เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

เราควรทำอย่างไรกบปัญหานี้ดีคะ?? เราทุกข์ใจมาก

กระทู้คำถาม
คือพึ่งเคยตั้งกระทู้อาจจะวกไปวนมาขอโทษด้วยนะคะ
สมมุติว่าแฟนเราชื่อ เอ ผู้หญิงคนนั้นชื่อ บี   นะคะ
เราคบกับเอได้ 7 ปี เคยเลิกกันไป 1 ครั้ง เพราะเรื่องผู้หญิง ตอนปีที่ 2 อยู่เกือบปี แล้วกลับคบกันครั้งหลัง 5 ปีเต็มค่ะ (เพิ่งครบรอบ 21 ก.ย.) เราคบกันแบบเปิดเผยญาติผู้ใหญ่ท้ง 2 รับทราบ เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมในฐานะทางสังคม ครอบครัว ตัวเราเองมีรถ มีบ้าน ซึ่งเปรียบเทียบแล้วมีแต่คนบอกว่าเราหาแฟนได้ดีกว่านี้ แต่เราเลือกเอ ไม่สนใฐานะทางบ้านของเค้าเลย เอก็ดีนะคะดูแลเราดี ไม่มีเรื่องผู้หญิงแล้วเอเป็นคนเงียบๆ  ไม่หวาน ไม่โรแมนติก ชีวิต ง่ายๆ ทำงาน  แบบนี้ทุกวันปกติไม่กินเหล้า ไม่เที่ยวผับ ไม่อนุญาติให้เราไปด้วยค่ะ เราก็อยู่ด้วยกันนะคะ (แต่ยังไม่แต่งงาน) ช่วง 1 เดือนที่ผานมาเพื่อนเค้ามาทำงานอยู่ด้วย มานอนอยู่ที่บ้าน แล้วทำงานเสร็จก็ชวนกันกินเหล้า ดึกๆก็ไปเที่ยวผับ ซึ่ง 1 เดือนหลังนี้เราต้องทำงานอีกอำเภอไม่ค่อยได้เจอกัน เจอกันแค่เสาร์อาทิด ปกติเราไม่จู้จี้ ไม่เช็คเฟส ไม่เช็คโทสับ แต่ไม่รู้เหมือนอะไรดลใจให้เปิดโทสับเค้าดู
ในวันนั้นเราจุก เจ็บ อึ้ง น้ำตาไหลพราก เอเดินเข้ามาถามว่าเป็นไร เรายื่นโทสับให้แล้วพูดว่านี่คืออะไร เอไม่จับโทสับแล้วมากอดเรา บอกอย่าร้องไห้ อย่าคิดมาก ไม่ได้มีอะไรคุยเฉยๆ ขอโทษ เราบอกเราจะกลับบ้าน เอไม่ให้เรากลับ ปล.บีคือคนที่เหนในโทสับซึ่งเป็นโคโยตี้ที่เพื่อนเอพามากินเหล้าที่บ้านต่อ บีเพิ่งอายุ 17 เราจำได้ว่าล่าสุดที่มานอนบ้าน เราเจอบีแล้วเธอยกมือไหว้เราซึ่งเราก็รับเพราะคิดว่าเป็นเด็กของแฟนเพื่อเอ ในใจเรารู้สึกขยะแขยงมาก
พอเรารู้ว่าเอคุยกับบี เราจึงควบคุมสติคิดถึงทุกเรื่องที่ผ่านมาในช่วงนี้ บีมันต้องเคยขึ้นมานอนบนที่นอนเราเพราะผ้าปูถูกเปลี่ยนซึ่งเอไม่เปลี่ยนแน่นอน
เครื่องสำอางค์เราอยู่ผิดที่ แฟนเราติดเฟสมากขึ้น มันก็เลยเฉลยข้อสงสัยทุกอย่าง คืนนั้นเอนอนกอดเราขอโทษเรา ปลอบเราให้นอน เอนอนเรา เรานอนไม่หลับ คิดทั้งคืนว่าจะทำไงต่อไป เราทนไม่ไหว ตี 5 หยิบโทสับไปคุยกับบี ซึ่งเราไม่ใช่คนโวยวายเราพูดดีๆ บีบอกว่ารู้ว่ามีเราคิดไว้แล้วว่าต้องมีวันนี้ บีร้องไห้ซึ่งเราไม่ร้อง เราขอร้องบีให้เลิกยุ่ง เราบอกว่าเอยังคงเลือกเราไม่ให้เราไป บีรับปาก เราพูดกันอยู่นาน จบไปได้ด้วยดี เราอวยพรขอให้บีเจอคนดีๆ
จนตอนเช้าเราบอกเอว่าเราโทไปบอกบีว่าเรารู้ความจริงแล้ว แล้วคุยกับบีแล้ว เอโกรธเรามาก เอบอกว่าเราไม่ควรทำแบบนี้ แล้วเอก็ร้องไห้แบบที่เราไม่เคยเห็น ขว้างโทสับหน้าจอแตก บอกว่าอยากอยู่คนเดียว เราร้องไห้ไม่เข้าใจในสิ่งที่เอทำ เอจะแคร์อะไรกับเด็กน้อยเพิ่งคุยกันได้ 2 อาทิด เราเดินลงมาจากห้องทั้งน้ำตา มาเจอแม่เอ เราเล่าเรื่องให้แม่เอ แม่เอก็ว่าเอแรงมาก ทำไมถึงทำกับเราแบบนี้ เราบอกว่าหัวใจเราสลายทำไรไม่ถูก สักพักเอเดินลงมาทำงานปกติ ไม่องหน้าเรา ไม่สนใจใคร เราบอกลาแม่เอ เรากำลังจะกลับ เอมาหาเรา บอกว่าขอโทษ ไว้จะโทไปหา เราเครียดมาก กินไรไม่ได้ กลับมาอยู่บ้านอยู่กับพ่อแม่เราต้องฝืนยิ้มเพาะไม่อยากให้เค้ารู้ เราอึดอัดคุยกับใครไม่ได้ จากนั้นเอขอโทษเราบอกกับเราว่าชีวิตนี้เค้าจะไม่มีใครอีก ถ้าเราเลิกกันเอจะจริงจังกับผู้หญิงคนไหนทั้งนั้น เราจะเป็นผู้หญิงคนเดียวที่เค้าพาเข้าบ้าน เราเริ่มโอเคขึ้น เค้าเริ่มกลับมาสนใจเรามากขึ้น จนเมื่อวานนี้ อีกเช่นเคย เราแอบดูโทสับ ปล.เครื่องนี้โทเข้าออกได้อย่างเดียว เราก็เจอเบอบีอีกแล้วค่ะ เราอึ่ง เสียใจแต่ไม่มีน้ำตา เอหลับอยู่เราถามเอว่ายังไม่เลิกคุยอีกหรอ เค้าด่าเราจุ้นจ้านไปยุ่งโทสับเค้าทำไม ถ้าเราไม่เปิดดูก็ไม่ต้องมาเครียดแบบนี้ สรุป เราผิด!! เราจุก เอถามเราว่าเราจะเอาไง เราบอกไม่เอาไง ตอนนั้นคิดไรไม่ออก เราต้องทำงาน จึงออกมาแบบนั้น สักพักเค้าก็โทมาถามว่าถึงยัง เค้าบอกว่าขอเวลาหน่อยได้มั้ย น้องคนนั้นไม่ได้ทำอะไรผิด ทำไมต้องบอกเลิก เอิ่ม เรางงค่ะ คือเอแคร์ความรู้สึกบีซึ่งเราเค้าทำแค่นี้ บอกว่าห้เราทำตัวเหมือนเดิม กับครอบครัวอย่าให้ใครรู้ สักวนเอจะกลับมาเป็นของเราคนเดียว ซึ่งเอตอบไม่ได้ว่าปัญหาจะจบลงเมื่อไหร่ ห้ามให้เราไปยุ่งกับบี เราไม่คิดะยุ่งค่ะ เราขยะแขยง เราเจ็บปวดจนเรารู้สึกเย็นชา เราเสียใจแบบประมาณว่าความฝันที่เราคิดจะมีครอบครัวพังลง ปล.เพราะเราคิดไปคนเดียว เราสับสนว่าเราจะเชื่อเอ จะทนอยู่สภาพนี้ดีมั้ย?? หรือเราจะเดินออกมาแบบทุกข์ทรมาน เราเชื่อว่าถ้าวันนึงแม่เรารู้เรื่องนี้ อนาคตเรากับเอจะจบลงทันที แบบไม่ทางต่อได้อีกแน่นอน เพื่อๆช่วยเราหน่อยค่ะ เราควรทำไงดี
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
คุณบอกว่าสับสน และถามว่าจะเชื่อเค้าดีมั๊ย / จะทนอยู่ต่อไป / หรือเดินออกมาอย่างทุกข์ทรมาณ

