถอดถอนด้วยข้อหาทุจริตจำนำข้าวทางสภาแล้ว  ก็ยังส่งเรื่องให้อัยการฟ้องอาญาเอาผิดตามมาตรา 157 ฐานละเว้นปฏิบัติหรือไม่ปฏิบัติให้เกิดความเสียหายต่อรัฐ โดยกล่าวหาว่าจงใจให้เกิดการทุจริตทุกขั้นตอน  ..เอาทุกดอก

นี่ถ้าเป็นนักมวยก็เรียกว่ามวยวัด ต่อยแบบไม่มีตำรา กะว่าเผื่อฟลุ๊คถูกเบ้าตาจังๆเข้าสักหมัดสองหมัดละวะ..พระเจ้า

ข้อกล่าวหาว่าเขาทุจริตทุกขั้นตอน  แต่ไม่สามารถจับคนที่ทำทุจริตได้สักคนเดียว  แต่ทะลึ่งที่จะเอาผิดกับคนที่ออกนโยบายให้ได้  ช่างเป็นเรื่องที่น่าอุบาทว์เสียนี่กระไร มันมีหรือคนแบบนี้..นอกจากไทยแลนด์

ยิ่งหลักฐานที่นำมาฟ้องร้องด้วยแล้ว  อย่าว่าแต่คนเห็นยังเมินหน้าเลย  แม้แต่ไอ่ด่างเห็นเข้ายังแทบสะอึก ก็พ่อเล่นเอาปกผลวิจัยของทีดีอาร์ไอ ปี 2548 ตั้งแต่ยิ่งลักษณ์ยังไม่เล่นการเมือง มาฟ้องเอาผิด..เก่งมากๆ

ที่น่าขำอิ๊บอ๋าย คือทหารนับโกดังข้าวทั่วประเทศปรากฏว่า ข้าวหายเพียง 1 แสนตันเท่านั้น จากที่ด่าเขาปาวๆว่าข้าวหาย 3 ล้านตัน ความผิดนี้ เจ้าของโกดังต้องรับผิดชอบ  แต่พวกนี้ก็ยังไม่สลด ยังไม่รู้สึกสำนึก ยังไม่รู้จักอาย ยังหน้าด้านส่งเรื่องจะถอดถอนเขาอีกแน่ะ..อะไรเว้ยเฮ้ย


นี่บ้านเมืองเราจะเอากันอย่างนี้หรือครับ  พระคุณท่าน เล่นใส่ร้ายป้ายสีกันดื้อๆ ตาใสๆ  จะเอาผิดเขาแบบด้านๆ อย่างไร้ยางอาย เพื่อกำจัดเขาด้วยกระบวนการห่วยๆแบบด้านได้อายอดอย่างนี้หรือ..หืมมม์

ทหารนับข้าวแล้ว ข้าวก็ไม่หาย  ก็ยังแหกปากตะโกนปาวๆว่าเขาโกงข้าวๆ อยู่อีก  ส่วน เจ้า ปปชป.บางคน มั่นใจมาก ถึงกับบอกว่าขนเงินโกงข้าว 7 แสนล้าน ไปต่างประเทศหมดแล้ว กำลังประสานกับ ปปช.ทั่วโลกอยู่ว่าเอาเงินไปฝากธนาคารไหน ..แน่ะ มันกล้าพูด


โชคดีเหลือเกินที่เกิดเมืองไทย และทันพอที่จะได้เห็นคนหน้าด้านได้มากมายมหาศาลขนาดนี้  ด้านบริสุทธิ์ปราศจากสิ่งเจือปนแม้แต่น้อย  ด้านชนิดไม่สามารถสรรค์หาคำด่าได้ถูก เพราะมันด้านจนเกินคำด่า ไม่คิดว่าคนอย่างนี้จะมีในโลก แต่ก็มีในเมืองไทยจนได้..บุญของผมจริงๆ !!!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่