ไปดู The Couple รักลวงหลอนมาแล้ว อยากบอกว่า...

หลังจากที่ไปดูภาพยนตร์เรื่อง The Couple รักลวงหลอนมาแล้วอยากจะบอกว่าชื่นชอบวิธีการเล่าเรื่องของผู้กำกับมากครับ ตอนแรกผมคิดว่าจะเป็นหนังรักวัยรุ่นเพราะดูจากลุคของนักแสดงแล้วคงจะค่อนไปทางนั้น  แต่พอเข้าไปดู หนังแล้วคือมันค่อนข้างกว้างนะ เป็นการเล่าเรื่องเกี่ยวกับความรักในรูปแบบของคนในหลายวัย หลายๆสถานะ

ถึงจะมีเรื่องผีเข้ามาเกี่ยวแต่ก็ไม่ใช่พ้อยท์หลักของหนัง ผมว่าจริงๆแล้วมันคือเรื่องของคนนี่แหละ ความซับซ้อนของคน  ที่ประทับใจเป็นพิเศษคือชอบโลเคชันในการถ่ายทำที่เป็นโรงหลอมเหล็ก คือเคยอ่านมาว่าที่โรงหลอมเหล็กอันนี้เค้าว่ามีเรื่องราวลึกลับอยู่จริง  ชอบที่ทีมงานให้ความสำคัญกับรายละเอียดพวกนี้ ซึ่งจริงๆแล้วคุณอาจจะเมคขึ้นมา หรือหาที่อื่นได้ แต่คงอาจจะไม่ค่อยอิน แต่การเลือกที่นี่มันทำให้ผมรู้สึกว่า มันมีเรื่องราวความเป็นมา แล้วก็ทำให้อินมากขึ้น แม้ว่ามีบางฉากจะดูออกนิดๆว่าเมคก็ตาม

ในเรื่องของการแสดงตอนแรกผมก็สงสัยว่าทำไมให้เต๋าเล่นเป็นพี่กอล์ฟ  รู้สึกว่าเค้าหน้าเด็กกว่านะ แต่ในเรื่องนี้แสดงได้นิ่งมาก ดูขรึมจนทำให้ผมเชื่อว่าเขาเป็นพี่ของกอล์ฟจริงๆ หลายตัวละครที่ทำหน้าที่ออกมาได้สมบทบาทมากกว่าที่ผมคิดไว้ โดยรวมชอบครับ ทำออกมาได้ดีและรู้สึกว่าสะเทือนความรู้สึกตัวเองในหลายๆเรื่อง  เอาเป็นว่าเป็นกำลังใจให้วงการหนังไทยครับ   หรือใครไปดูมาแล้วมีความเห็นต่างอย่างไร ลองมาคุยกันครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่