คุณทนอยู่ก็ทุกข์ทรมาณสุดๆเช่นกันนะคะ เพราะคุณจะไม่ลืมเรื่องนี้
และถ้าคุณเดินออกมา คุณก็เจ็บปวดทุกข์ทรมาณเช่นกัน เพราะคุณยังรักเค้า
สรุปแล้วอยู่ก็ทุกข์ ออกไปก็ทุกข์

ลองถอยออกมาก่อนมั๊ยคะ ให้เค้าได้คิดว่าถ้าไม่มีเราเค้าจะยังรักเราอยู่มั๊ย
คนเรายิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุนะคะ
ถ้าจะคุยกัน คุณต้องคุยแบบนิ่งๆ
เค้าคบกันใหม่ๆ เค้าร้อนรนที่จะได้พูดคุยกัน
ในเมื่อเราทำอะไรไม่ได้ เราก็ต้องนิ่งให้มากค่ะ

ในระหว่างนี้ก็ซ้อมเลิกจริงไว้ด้วยค่ะ
ในเมื่อตอนแรกคุณก็เคยเลิกกันเพราะเรื่อง ผญ
ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2
ต่อไปอาจจะมีครั้งที่...หรือเปล่าคะ

ดูๆไปแล้ว คุณมีคุณสมบัติครบ เค้าก็คงเสียดายถึงได้ไม่อยากเลิก
แต่อีกใจก็ยังรักเด็กน้อย ยังไม่อยากเสียไปเช่นกัน
เห็นแก่ตัวที่สุด

สู้ๆๆๆนะคะ ขอให้คุณผ่านไปได้โดยเร็วค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่